ครอบครัว ลันลาเบล เตรียมยื่นคำร้องต่อรมว.ยุติธรรม ขอเยียวยาชี้ขาดรายได้

ครอบครัว “ลันลาเบล” เตรียมยื่นคำร้องต่อ “สมศักดิ์ เทพสุทิน” รมว.ยุติธรรม ขอช่วยเยียวยาครอบครัวตามระเบียบ ชี้ขาดรายได้และมีภาระเพิ่ม

เมื่อวันที่ 9 ต.ค. นางศุภมาส นรพันธ์พิพัฒน์ มารดาของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ ลันลาเบล พริตตี้สาวที่เสียชีวิต กล่าวว่า วันนี้ทางครอบครัวของลันลาเบลและทนายอีก 2 คน จะร่วมกันเดินทางไปยังศูนย์ราชการ ถ.แจ้งวัฒนะ ขอเข้าพบ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม

เพื่อยื่นคำร้องขอรับการช่วยเหลือเยียวยาตามระเบียบของกระทรวงเนื่องจากลันลาเบลเป็นเสาหลักของครอบครัว เมื่อเกิดเหตุสลดดังกล่าวขึ้นจึงทำให้ครอบครัวขาดรายได้และมีภาระเพิ่มขึ้น ขณะเดียวกัน จะดำเนินการยื่นเรื่องขอให้ช่วยจัดหางานเพื่อใช้ประกอบอาชีพหารายได้ให้แก่ครอบครัวด้วย

นางศุภมาส กล่าวว่า ขณะนี้ได้นำร่างของลันลาเบล มาฝากไว้กับสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม เนื่องจากคดียังไม่ถึงที่สิ้นสุด เป็นห่วงว่าหากเก็บร่างไว้ที่วัด อาจมีปัญหาเรื่องเครื่องมือ ไฟฟ้า และปัจจัยอื่น ๆ ที่จะมีผลกับร่างของลันลาเบล

ซึ่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์มีความเชี่ยวชาญและความพร้อมในการเก็บรักษาร่างมากกว่าจึงนำมาฝากไว้ก่อน ส่วนจะมีการผ่าชันสูตรศพลันลาเบลเพิ่มเติมหรือไม่นั้น ต้องรอพูดคุยกับทนายในรายละเอียดก่อน

โดนอีกราย! รองประธานาธิบดีอิหร่าน ติดเชื้อ โรคโควิด-19

สื่อต่างประเทศเผย นางมาซูเมห์ เอบเตการ์ รองประธานาธิบดีอิหร่าน ติดเชื้อ โรคโควิด-19 แต่ไม่ระบุสาเหตุการติดเชื้อ และอยู่ระหว่างการรักษาตัว

พณ. เผย มี.ค. หน้ากากอนามัย เข้าตลาดทั่วถึง “ขาย 4 ชิ้น 10 บาท”

กรมการค้าภายใน เผย มี.ค. มี หน้ากากอนามัย กว่า 15 ล้านชิ้นเข้าสู่ตลาด เตรียมส่งขาย 4 ชิ้น 10 บาท ตามร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศ

ภาพสุดซึ้งหมอพยาบาล-คนไข้ตัวน้อย โค้งคำนับขอบคุณที่ช่วยรักษา โควิด-19

โควิด-19 | เกิดภาพสุดประทับใจในโลกออนไลน์ขึ้นมา เมื่อมีผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์ภาพหนูน้อยรายหนึ่งก้อมโค้งคำนับคุณหมอที่ทำการรักษาเขาเป็นอย่างดี

ก้าวแรก! กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์แยกเชื้อ โควิด-19 สำเร็จ

โควิด-19 กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ประสบความสำเร็จในการแยกเชื้อโรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) พร้อมให้การสนับสนุน