ทุเรียนเมืองนนท์ ราคาพุ่ง !`

 

สวนทุเรียนจังหวัดนนทบุรี ที่มีราคาแพงถึงลูกละ หมื่นกว่าบาท จนเป็นที่น่าตกใจของใครหลายคน  ทีมข่าวไบรท์ทีวี ได้ไปบุกถึงสวนทุเรียนแห่งนี้ เพื่อดูว่า ทำไมทุเรียนถึงมีราคาที่แพงกว่าปกติทั่วไป


โครจะเชื่อว่า ทุเรียนเมืองนนท์ลูกนี้ มีคนมาจับจองไว้แล้ว ในราคาเริ่มต้น 5 พันบาท โดยต้นนี้จะมีทุเรียน เพียง 7 ลูก เท่ากับ พี่เบญจมาศ แตงไทย  เจ้าของสวนทุเรียนอภิรัญญา ทุเรียนเมืองนนท์ จะขายผลต้นนี้ได้ราคา 3 หมื่น 5 พันบาท


ไม่นับรวมทุเรียนพันธ์ก้านยาว ที่ขายได้ลูกละ 1 หมื่น 5 พันบาท ซึ่งต้นหนึ่งจะมีไม่เกิน 10 ลูก เท่ากับว่า ทุเรียนก้านยาวจะขายผลได้ต้นละ 1 แสน 5 หมื่นบาท จากต้นทุเรียนทั้งหมด 100 ต้นในที่ดิน 3 ไร่  ขายได้ ต่อฤดูขายได้ประมาณ  3 แสนบาท


สำหรับคนที่จะทานทุเรียนในสวนแห่งนี้ มีเงินอย่างเดียวคงพอ เพราะทุเรียนที่นี่ จะต้องมีการจับจองไว้ตั้งแต่ผลยังเล็ก จนกว่าจะเก็บเกี่ยวได้ เจ้าของก็จะให้ลูกค้ามาตัดไปด้วยตัวเอง

ทุเรียนสายพันธุ์เมืองนนท์ ถือเป็นผลไม้ขึ้นชื่อของจังหวัดมายาวนาน นั้นเพราะดินในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี เป็นดินเหนี่ยว มาธาตุอาหารที่พืชต้องการ จึงทำให้ทุเรียนที่เกษตรกรปลูก เนื้อละเอียดนุ่ม รสชาดดี และทำให้ทุเรียนนนท์มีราคาสูง