เจ้าของบริษัท นั่งเล่นหมากฮอส ถูกกลุ่มวัยรุ่นนั่งดื่มสุราหน้าโกดัง ยกพวกทำร้ายร่างกาย เจ้าตัวสู้กลับ! ชักปืนยิงสวน สาหัส 3

เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา เวลา 21.30 น. วันที่ 29 เมษายน 2567 เจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.บางแก้ว จังหวัดสมุทรปราการ ได้รับแจ้งว่ามี เหตุทำร้ายร่างกายกันด้วยอาวุธปืนและมีผู้บาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดช่วงหน้าโกดังโรงงานแห่งหนึ่งภายในซอยกิ่งแก้ว 25/1 ตำบลราชาเทวะ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ จึงประสานไปยัง ศูนย์กู้ชีพปราการ ระดมกำลังกู้ชีพกู้ภัยของมูลนิธิร่วมกตัญญู ไปตรวจสอบและช่วยเหลือ

พอเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงก็พบว่ามีผู้บาดเจ็บเป็นชายถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าตามร่างกาย โดยพบว่ามีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 4 ราย อาการค่อนข้างสาหัส แต่ยังพอมีสติถามตอบพอรู้เรื่อง ซึ่งทั้ง 4 ราย นอนกระจัดกระจายทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่ต้องกระจายกำลังเข้าให้ความช่วยเหลือผู้บาดเจ็บทั้งหมดลำเลียงส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง ซึ่งผู้บาดเจ็บอายุระหว่าง 25 ถึง 30 ปี

ยิงสวนกลุ่มวัยรุ่น (15)-min

ขณะที่ตำรวจของ สภ.บางแก้ว เข้าควบคุมตัว นายเอก อายุ 43 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทตรงที่เกิดเหตุ พร้อมกับอาวุธปืนออโตเมติก ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก พร้อมด้วยเครื่องกระสุนและปลอกกระสุนปืนที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่ง นายเอก ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือใช้อาวุธปืนกระบอกดังกล่าวรัวยิงใส่กลุ่มผู้บาดเจ็บทั้งหมด 4 นัด

จากการสอบถาม นายเอก ผู้ก่อเหตุ ให้การว่า ตนเองและลูกน้องรวม ทั้งหมด 3 คน กำลังนั่งดื่มและเล่นหมากฮอสที่หน้าโกดังบริษัทของตนเอง ระหว่างนั้น ปรากฏว่ามีกลุ่มชายที่บาดเจ็บ ซึ่งตั้งวงสุรากันที่หน้าโกดังถัดออกไปจากโกดังของตนเองประมาณ 3 โกดัง อยู่ ๆ กลุ่มของผู้บาดเจ็บยกพวกเดินเข้ามารุมทำร้ายกลุ่มตนถึงหน้าโรงงานซึ่งมีทั้งขวดเบียร์ใช้เป็นอาวุธมาทำร้ายกลุ่มตน ตนเองเห็นท่าไม่ดีจึงไปหยิบปืนในรถมามายิงใส่ไปที่กลุ่มของผู้ก่อเหตุครั้งแรก 1 นัด โดยเลือกเป้าต่ำกว่าเอวเพื่อตั้งใจยับยั้งอีกฝ่ายไม่ให้เข้ามาทำร้ายร่างกาย แต่พอยิงนัดแรกไป อีกฝ่ายแตกกระจายออกและพยามเข้ามา ตนจึงหันไปยิงสามคนที่เหลืออีกคนละหนึ่งนัดรวมทั้งหมด 4 นัด

ยิงสวนกลุ่มวัยรุ่น (12)-min

ส่วนที่ยิงแม่นนั้น ยอมรับว่าตนเองเคยซ้อมยิงปืนที่สนามฝึกยิงปืนมาบ่อย ยืนยันยิงเพื่อป้องกันตัวและไม่ได้เล็งเห็นหรือหมายเอาชีวิตของอีกฝ่ายแต่อย่างใด ยืนยันว่าไม่เคยรู้จักกันมาก่อนแต่อย่างใด โดยรัวยิงใส่ไป 4 นัดเพื่อป้องกันตัวและทรัพย์สิน โดยไม่รู้ว่ากระสุนถูกใครบ้างจนอีกฝ่ายล้มกลางถนนบางส่วนวิ่งหนีไปท้ายซอย พอเหตุการณ์สงบจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบและยืนรอมอบตัวพร้อมของกลางคืออาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ

ยิงสวนกลุ่มวัยรุ่น (13)-min
ยิงสวนกลุ่มวัยรุ่น (7)-min

ขณะที่หนึ่งในผู้บาดเจ็บที่ถูกยิงเข้าที่ขา และ กระสุนถากศีรษะ แต่ยังพอให้การได้ บอกว่ากลุ่มตนเองนั่งดื่มที่หน้าโกดังอีกแห่งไม่ห่างกัน แล้วอีกฝ่ายตะโกนใส่เหมือนกับพูดจาดูถูกใส่กันพวกตนเองจึงพากันเดินมาหาเพื่อเคลียร์เรื่องดังกล่าวจนกระทั่งเกิดการชุลมุนและถูกยิงใส่จนบาดเจ็บ

ขณะ นายสุชาติ อายุ 54 ปี หนึ่งในกลุ่มฝ่ายของทางเจ้าของโรงงาน หรือ ฝ่ายที่ก่อเหตุ ให้การเบื้องต้นว่า ขณะที่กำลังนั่งดื่มกินกันรวม 3 คน อยู่กลุ่มผู้บาดเจ็บก็ยกพวกมารุมทำร้ายร่างกายโดยไม่พูดพล่ำทำเพลงอะไร แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ จึงเค้นสอบถามถึงสาเหตุที่แท้จริง จนนายสุชาติยอมรับว่าก่อนหน้านี้ มีหนึ่งในผู้บาดเจ็บเคย ขี่ จยย. มาจอดถามตนเองว่ามองหน้าเขาทำไม ซึ่งตนเองก็ตอบกลับไปว่ามองหน้าจะได้รู้จักรหน้าตากันไว้ หลังจากนั้นก็ ขี่ จยย ออกไป กระทั่งมาวันนี้ยกพวกมารุมทำร้ายทำให้เจ้าของโรงงานใช้ปืนยิงสวนกลับไป

ยิงสวนกลุ่มวัยรุ่น (14)-min

ด้าน พ.ต.อ.อดิเรก ทองแกมแก้ว ผกก.สภ.บางแก้ว สั่งการระดมสายตรวจและฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ที่เกิดเหตุเพื่อเร่งสอบสวนหาข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นพร้อมปิดกั้นพื้นชั่วคราวเพื่อให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบและเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด โดยสั่งการให้พนักงานสอบสวนเร่งสอบปากคำผู้บาดเจ็บและพยานแวดล้อมรวมถึงผู้ก่อเหตุเพื่อหาข้อเท็จจริงโดยเร็ว แต่จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าเป็นเรื่องทะเลาะวิวาทกันระหว่างวงสุราสองวง ซึ่งในส่วนของ นายเอก เจ้าของโรงงานที่ใช้ปืนยิงใส่กลุ่มผู้บาดเจ็บไปนั้น เบื้องต้นคุมตัวสอบปากคำที่ สภ.ก่อนจะพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป ยืนยันให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

ขณะที่ พล.ต.ต.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ เดินทางลงพื้นที่ด้วยตนเองพร้อมทั้งสั่งการให้เร่งคลี่คลายคดีนี้อย่างรวดเร็วและให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่ายผิดว่ากันไปตามผิดไม่มีเข้าข้างฝ่ายใด

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ได้เวลาเที่ยว! “เขาช่องลม 2567” เตรียมตัวกันให้ดี จะได้ไม่เป็นผู้ประสบภัย!

ได้เวลาเที่ยว! “เขาช่องลม” แหล่งท่องเที่ยวใกล้ชิดธรรมชาติ จังหวัดนครนายก เที่ยวให้ถูกเดือน รับรองว่าประทับใจแน่นอน!

เร่งช่วย ยาย 64 ปี นอนในกองขยะ ดื้อไม่ยอมไปรักษา สุดท้ายต้องพึ่งหมอปลา

อลเวง! ยายวัย 64 ปี นอนในกองขยะนาน 6 เดือน อ้างมีญาณพระแม่อุมาเทวี กันจอมพลังรุดช่วย แต่ดื้อไม่ยอมไป สุดท้ายต้องพึ่งหมอปลา

เอาแล้ว! สสจ.อุดร สั่งห้าม “น้องหญิงและคณะ” ใช้คลื่นพลังบุญรักษาคน

สสจ.อุดร ส่งหนังสือสั่งห้าม “น้องหญิงและคณะ” ใช้คลื่นพลังบุญรักษาคน พร้อมเตือนระวังโทษหนักจำคุกไม่เกิน 5 ปี!

อย่าตกใจ! แมลงเม่ารวมกลุ่มคล้ายดอกทานตะวัน ไม่ใช่ลางบอกเหตุร้าย

เฉลยแล้ว! แมลงเม่ารวมกลุ่มคล้ายดอกทานตะวัน ไม่ใช่ลางบอกเหตุร้าย แค่แย่งกันมุดลงดิน อ.เจษฎา ชี้แมลงเม่าเกือบทุกชนิดกินได้

“ภาวะโลกร้อน” ส่งผลให้การทำงานของสมองแย่ลง และเป็นโรคประสาทเร็วขึ้น

“ภาวะโลกร้อน” ไม่ได้ทำลายเพียงธรรมชาติเท่านั้น ในปัจจุบัน “โลกร้อน” กำลังทำลายสมองของคน และกระตุ้นปัญหาทางระบบประสาท

‘ทักษิณ’ รู้หมด ใครอยู่เบื้องหลัง รับคุยนายกฯ เรียกถก ครม.เศรษฐกิจ 27 พ.ค.นี้

‘ทักษิณ’ ชี้ สว. ร้อง ‘นายกฯ’ รู้หมด ใครอยู่เบื้องหลัง รับเรียกคุยเศรษฐา ถก ครม.เศรษฐกิจ 27 พ.ค.นี้ เพราะสงสารชาวบ้านต้องรีบหาทางแก้ไข
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า