เจ้าหน้าที่บุกค้น บ้าน แชร์แม่มณี พบเนรมิตฉาก เป็น “ห้างทองแม่มณี”

สภ.เมืองอุดรธานี เข้าตรวจค้นอาคารพาณิชย์ ซึ่งเป็นของ เดียร์ หรือ แม่มณี ทิพย์ประเวช  หลังศาลออกหมายจับในข้อหา ฉ้อโกงประชาชน , พบเมรมิตฉาก เป็น “ห้างทองแม่มณี

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี มาเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 31 ตุลาคม 2562 พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธุ์ ผดด.สืบสวน ภ.ขว.อุดรธานี , พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี . พ.ต.ท.อัครบุตร อัครสุขบุตร รอง ผกก.สืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.อุดรธานี และ สภ.เมืองอุดรธานี แยกย้ายเข้าทำการตรวจค้นอาคารพาณิชย์ ที่ น.ส.วันทนีย์ หรือเดียร์ หรือ แม่มณี ทิพย์ประเวช อายุ 30 ปี เจ้าของวงแชร์ออมเงิน-ออมทองแม่มณี กับนายเมธี หรือบอส ชิณภา อายุ 20 ปี สามีหนุ่ม หลังจาสกทั้ง 2 คนจะถูกออกหมายจับในข้อหา ฉ้อโกงประชาชน , ร่วมกันกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ

โดยได้นำหมายค้น ศาล จ.อุดรธานี เข้าค้นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น 3 ห้อง เลขที่ 80/39 , 80/41 และ 80/42 ซ.จินตคาม ถ.อำเภอ เทศบาลนครอุดรธานี ที่ น.ส.วันทนัย์ ซื้อและเช่าไว้ โดยมีนางบัวเรียน เรืองเศรษฐี ประธานชุมชน เป็นพยานนำตรวจค้น ที่ตำรวจให้ช่างกุญแจเปิดล๊อคประตูบานเลื่อนออก ชั้นล่างพบโต๊ะทำงาน 3 โต๊ะ โน้ตบุก คอมพิวเตอร์ 1 ชุด กล่องเครื่องสำอางยี่ห้อMANILA และตุ๊กตา ชั้น 2 เป็นห้องนอน และห้องนอนเด็ก ชั้นที่ 3 ห้องด้านหน้าเป็นห้องนอนพบกล่องพัสดุไปรษณีย์ เมื่อเปิดออกมาพบใบถอนเงินธนาคาร มีลายเซ็นนายเมธี ชิณภา จำนวนมาก

ส่วนห้องที่ 2 ของชั้น 3 ที่หน้าห้องติดป้ายว่า บ.ห้างทองแม่มณี (2019) จำกัด เปิดเข้าไปในห้องพบว่า มีการตกแต่งห้องเป็นร้านขายทอง ที่มีตู้โชว์ทองและเคาน์เตอร์โชว์ทองรูปพรรณ ทั้งสร้อยคอ แหวน เลสข้อมือ จำนวนมาก เหมือนกับร้านทองทั่วไป มีป้ายราคาทองคำประจำวัน และพบตู้เซฟ 1 ตู้ ทางตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และตัวแทนสมาคมร้านทองอุดรธานี มาตรวจสอบ พบว่าเป็นทองชุบ ที่คาดว่า แม่มณีใช้สำหรับไลฟ์สด โชว์ลูกข่ายให้ทราบว่า เป็นเจ้าของกิจการร้านทอง และสร้างโปรไฟล์ของตัวเองให้ดูดี

ส่วนที่อาคารเลขที่ 80/41 ที่เป็นอาคารที่แม่มณีเช่า นางอุมารินทร์ มินทร์พยัคฆ์ อายุ 60 ปี และครอบครัว เจ้าของห้องเช่าเดินทางมาเป็นพยาน และเจ้าของอาคาร นำกุญแจสำรองมาเปิดให้ ที่ชั้น 1 หน้ากระจกหน้าอาคาร ติดป้าย MANILA แบรนด์เครื่องสำอางค์ของแม่มณี มีการตกแต่งโซฟา ม่าน เป็นแบบหลุยส์ ราคาแพง ที่ใช้สำหรับไลฟ์สดรีวิวสินค้า และเครื่องสำอางค์MANILA หลายกล่อง และตู้เชฟขนาดใหญ่ ส่วนชั้น 2 เป็นห้องนอนหรูตกแต่งด้วยตู้ เตียงหลุยส์ และตู้เชฟ ส่วรชั้น 3 ห้องด้านหน้าเป็นห้องนอนธรรดา ส่วนห้องด้านหลังเป็นห้องพระ มีหุ้นขี้ผึ้งเกจิอาจารย์ดังเท่าตัวจริง จำนวน 3 รูป ที่คาดว่าแม่มณี ใช้สร้เงภาพว่า เป็นคนชอบทำบุญ สร้างพระ สร้างโปรไฟล์กับตัวเอง

ส่วนอาคารเลขที่ 80/42 ที่ซื้อไว้ พบว่าเป็นห้องโล่ง ไม่มีสิ่งของอยู่ภายใน ส่วนอาคารพานิชย์ตรงกันข้ามเลขที่ 452/10 ที่แม่มณีซื้อไว้ ยังขอหมายค้นไม่ได้ เพราะไม่ชัดเจนเรื่องผู้ครอบครอง

ขณะเดียวกัน พ.ต.ท.อัครบุตร อัครสุขบุตร รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี นำหมายค้นศาล จ.อุดรธานี เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 651/407 บ้านเอื้ออาทรอุดรธานี 3หมู่ 1 ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านที่ น.ส.เดียร์ มีชื่ออยู่ทะเบียนบ้านหลังนี้ และมารดาอาศัยอยู่ พบว่าบ้านถูกปิดเงียบไม่มีคนอยู่ พบเพียงเพื่อนบ้านระบุว่า เมื่อสัปดาห์ก่อน มีคนเข้ามาทำความสะอาด และเมื่อรับทางตำรวจแจ้งว่าประธานชุมชนไม่อยู่ จึงไม่มีพยานนำเข้าตรวจค้น ทางตำรวจจึงใช้การติดหมายอายัดบ้านไว้ก่อน รอเข้าตรวจค้นอีกครั้ง

จากนั้นตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้นำหมายค้นศาล จ.อุดรธานี เข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 445/40 ชุมชนพาสุกมั่นคง ถ.นเรศวร เทศบาลนครอุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านของมารดานายบอสฯ พบมารดานายบอสอยู่ที่บ้าน และนำตำรวจเข้าตรวจค้น โดยใช้หน้ากากอนามัยปิดใบหน้า จากการตรวจค้นในบ้าน ตำรวจได้ตรวจยึดเอกสาร , สมุดเงินบัญชีเงินฝากธนาคาร และกรมธรรม์ประกันชีวิตของนายบอส ที่ทำขึ้นเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา และถูกส่งกรมธรรม์ทางไปรษณีย์วงเงินประกันชีวิต19 ล้านบาท จ่ายเบี้ยประกันครั้งแรก 1,050,133 บาท ผู้รับผลประโยชน์เรียงลำดับคือ น.ส.วันทนีย์ , นายเมธี และบุตรสาว ตามลำดับ ตำรวจเชิญแม่นายบอสฯ ไปให้ปากคำที่ สภ.เมืองอุดรธานี

จากการตรวจค้นครั้งนี้ ทั้งโน้ตบุ๊ก คอมพิวเตอร์ และเอกสารการเงิน ตำรวจเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนร้านทองที่อยู่บนชั้น 3 ตรวจสอบแล้วว่าเป็นทองชุบ และห้องที่ตกแห่งด้วยตู้ และเตียงหลุยส์ ไว้สำหรับไลน์ขายสินค้า และทรัพย์สินอื่น เพื่อจะสร้างโปรไฟส์โชว์ลูกค้าว่ารวยจริง จะตรวจยึดไว้ทั้งหมด ซึ่งทรัพย์สินภายในอาคารพานิชย์ทั้งหมด ตำรวจจะอายัดทรัพย์ไว้ ห้ามเคลื่อนย้าย และจะทำบัญชีสรุปว่า ตรวจยึดอะไรบ้าง โดยทางตำรวจขอแจ้งให้ผู้เสียหาย ทราบว่าทองทั้งหมดเป็นทองปลอมทั้งนั้น อย่าเพิ่งตื่นตระนกกันแห่กันมาดูทรัพย์สินที่ตรวจยึดในวันนี้

มันก็ดีอยู่! ‘นิพิฏฐ์’ เตือนคน อภิปรายนอกสภา เหตุไม่มีเอกสิทธิ์คุ้มครอง

อภิปรายนอกสภา | 23 กุมภาพันธ์ 2563 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

รัฐบาลจ่อดำเนินคดี ‘ช่อ’ เหตุอ้าง ‘บิ๊กตู่’ พัวพันคดี 1MDB

1MDB | วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี น.ส.พรรณิการ์ วานิช อดีตกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่

ธนาธร โพสต์ ขอยืนเคียงข้างกับทุกคน ที่ไม่ยอมเพิกเฉยต่ออำนาจเผด็จการ

นาย ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้นำคณะอนาคตใหม่ ได้โพสต์ภาพการชุมนุมของประชาชนในหลายพื้นที่ พร้อมเขียนข้อความผ่านทาง เฟสบุ้คส่วนตัว

ช่อ พรรณิการ์ อภิปรายนอกสภา ซัดบิ๊กตู่ เอี่ยวคดีอาชญากรรมเงินโลก 1MDB

1MDB น.ส. พรรณิการ์ วานิช อดีตส.ส.และอดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ เปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลนอกสภา หลังโดนตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี และไม่สามารถอภิปรายในส […]

กรมชลประทาน เตรียมพร้อมดับไฟป่าต่อเนื่องหลังเกิดเหตุไฟป่าใกล้ รร.เตรียมทหาร นครยายก

อธิบดีกรมชลประทาน สั่ง การหน่วยงานกรมชลในพื้นที่เตรียมพร้อมดับไฟป่าต่อเนื่องหลังเกิดเหตุไฟป่าใกล้ รร.เตรียมทหาร นครยายก