เว็บพนัน ตุ๋น คนมาลงทุนอ้าง เป็น กลุ่มสอนทำธุรกิจ มาริโอ้ เมาเร่อ โผล่เป็นพรีเซนเตอร์

กลุ่มสอนทำธุรกิจ แอบอ้างนำภาพ มาริโอ้ เมาเร่อ โผล่เป็น พรีเซนเตอร์ – เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 3 พ.ค. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) นายจิระกิตติ์ พิริยเมธีรัตนา อายุ 42 ปี อาชีพพนักงานขับรถบริษัท พร้อมผู้เสียหายรวม 6 ราย เดินทางยื่นหนังสือร้องทุกข์ต่อ พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ปอศ.กรณีตกเป็นผู้เสียหายร่วมโอนเงินลงทุนกับเว็บไซต์มิจฉาชีพแล้วสูญเงินรวมกันกว่า 1 ล้านบาท นายจิระกิตติ์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา พวกตนได้ดาวน์โหลดเเอพ ไทยเดลี่ ดูข่าวดูวีดีโอสร้างรายได้ ลงในโทรศัพท์เพื่อหวังจะหารายได้พิเศษ

ปรากฏพบมีโฆษณาแบบแปะลิงค์ในแอพดังกล่าวเด้งขึ้นมาชักชวนผู้ที่ต้องการลงทุนหารายได้ง่ายๆ ผ่านเว็บไซต์ snk006.com, snk008.com และ ds69.pw เมื่อลองกดเข้าไปดูพบว่า ทั้ง 3 เว็บใช้ภาพ มาริโอ้ เมาเร่อ นักแสดงชื่อดังเป็นพรีเซ็นเตอร์ทำให้ดูน่าเชื่อถือ และเมื่อลงทะเบียนสมัครสมาชิกเข้าไปในกลุ่มไลน์แล้ว พบว่ามีแอดมินกลุ่มหลายห้องตั้งตนเป็นอาจารย์สอนการลงทุน โดยอ้างว่าธุรกิจที่จะร่วมกันลงทุนนั้นเป็นโครงการเกี่ยวกับการซื้อขายนำเข้าส่งออกเสื้อผ้า ให้สมาชิกทดลองโอนเงินเข้าบัญชีรอรับเงินปันผล

ซึ่งตนและผู้เสียหายที่หลงเชื่อส่วนใหญ่จะลอง ลงทุนคราวละหลักร้อยบาทก่อน เช่นโอนไป 500 บาท อีก 2-3 วันได้เงินโอนกลับมารวมเงินปันผลจำนวน 600 กว่าบาท หลงเชื่อลงทุนไป 2-3 ครั้ง ก็ย่ามใจไประดมทุนจากญาติพี่น้องหรือกู้เงินสดมาลงทุนก้อนใหญ่เพิ่มไปอีกจนในที่สุดเกิดความเสียหายเพราะไม่ได้เงินคืนและเว็บดังกล่าวเหล่านั้นปัจจุบันเปลี่ยนเป็นเว็บการพนันกันไปแล้ว สำหรับตนเสียเงินไปทั้งสิ้นราว 500,000 บาท ส่วนผู้เสียหายรายอื่นๆ ก็โดนลดหลั่นกันไป ด้าน มาริโอ้ เมาเร่อ ดาราหนุ่ม ก็ให้ผู้จัดการส่วนตัวไปลงบันทึกประจำวันที่ สน.ยานนาวา เอาไว้ตั้งแต่ปลายเดือน มี.ค.ที่ผ่านมาเพื่อยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องทางเว็บไซต์ดังกล่าวที่เอาภาพไปแอบอ้าง ส่วนพวกตนก็รวมตัวกันมาร้องทุกข์กับผู้บังคับบัญชาและนำหลักฐานเข้าแจ้งความกับ พนักงานสอบสวน บก.ปอศ.เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย.

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ปตท. เดินหน้าโครงการ “ลมหายใจเดียวกัน” ทยอยมอบเครื่องช่วยหายใจให้แก่ รพ.ที่มีผู้ป่วย COVID-19 ในขั้นวิกฤตอย่างเร่งด่วน

จากวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ที่ขณะนี้ได้มีอัตราของผู้ป่วยสะสมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและมีอัตราการเสียชีวิตอย่างรวดเร็ว กลุ่ม ปตท. ภายใต้โครงการ “ลมหายใจเดียวกัน”

ลุงขับแท็กซี่ น้ำใจงาม นอกจากจะ รับส่งผู้ป่วนติดเชื้อแล้ว ยังช่วยจนท.รพ.อีกด้วย

ลุงขับแท็กซี่ อยากตอบแทนโรงพยาบาล น้ำใจงาม นอกจากจะ รับส่งผู้ป่วนติดเชื้อ แล้ว ยังช่วยจนท.รพ.อีกด้วย เพราะสงสารที่ทำงานอย่างหนัก

ชาวเน็ตขุดข่าว ลิงใหญ่ สวนสัตว์สหรัฐฯ ฉีดวัคซีนโควิด เทียบคุณภาพชีวิตไทย

ชาวเน็ตแห่แสดงความคิดเห็นข่าว ลิงใหญ่ สวนสัตว์สหรัฐฯ ฉีดวัคซีนโควิด ตั้งแต่วันที่ 5 มีนาคม เทียบคุณภาพชีวิตลิงยังดีกว่าอีก

คลังยืนยัน เตรียมเปิดลงทะเบียน คนละครึ่งเฟส3 ให้ผู้ที่ไม่เคยได้สิทธิ์มาก่อน

คนละครึ่งเฟส3 —- จากกรณีที่เมื่อวันที่ 5 พ.ค.64 ที่ประชุมครม.มีมติเห็นชอบมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาด

ย้ำชัด! เจ็บป่วยโควิด19 รักษา-วัคซีนฟรี หากตาย-ทุพพลภาพถาวร จ่าย 4 แสน

สปสช. ยืนยัน เจ็บป่วยโควิด19 ตรวจ รักษา ฉีดวัคซีน ฟรีแน่นอน ระบุหากตาย/ทุพพลภาพถาวร เยียวยาไม่เกิน 400,000 บาท 6 พ.ค. 64 นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกป […]

แฉพฤติกรรมฉาว มนุษย์ลุง เปิดหน้ากากไอนกลางร้านสะดวกซื้อ ไม่เกรงใจใคร

เพจดัง แฉพฤติกรรม มนุษย์ลุง เปิดหน้ากากอนามัยไอกลางร้านสะดวกซื้อ สารคัดหลั่งกระจายพร้อมเถียงพนักงาน เรื่องของลุง

สิงคโปร์ เจอโควิดกลายพันธุ์ 6 ตัว หวั่นล่ามเข้าไทย ต้องระวังพรมแดนให้ดี

เพจเฟซบุ๊คแชร์ ประเทศเพื่อบ้านอย่าง สิงคโปร์ เจอโควิดกลายพันธุ์ 6 ตัว หวั่นล่ามเข้าไทย และระบาดในประเทศ ต้องระวังพรมแดนให้ดี เพจเฟซบุ๊คอย่าง แพทย์ไทย […]