มาร์ค​ พิทบูล พร้อมกลุ่มสิทธิมนุษยชน เผาโลงศพ ทวงสัญญาเอาผิดจเรตำรวจ

มาร์ค​ พิทบูล​ พร้อม กลุ่มสิทธิมนุษยชน เผาโลงศพ​ ภายในศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ทวงสัญญาเอาผิดจเรตำรวจ หลัง ยื่นเรื่องร้องทุกข์​ ต่อนายกรัฐมนตรีให่ตรวจสอบะฤติกรรม แต่คดีไม่คืบ ยืนยัน​ เดินหน้า ยื่นเรื่องร้องขอความเป็นธรรมที่กรรมาธิการตำรวจ

นายณัชพล​ สุพัฒนะ​ หรือ​ มาร์ค​ พิทบูล พร้อมด้วยนายสิรวิทย์​ ช่วงเสน ประธานกลุ่มสิทธิมนุษยชน นำมวลชน ประมาณ 30 คน เดินทางมาที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ของสำนักนายกรัฐมนตรี ภายใน สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือนหรือ​ กพ เพื่อทวงถาม ความคืบหน้า หลังจากที่ทางกลุ่มได้ยื่นหนังสือ ร้องทุกข์ขอความเป็นธรรม คดีความเดือดร้อน ของประชาชนรวมทั้งหมด 9 คดี เมื่อสองอาทิตย์ก่อน โดยเฉพาะ คดี ให้มีการตรวจสอบพฤติกรรมของรองจเรตำรวจแห่งชาติ ที่โพสต์ Facebook แอบอ้างเบื้องสูง ข่มขู่กดขี่ชาวบ้าน ซึ่งเข้าข่ายผิดมาตรา 112 คดีนี้​ สารวัตรแรมโบ้ ในฐานะตัวแทน ของพลเอกประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรี รับเรื่องไว้ แต่จนถึงวันนี้ คดีก็ยังไม่มีความคืบหน้า เมื่อโทรศัพท์มาทวงถาม กลับติดต่อไม่ได้

วันนี้ทางกลุ่ม ได้นำโลงศพ พร้อมข้อความ ต่อว่า นายกรัฐมนตรีที่ไม่ให้ความเป็นธรรม มาเผาบริเวณด้านหน้ากพ แต่เนื่องจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ ขอความร่วมมือ ไม่ให้มีการเผา และมีการเจรจาในเบื้องต้น​ แต่ทางกลุ่ม ไม่พอใจ ขอต่อรองด้วยการใช้วิธีเผาหลอก ภายในศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำกำลังบางส่วน มาดูแลความปลอดภัย และขอความร่วมมือ ให้กระทำการอยู่ภายในขอบเขต ที่ทำได้ เพราะมิฉะนั้น จะถูกดำเนินคดี

อย่างไรก็ตาม ทั้ง 9 คดีนี้ ทางกลุ่ม เคยยื่นหนังสือร้องเรียน ให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มาเป็นเวลานานเกือบครบ 1 ปีก็ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ และในวันที่ 6 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ทางกลุ่ม จะนำหนังสือร้องเรียน ยื่นต่อกรรมมาธการตำรวจ ให้เรียกคู่กรณีทั้งสองฝ่าย มาสอบสวนข้อเท็จจริง เพื่อนำตัวคนผิดมาลงโทษ

อัพเดท 24 กพ. 63 ยอดตาย ไวรัสโควิด-19 เพิ่มเป็น 2,467 ราย ติดเชื้อ 78,979 คน หายแล้ว 23,094

รายงานข่าวจากสำนักข่าวประเทศจีน แจ้ง ไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 2,467 ราย ส่วนยอดผู้ติดเชื้อสูงถึง 78,979 คนแล้ว

มันก็ดีอยู่! ‘นิพิฏฐ์’ เตือนคน อภิปรายนอกสภา เหตุไม่มีเอกสิทธิ์คุ้มครอง

อภิปรายนอกสภา | 23 กุมภาพันธ์ 2563 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

รัฐบาลจ่อดำเนินคดี ‘ช่อ’ เหตุอ้าง ‘บิ๊กตู่’ พัวพันคดี 1MDB

1MDB | วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี น.ส.พรรณิการ์ วานิช อดีตกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่

ธนาธร โพสต์ ขอยืนเคียงข้างกับทุกคน ที่ไม่ยอมเพิกเฉยต่ออำนาจเผด็จการ

นาย ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้นำคณะอนาคตใหม่ ได้โพสต์ภาพการชุมนุมของประชาชนในหลายพื้นที่ พร้อมเขียนข้อความผ่านทาง เฟสบุ้คส่วนตัว

ช่อ พรรณิการ์ อภิปรายนอกสภา ซัดบิ๊กตู่ เอี่ยวคดีอาชญากรรมเงินโลก 1MDB

1MDB น.ส. พรรณิการ์ วานิช อดีตส.ส.และอดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ เปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลนอกสภา หลังโดนตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี และไม่สามารถอภิปรายในส […]