ททท. ร่วมพลิกฟื้น อุตสาหกรรมท่องเที่ยว หลังโควิด-19หวังสร้างผู้ประกอบการยุคใหม่

ททท. ร่วมพลิกฟื้น อุตสาหกรรมท่องเที่ยว หลังโควิด-19 เปิดตัวโครงการประกวด TAT Travel Tech Startup Season หวังสร้างผู้ประกอบการ Travel Tech ยุคใหม่

เมื่อวันที่ 14 ก.ค.63 นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า

ททท.ได้ผนึกกำลังกับหน่วยงานพันธมิตร ทั้งภาครัฐและเอกชน จัดการประกวด TAT Travel Tech Startup Season 2 เพื่อค้นหาคนรุ่นใหม่ที่มีไอเดียน่าสนใจ ในการสร้างสรรค์นวัตกรรมทางการท่องเที่ยว โดยมีโจทย์หลักคือการนําทรัพยากรทางการท่องเที่ยวมาเป็นต้นทุนในการต่อยอด เพิ่มมูลค่า สร้างรายได้ และสร้างสรรค์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ที่มีคุณภาพ ใช้เทคโนโลยีมาช่วยในการพลิกฟื้นอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ภายหลังวิกฤตการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)

“การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้อุตสาหกรรมท่องเที่ยวได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก
นักท่องเที่ยวขาดความมั่นใจในการเดินทาง เกิดการชะลอตัวการเติบโตของภาคธุรกิจและการบริการ ส่งผลให้ ธุรกิจท่องเที่ยวต้องปิดตัวในหลายธุรกิจ ชุมชนที่เชื่อมโยงกับการท่องเที่ยวซบเซาลง ททท. คาดหวังว่าคนรุ่นใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีมาช่วยสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ จะช่วยกันพลิกฟื้นอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ให้ภาคท่องเที่ยวไทยกลับมาอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืนอีกครั้ง” นายยุทธศักดิ์ ระบุ

นายยุทธศักดิ์ กล่าวต่อว่า ททท. ขอเชิญชวนเยาวชน ประชาชน และผู้ประกอบการ ส่งผลงานนวัตกรรมทางการท่องเที่ยว และมาช่วยกันขบคิดแก้ไขปัญหา ทดลองสร้าง Customer – journey & Customer experience ที่ไม่ซ้ำเดิมแต่ตอบโจทย์ของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวยิ่งขึ้น นำไอเดียของคุณมาต่อยอดทางธุรกิจ มาร่วมเป็นส่วนสำคัญในการสร้างความมั่นคง และความเข้มแข็งให้กับ Startup Ecosystem ด้านการท่องเที่ยว เพื่อก้าวไปสู่ความยั่งยืนร่วมกันสำหรับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของประเทศไทย โดยการจัดประกวดครั้งนี้ในรอบ Online Pitch ทีมที่ผ่านเข้ารอบจะได้นำเสนอผลงานต่อคณะกรรมการ ผ่านโปรแกรมประชุมทางไกล Zoom ตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม และจะมีการถ่ายทอดสดการนำเสนอผลงานผ่านทาง Facebook ให้ผู้ที่สนใจได้รับชม

“ไฮไลท์ในการประกวดในรอบ Bootcamp จะมีการเชิญ Mentor ผู้เชี่ยวชาญในวงการ Startup
มาแชร์ประสบการณ์และความรู้ เพื่อช่วยให้ผู้เข้าแข่งขันสามารถแก้โจทย์และพัฒนาผลงานให้สามารถเข้าสู่ตลาดได้จริง ซึ่งคณะกรรมการจะเป็นผู้มอบโจทย์พิเศษในการแข่งขันเกี่ยวกับ Startup เพื่อให้ผู้เข้าแข่งขันได้ระดมสมองแก้ไขโจทย์ พร้อมนำเสนอแก่คณะกรรมการ โดยแข่งขันในรูปแบบ Reality Show ออกอากาศผ่านทาง Facebook และ Youtube และในอีกหลายช่องทาง ให้ผู้ที่สนใจได้รับชมอีกด้วย” ผู้ว่าการ ททท.ระบุ

สำหรับการประกวด TAT Travel Tech Startup Season 2 จะเป็นเวทีให้ นิสิต นักศึกษา เยาวชนที่
มีอายุครบ 18 ปี บริบูรณ์ ประชาชน และผู้ประกอบการ Startup ที่สนใจ ร่วมส่งผลงานเข้าประกวด
ตั้งแต่วันที่ 1-30 ก.ค.63 ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 1,000,000 บาท พร้อมโอกาสได้รับการพัฒนาผลงาน และสิทธิประโยชน์อีกมากมาย สมัครเข้าร่วมโครงการ และติดตามข่าวสารการประกวดได้ที่ www.tatstartup.tech สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมทาง Inbox: http://m.me/TATStartupThailand หรือ E-mail: [email protected] หรือ Facebook: www.facebook.com/TATStartupThailand

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

การ์ดราษฎร เคลื่อนไหวแล้ว! ชี้แจงกรณี เยล การ์ดราษฎร กุเรื่องถูกอุ้มหาย

เยล การ์ดราษฎร — เฟสบุ๊กเพจ การ์ดราษฎรได้ออกแถลงการณ์ชี้แจง กรณีที่นายมงคล สันติเมธากุล หรือเยล สมาชิกกลุ่มการ์ดราษฎร

หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม เผย 3 วันเกิด โอกาสดีๆ จะเข้าหา ทั้งงาน เงิน ความรัก

ดูดวง หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม หรือ นาย ศุกฤษณ์ ปทุมศรีวิโรจน์ ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า ชีวิตกำลังจะดี แต่ให้ระวังความใจร้อน

ปังสุดฉุดไม่อยู่! ช่องยูทูบ มาร์ค GOT7 มียอดผู้ติดตามทะยานสู่ 1 ล้านแล้ว!!

โล่เงินยังไม่ทันมาถึง แฟนๆ ก็เดินหน้า กดติดตามหนุ่ม มาร์ค GOT7 ทางยูทูบต่อ จนขณะนี้มีผู้ติดตามครบ 1 ล้านแล้ว

คอนเฟิร์ม! ยองแจ GOT7 เดินหน้าเซ็นสัญญากับสังกัดใหม่ Sublime Artist Agency

ถือเป็นข่าวดีที่แฟนๆ ลุ้นกันมาสักพัก สำหรับ ยองแจ GOT7 ที่ได้เซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการกับสังกัดใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ด่วน! ดีเจมะตูม ติดเชื้อโควิด 19 กำลังเดินทางไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล

ทำเอาช็อกวงการ เมื่อ ดีเจมะตูม เตชินท์ ได้มีการออกมาอัดคลิปทั้งน้ำตา พร้อมกับเผยว่า เมื่อคืนเจ้าตัวได้ไปตรวจโควิด ซึ่งผลออกมาเป็นบวก