ฮ่องเต้ อาร์ตติสชื่อดัง โพสต์เดือด! ฉะข้อสอบหลานชั้นประถม ชาวเน็ตถามนี่หรือคือข้อสอบเด็ก!

ฮ่องเต้ เตโชฬาร อาร์ตติสชื่อดัง โพสต์เดือด! ฉะ ครูออกข้อสอบ ของหลานวัยประถม ที่คำตอบไม่ควรจะเป็นแบบนี้

ฮ่องเต้ หรือ กนต์ธร เตโชฬาร อาร์ตติสชื่อดัง และ ครูสอนศิลปะ มากความสามารถ ทั้งานเกี่ยวกับ ละคร พิธีกร นักเขียน ที่มักจะพบเห็นได้บ่อยๆทางช่อง RUBSARB production ในรายการ ศิลปะล่ะ ได้โพสต์ภาพและข้อความ เกี่ยวกับเรื่องราวของข้อสอบที่ออกโดยครู สร้างความสงสัยเกี่ยวกับแนวคิด ทัศนคติ และ ความเป็นจริงผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Hongtae Taecholarn โดยระบุว่า

ข้อสอบเก็บคะเเนนหลานผมเอง ป.1 รร.ย่านนวมินทร์ออกโดยครู!!!!! นี่ถ้าไม่ใช่เกิดกับเด็กจะไม่โมโหขนาดนี้เลยจริงๆนะ นี่คือลูกหลานไง เด็กที่เพิ่งพ้นอนุบาลอะมึงชั่วจริงๆชั่วชาตินี่มันกลียุคอะไรวะเนี่ยถ้ามีลูกกูจะต้องไปนั่งเรียนกับลูกเเน่ๆกูระเเวงไปหมดละเนี่ยไอ้ระยำ!เเล้วข้อบนคือเหี้ยอะไร…อยากอ่านทั้งหมดอยากรับรู้ความเลวทั้งหมด กูจะต้องป้องกันสิ่งเหล่านี้ยังไง!

โดยข้อสอบดังกล่าวยังชวนให้ชาวเน็ตตั้งคำถามอีกว่า นี่เหมาะสมแล้วหรือที่เป็นข้อสอบของเด็กประถม และ การตอบคำถามของเด็กที่ตอบความเป็นจริงทำไมถึงเป็นคำตอบที่ผิด ทั้งๆที่ควรเป็นข้อสอบที่มีคำตอบแบบไม่เจาะจง ควรเป็นข้อสอบปลายเปิดให้เด็กได้ใช้ความคิดและเหตุผลอธิบาย แต่อย่างไรก็ตามชาวเน็ตก็ได้มองว่าข้อสอบนี่ไม่ควรนำมาใช้กับเด็กประถม 1

Hongtae Taecholarn

ซึ่งจากโพสต์ดังกล่าวชาวเน็ตก็ได้มีการถกเถียงไปหลายทิศทาง โดยบางคนก็บอกว่า ไม่เห็นด้วยกับช้อยส์คำตอบเพราะ ไม่มีข้อไหนถูกเลยสักข้อ บ้างก็บอกว่าการเสียสละทำให้ชาติเจริญตรงไหน เพราะเทคโนโลยีต่างหาก ซึ่งบางคนก็เห็นด้วยกับคำตอบของข้อสอบโดยให้เหตุผลว่า เทคโนโลยีเป็นเรื่องของปัจจุบัน แต่สาเหตุคืออดีต ซึ่งอดีตไม่มีเทคโนโลยีมีแต่บรรพบุรุษ

https://www.facebook.com/photo/?fbid=10159721711374248&set=a.10151140089404248

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศ ให้ทำคำเตือนที่ฉลากของ ผ้าอนามัยชนิดสอด ไม่ควรใส่นานเกิน 8 ชั่วโมง

ผ้าอนามัยชนิดสอด — เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2565 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศคณะกรรมการเครื่องสำอางเรื่อง การแสดงคำเตือน

เปิดประวัติ ติช นัท ฮันห์ พระสงฆ์ นักเคลื่อนไหว และบิดาแห่งการตื่นรู้ชาวเวียดนาม ที่ละสังขารในวัย 95 ปี

จากกรณีที่ ติช นัท ฮันห์ พระภิกษุชาวเวียดนาม ชื่อดัง ที่ได้ละสังขารอย่างสงบที่วัดตื่อฮิ้ว ในเมืองเว้ของเวียดนามด้วยวัย 95 ปี ทั้งนี้ ติช นัท

ทันจิโร่สาขา K-pop ! ชาวเน็ตค้นพบ ปานแดงสุดเท่บนหน้า ยอซัง ATEEZ

ยอซัง วิชวลและเซ็นเตอร์ของ ATEEZ กำลังได้รับความสนใจจากแฟนๆและชาวเน็ต ด้วยสัญลักษณ์บนใบหน้าที่ไม่เหมือนใครของเขา

อ้วกแทบพุ่ง! หนุ่มสุดช็อกสั่งเมนูจิ้มจุ่ม เจอหนอนในน้ำจิ้ม เจอแบบนี้ทำเซ็งเลย

หนุ่มสุดช็อก สั่งเมนูจิ้มจุ่ม เจอหนอนในน้ำจิ้ม ชาวเน็ตแซวว่าหนอนเดินกันไม่กลัวความเผ็ดของพริกกันเลยหรือไง งานนี้ทำเอาเซ็งเลย หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหน […]

นาดาวบางกอก ออกประกาศ “แบงค์ ธิติ” ติดโควิด-19 อีกครั้ง ขณะนี้อยู่ระห่างกักตัว

นาดาวบางกอก ต้นสังกัดของ แบงค์ ธิติ ที่ก่อนหน้านี้เคยติดเชื้อโควิด-19มาแล้ว ออกประกาศลงสื่อว่า เจ้าตัวติดโควิด-19เป็ฯครั้งที่2 ตอนนี้อยู่ระหว่างกักตัว

โดจีฮัน เผย อยากร่วมงานกับ วี BTS และนักแสดงจาก ‘Hwarang’ คนอื่นๆอีกครั้ง

นักแสดงโดจีฮัน ได้เผยความปรารถนาที่จะร่วมงานกับวี BTS รวมถึงนักแสดงจาก ‘Hwarang’ คนอื่นๆอีกครั้ง ในละครเกาหลีเรื่องใหม่ในอนาคต

สลัดลุคสาวหวาน! ควีนบิ๊นท์ สิรีธร ฟาดหน้าเข้มแบบสายฝอ ทำคนตะลึง!

บิ๊นท์ สิรีธร Miss International 2019-2021 สลัดลุคสาวหวาน เปลี่ยนเป็นสายฝอ ทำคนตะลึง ก่อนเตรียมตัวอำลาตำแหน่งมาครองมานานถึง 3 ปี