ครอบครัว ลันลาเบล เตรียมยื่นคำร้องต่อรมว.ยุติธรรม ขอเยียวยาชี้ขาดรายได้

ครอบครัว “ลันลาเบล” เตรียมยื่นคำร้องต่อ “สมศักดิ์ เทพสุทิน” รมว.ยุติธรรม ขอช่วยเยียวยาครอบครัวตามระเบียบ ชี้ขาดรายได้และมีภาระเพิ่ม

เมื่อวันที่ 9 ต.ค. นางศุภมาส นรพันธ์พิพัฒน์ มารดาของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ ลันลาเบล พริตตี้สาวที่เสียชีวิต กล่าวว่า วันนี้ทางครอบครัวของลันลาเบลและทนายอีก 2 คน จะร่วมกันเดินทางไปยังศูนย์ราชการ ถ.แจ้งวัฒนะ ขอเข้าพบ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม

เพื่อยื่นคำร้องขอรับการช่วยเหลือเยียวยาตามระเบียบของกระทรวงเนื่องจากลันลาเบลเป็นเสาหลักของครอบครัว เมื่อเกิดเหตุสลดดังกล่าวขึ้นจึงทำให้ครอบครัวขาดรายได้และมีภาระเพิ่มขึ้น ขณะเดียวกัน จะดำเนินการยื่นเรื่องขอให้ช่วยจัดหางานเพื่อใช้ประกอบอาชีพหารายได้ให้แก่ครอบครัวด้วย

นางศุภมาส กล่าวว่า ขณะนี้ได้นำร่างของลันลาเบล มาฝากไว้กับสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม เนื่องจากคดียังไม่ถึงที่สิ้นสุด เป็นห่วงว่าหากเก็บร่างไว้ที่วัด อาจมีปัญหาเรื่องเครื่องมือ ไฟฟ้า และปัจจัยอื่น ๆ ที่จะมีผลกับร่างของลันลาเบล

ซึ่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์มีความเชี่ยวชาญและความพร้อมในการเก็บรักษาร่างมากกว่าจึงนำมาฝากไว้ก่อน ส่วนจะมีการผ่าชันสูตรศพลันลาเบลเพิ่มเติมหรือไม่นั้น ต้องรอพูดคุยกับทนายในรายละเอียดก่อน