ปมเงิน5หมื่น! คาดชนวนเหตุ จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา กราดยิงโคราช

กราดยิงโคราช จากเหตุการณ์คนร้ายเป็นทหาร จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา ทหารสังกัดค่ายสุรธรรมพิทักษ์ ใช้อาวุธปืนกราดยิงประชาชน จนผู้เสียชีวิตหลายสิบราย และบาดเจ็บ เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 บริเวณที่ห้างสรรพสินค้าเทอร์มินัล 21 สาขานครราชสีมา ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังปิดล้อมสถานที่ เพื่อจับกุมคนร้าย

ทั้งนี้ชนวนเหตุของการก่อเรื่องสะเทือนขวัญคาดว่าปมเกิดจากโครงการจัดสรรที่ดิน สร้างบ้านพักเพื่อขายให้บรรดาทหาร โดยมีนายหน้าเป็นตัวกลางทำหน้าที่ขายและจดจำนองให้ลูกค้า อย่างไรก็ตามโครงการได้ขายโครงการทั้งหมดแล้ว

ซึ่งหลังจดจำนองมีเงินส่วนเกินที่ต้องคืนให้ลูกค้าจำนวนหนึ่ง จึงส่งมอบเงินให้นายหน้าเป็นตัวแทนนำเงินไปส่งคืน จำนวน 50,000 บาท แต่คาดว่านายหน้าคืนเงินให้ไม่หมด ทำให้ จ.ส.อ.จักรพันธ์ ทวงถามบ่อยครั้ง กระทั่ง จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา ก่อเหตุยิงตัวแทนนายหน้าถึงสามราย

ม.ปลายจีนใน เสฉวน เริ่มกลับไปโรงเรียน คุมเข้ม โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงเรียนมัธยมปลายในเขตปาโจว เมืองปาจง มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน หลังจากนักเรียนกว่า 450,000 คน

สถานการณ์คลี่คลาย! หูหนาน ลดระดับรับมือไวรัส โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะกรรมการสุขภาพมณฑลหูหนาน ทางตอนกลางของจีน ซึ่งอยู่ติดกับมณฑลหูเป่ยที่เคยเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาด

ปม อย.! จีนโต้สหรัฐฯปฏิเสธ หน้ากาก KN95 เข้าประเทศ

หน้ากาก KN95 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีนแถลงว่ามาตรฐานการรับรองเวชภัณฑ์อาจแตกต่างกันไป ในแต่ละประเทศและภูมิภาค

ทำด้วยใจ! รุจ ศุภรุจ มอบเงินให้มูลนิธิรพ.ราชวิถี สู้ โควิด-19

จากภาวะการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ตอนนี้ทำให้หลายๆประเทศได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมาก ซึ่งก็ถือว่ายอดผู้ติดเชื้อค่อนข้างสูง