ผู้ประกอบการพังงาโอด! โควิด-19 ทำ นักท่องเที่ยวหาย ร้าน-โรงแรม-บ.ทัวร์ ปิดตัวเพียบ

โควิด-19 ผู้ประกอบการธุรกิจในจังหวัดพังงา เผย นักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยเฉพาะจีนหาย ทำร้านค้า-โรงแรม ปิดกิจการ แต่มีข้อดีคือธรรมชาติฟื้นตัว ขอคนไทยช่วยเที่ยวเมืองไทยแทน

27 กพ. 63 แหล่งข่าวในจังหวัดพังงาที่เป็นผู้ประกอบการในพื้นที่ท่องเที่ยวชายหาด เปิดเผยกับทีมข่าว Bright Today ว่า บริเวณชายหาดท่องเที่ยวชื่อดัง มีนักท่องเที่ยวต่างชาติลดลงอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจีนที่หายไปเกือบ ซึ่งเป็นผลกระทบมาจากการแพร่ระบาดของเชื้อ โควิด-19

พังงา

ทั้งนี้ ผลกระทบดังกล่าวทำให้ธุรกิจท่องเที่ยวในจังหวัดพังงามีปัญหา ร้านอาหาร โรงแรม ร้านขายของที่ระลึก และ บริษัททัวร์ ขาดสภาพคล่อง มีการปรับลดพนักงานจำนวนมาก รวมถึงบางแห่งถึงขั้นต้องปิดกิจการลง เพราะขาดทุนอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม ผู้ประกอบการในพื้นที่ เปิดเผยว่า นักท่องเที่ยวจากฝั่งยุโรปยังคงเดินทางมาเที่ยวที่จังหวัดพังงาอยู่บ้าง ซึ่งส่วนตัวมองในแง่ดีกว่า การหายไปของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ทำให้ชายหาดหลายแห่งมีความสงบ ธรรมชาติได้มีเวลาฟื้นตัว ขยะลดลง นํ้าทะเลใสขึ้น โดยเฉพาะทะเลเกาะสิมิลันที่ตอนนี้กลับมางดงาม เหมือนเมื่อ 10 ปีที่แล้ว

พังงา

ดังนั้น จึงอยากเชิญชวนพี่น้องคนไทย มาท่องเที่ยวในจังหวัดพังงา และจังหวัดอื่นๆในประเทศไทย แทนการท่องเที่ยวต่างประเทศ เพราะราคาถูกลงมาก ซึ่ง ร้านค้า โรงแรม บริษัททัวร์ และบริการต่างๆ ที่ยังพออยู่ได้ต่างก็ปรับลดราคา ทำโปรโมชั่น เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้กลับมาเที่ยวเมืองไทยอีกครั้ง

พังงา

“อนุสรณ์” ตั้งข้อสงสัยที่มางบ”พปชร.” ใช้จัดซื้อหน้ากากอนามัยแจกปชช. 10 ล้านชิ้น

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึง การลงพื้นที่ของสส.พรรคเพื่อไทยในการจัดหาอุปกรณ์ป้องกันเชื้อโควิด-19 ให้กับประชาชน

โต้ง ทูพี จัดดินเนอร์หวานฉลองวันเกิด ปราง กัญญ์ณรัณ ปลื้มจนยิ้มไม่หยุด

หวานจนคนโสดต้องอิจฉา เมื่อคู่รักอย่าง หนุ่ม โต้ง พิทวัส หรือ โต้ง ทูพี และหวานใจสาวคนสวย ปราง กัญญ์ณรัณ ที่มักจะปล่อยภาพหวานๆออกมาให้คนโสดอิจฉาอยู่บ่อยๆ

ด่วน! นายกฯ ไฟเขียว พ.ร.ก. 3 ฉบับ 1.9 ล้านล้าน แก้โควิด-19 ทุกมิติ

นายกฯ ยกการแก้โควิด-19 เป็น วาระแห่งชาติ ล่าสุด ครม. อนุมัติ พ.ร.ก. 3 ฉบับ วงเงิน 1.9 ล้านล้านบาท แก้ปัญหาทุกมิติ เยียวยาประชาชน

ปารีณา ไม่ทน! โผล่ซัด ฟลุค เกริกพล “ไม่รู้จริงหยุดโชว์โง่”

เอ๋ ปารีณา ไม่อยู่เฉยแล้ว โพสต์ฉะ ฟลุค เกริกพล หลังวิจารณ์รัฐบาลซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ชี้ “ไม่รู้จริงหยุดโชว์โง่” ควรเอาเวลาไปทำอย่างอื่น

ส.ส.เพื่อไทย ผิดหวัง รบ.ปล่อยโฆษกด่าปชช. ชี้ต้องยอมรับคำติชมจากคนเสียภาษี

“จิรายุ” เดือด โวยโฆษกพปชร. ไม่รับฟังเสียงปชช. แถมด่า ‘ฟลุ๊ค เกริกพล’ ลั่น “ธนกร” ว่างมากก็มาช่วยพ่นยาฆ่าเชื้อรถเมล์ที่คลองสามวา