ทนายเดชา เตือนดราม่า! คลิปว่อน ครูตัดผมนักเรียน ผิดกฎหมาย ทำให้เด็กอับอาย แม้ว่ากฎกระทรวงศึกษาจะมีการผ่อนคลาย เรื่องทรงผมนักเรียนก็ตาม
สืบเนื่องจากประเด็นที่ดุเดือด สำหรับทรงผมนักเรียน ที่มีการออกมาเผยแพร่เกี่ยวกับประเด็นคุณครูตัดผมนักเรียน ทำให้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ออกมาในทำนองที่ว่าครูท่านนี้กระทำที่เกินกว่าเหตุหรือไม่ หลังจากที่มีแชร์คลิปออกไปโลกโซเชียล ของโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.สระบุรี ที่ คุณครูท่านหนึ่งกำลังดึงผมนักเรียนชาย โดยใช้ปัตตาเลียน นั้น
ล่าสุด นายเดชา กิตติวิทยานันท์ หรือ ทนายเดชา โพสต์ข้อความผ่าน Facebook ทนายคลายทุกข์ เกี่ยวกับประเด็นนี้ โดยระบุว่า “ครูใช้ปัตตาเลี่ยน ตัดผมนักเรียนที่ผมยาวผิดระเบียบ ผิดกฎหมายนะครับ ถือเป็นเจตนาร้ายเพราะทำให้เด็กอับอาย“

ทั้งนี้ยังได้มีระบุข้อความเพิ่มเติมต่ออีกว่า วิธีการที่ถูกต้องในการลงโทษนักเรียนคือการตัดคะแนนหรือเชิญผู้ปกครองมาพบหรือสั่งพรรคการเรียนส่วนการทำร้ายร่างกายการประจานเด็กหรือการตัดผมเด็กเพื่อให้อับอายเป็นวิธีการที่ผิดกฎหมายไม่มีกฎหมายรองรับ
