โผล่อีก! แชร์แม่นิว

ตำรวจ สภ.หลังสวน เร่งรวบรวมหลักฐาน หลังผู้เสียหายคดี แชร์แม่นิว เข้าแจ้งความ พบมีเหยื่ออยู่หลายจังหวัด เสียหายนับสิบล้าน

วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีตัวแทนกลุ่มผู้เสียหายวงแชร์แม่นิว เข้าแจ้งความ พ.ต.ท.ไพศาล ศรีสวัสดิ์ สารวัตร(สอบสวน) สภ.หลังสวน จ.ชุมพร เพื่อติดตามทวงถามความคืบหน้าการดำเนินคดีกับ แม่นิว กรณีชักชวนเล่นแชร์แล้วไม่ได้รับเงินตามที่ได้ตกลงกันไว้ อีกทั้งไม่สามารถติดต่อได้ หลังแจ้งความไว้เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ มีรายงานว่าหลังตำรวจรับแจ้งความ ได้มีการสอบปากคำผู้เสียหายเพื่อประกอบสำนวนคดี โดยพบว่า วงแชร์ดังกล่าว มีการเชิญชวนเล่นแชร์ผ่านเฟซบุ๊ก ซึ่งจะมี 2 แบบ แบบที่ 1 เป็นวงเปิดแจกดอกเบี้ยคือท้าวเอาเงินทั้งหมดแล้วแจกดอกกลับมาลักษณะคล้ายเงินออมแม่มณี เหมือนว่าเอาเงินให้ 2 หมื่นภายใน 10 วันจะได้ดอกเบี้ย 6 พัน แล้วแต่ละวงจะลงเงินไม่เหมือนกัน หรือเป็นราย 7 วัน ลงต้น 2 หมื่นจะได้ดอก 2,100 บาท สัปดาห์ที่ 2 จะได้ดอกกลับมา 2,200 บาท สัปดาห์ที่ 3 จะได้กลับมา 2,300 บาท บวกขึ้นเรื่อยๆ หรือถ้าวงละ 2 แสน 20 วัน ลักษณะแชร์วงแจกดอก

รวมแล้วหลายร้อยวง แชร์ทุกวงจะมีชื่อเรียก เป็นแชร์จอง 20 วันจะได้เงิน 1 คน ส่วนจองมือที่ 12, 13, และ 14 รวม 3 มือ จนท้าวบอกว่าแชร์ไปไม่ไหวแล้วขอผ่อนจ่าย 10 งวด โดยบางรายส่งไป 11 งวด รวม 370,000 บาท แต่ท้าวจ่ายมา 4 งวด ครั้งละ 2-4 พัน สรุปท้าวจ่ายคืน 120,000 บาท เหลือเงินอีก 250,000 บาท

โดยแชร์ดังกล่าว พบว่ายังมีผู้เสียหายอยู่ในหลายจังหวัด บางรายอยู่ต่างประเทศ ทำหนังสือมอบอำนาจให้ญาติแจ้งความที่ สภ.หลังสวน รวมเบื้องต้นมูลค่าความเสียหายนับสิบล้านบาท

ไขมันพอกตับ ภัยเงียบ มะเร็งตับ ผู้ป่วยมักไม่รู้ตัวว่ามีความผิดปกติ

มะเร็งตับ ปัจจุบันผู้คนสามารถเกิดโรคภัยไข้เจ็บได้ง่ายขึ้น ไขมันพอกตับ ก็เป็นอีกโรคหนึ่งที่น่ากลัว โดยเกิดจากการที่ร่างกายไม่สามารถนำไขมันไปใช้ได้หมด

เฌอปราง BNK48 ป่วยขณะทำงาน เผย !! เราไม่อยากให้ทีมงานเดือดร้อน

เฌอปราง BNK48 โพสต์อัพเดตอาการป่วยจนเหล่าบรรดาแฟนคลับต่างแห่เข้ามาให้กำลังใจกันอย่างล้นหลาม แต่สิ่งที่ทำให้เเฟนคลับชื่นใจ ก็คงหนีไม่พ้นความรับผิด

พาณิชย์ ชี้ เผย เงินเฟ้อ เดือน มิ.ย. ติดลบกว่า 1.57% ครั้งแรกในรอบ 10 ปี 8 เดือน

สนค. เผยดัชนี เงินเฟ้อ ทั่วไปติดลบกว่า 1.57% เนื่องจากราคาน้ำมัน-อาหารสดปรับตัวลดลง คาด ครึ่งปีหลังจะดีขึ้น แต่ค่อยเป็นค่อยไป เพราะพิษโควิดทำกำลังซื้อลดลง

รองโฆษกพปชร.โต้ ปิยบุตร “ไม่เคยลงพื้นที่ อย่าอ้างเสียงประชาชน”

ปิยบุตร น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ อดีตผู้สมัครส.ส.กทม. เขตจอมทอง-ธนบุรี ได้กล่าวถึงกรณีที่นายปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำคณะก้าวหน้า