โควิด19 ทำพิษ! พนง.การบินไทย ไม่มั่นใจสถานการณ์แห่ถอนเงินร่วม 5 พันล้าน

โควิด19 พนักงานบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ทยอยถอนเงินออกจากบัญชีของสหกรณ์ออมทรัพย์พนักงานเป็นจำนวนมาก รวมประมาณ 5 พันล้านบาท ซึ่งเพียงวันเดียวถอนไปถึง 1 พันล้านบาท เมื่อช่วงวันที่ 19 มีนาคม 2563

ทั้งนี้การถอนเงินจำนวนมากครั้งนี้ เนื่องจากพนักงานของบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เริ่มไม่มั่นใจสถานะทางการเงินของบริษัทที่ปัจจุบันมีผลขาดทุนสูงจำนวน 1.2 หมื่นล้าน

ทั้งนี้ จากผลกระทบการแพร่ระบาดไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 COVID-19 ส่งผลให้ธุรกิจหลายภาคส่วนชะลอตัวและหยุดชะงัก เช่นเดียวกับสายการบิน ที่หยุดบินหลายเส้นทาง

เครดิตภาพ Thai Airways

กระทรวงกลาโหม โอนงบประมาณฯคืนช่วย โควิด19 มากสุด 17,700 ล้านบาท

กระทรวงกลาโหม คืนงบประมาณมากที่สุด โดยที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ได้พิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) โอนงบประมาณรายจ่าย

ชิงหัว-ปักกิ่ง คว้า 2 อันดับแรก มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในเอเชียไปครอง

ชิงหัว-ปักกิ่ง ผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยในเอเชียของนิตยสารไทม์ส ไฮเออร์ เอดูเคชัน (Times Higher Education – THE) พบว่า มหาวิทยาลัยจากจีนแผ่นดินใหญ่

กลุ่ม คนเปราะบาง กระทบ จากโควิดและมาตรการควบคุมของรัฐ ซ้ำซ้อน

กลุ่ม คนเปราะบาง เป็นกลุ่มที่เดิมนั้นเปราะบางอยู่แล้ว และในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ก็ยังเป็นกลุ่มที่ไม่ได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษจากมาตรการเยียวยา

ม.มินนิโซตา เผยผลการทดลองคลินิก ไฮดรอกซีคลอโรควิน ไม่เห็นการป้องกัน โควิด-19

คณะวิจัยรับสมัครผู้เข้าร่วมทดลองวัยผู้ใหญ่จากสหรัฐฯ และแคนาดา จำนวน 821 คน ที่เคยสัมผัสติดต่อกับผู้ป่วยโรค โควิด-19 โดยผู้เข้าร่วมทดลองทุกคน

สัญญาณดีมาก! หูเป่ย ประเทศจีนไร้ผู้ป่วยยืนยันผล โควิด19

โควิด19 เว็บไซต์ซินหัว รายงานเมื่อวันที่5 มิ.ย.63 ว่า มณฑลหูเป่ย ทางตอนกลางประเทศจีน ประกาศว่าหูเป่ยไม่มีผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด19