แพทย์งง! เชื้อโควิด19 ทำผู้ป่วยอวัยวะเพศแข็งตัว นาน 4 ชั่วโมง

อวัยวะเพศแข็งตัว วารสารอเมริกัน เจอร์นัล ออฟ อีเมอร์เจนซี่ เมดิซีนของสหรัฐได้เปิดเผยกรณีพบผู้ป่วยโควิด19 ซึ่งเป็นชายวัย 62 ปี จากเมืองเลอ เชส์เนย์ ใกล้กับกรุงปารีสของฝรั่งเศสมีอาการอวัยวะเพศแข็งตัวนานต่อเนื่องถึง 4 ชั่วโมง

ทีมแพทย์ในโรงพยาบาลของฝรั่งเศสเปิดเผยว่า ผู้ป่วยชายคนดังกล่าวมาพบแพทย์ เนื่องจากป่วยเป็นไข้ มีอาการไอแห้ง ท้องเสีย แต่สุขภาพโดยรวมยังคงดีอยู่ แพทย์จึงจ่ายยาปฏิชีวนะให้ แต่หลังจากนั้น 2 วันผู้ป่วยรายนี้เริ่มหายใจติดขัด ความดันลดลง จนกระทั่งระบบหายใจล้มเหลว ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล และต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ

จากการตรวจ พบว่าชายคนดังกล่าวติดเชื้อโควิด19 แต่สิ่งที่ทำให้ทีมแพทย์ประหลาดใจคือผู้ป่วยรายนี้มีอาการอวัยวะเพศแข็งตัวเป็นเวลานาน แพทย์พยายามนำแข็งมาประคบ แต่ก็ไม่เป็นผล เมื่อเวลาผ่านไป 4 ชั่วโมงแพทย์จึงใช้เข็มเจาะเข้าไปในอวัยวะเพศ เพื่อดูเอาเลือดออกมา เนื่องจากหากปล่อยให้อวัยวะเพศแข็งตัวนานเกินไปอาจทำให้เนื้อเยื่อเสียหายได้ ในที่สุดอวัยวะเพศของผู้ป่วยรายนี้ได้อ่อนตัวลง แพทย์ได้ให้ยารักษา จนกระทั่งผู้ป่วยสามารถถอดเครื่องช่วยหายใจได้ภายใน 14 วันต่อมา

ส่วนสาเหตุที่ทำให้อวัยวะเพศแข็งตัวเกิดจากลิ่มเลือดอุดตัน จนไม่สามารถไปหล่อเลี้ยงส่วนอื่นของร่างกายได้ โดยผู้ป่วยรายนี้ไม่เคยมีประวัติลิ่มเลือดอุดตันมาก่อน ซึ่งที่ผ่านมาก็เคยมีรายงานทางการแพทย์ระบุว่าพบผู้ป่วยโควิด19 หลายราย ที่มีอาการลิ่มเลือดอุดตัน

หมออุดม ชี้ โควิด19 ระบาดระลอก 2 ในไทย เกิดแน่ เหตุไม่มียา-วัคซีน https://www.brighttv.co.th/news/social/covid-19-morudom

กรมควบคุมโรค เผย ชาวเมียนมาติดโควิด19 เพิ่ม 3 ราย พบกลับจากไทยเพียง 1 ราย https://www.brighttv.co.th/news/social/the-myanmar-people-attach-to-covid-19

หมอมนูญ เผยข่าวดี! ไทยไม่พบ ไข้หวัดใหญ่ 3 เดือนแล้ว ผลจากโควิด https://www.brighttv.co.th/news/social/manu-influenza

มินอา AOA ไม่เข้ารับการสอบสวน กรณีถูกกลั่นแกล้งในช่วงที่ยังเป็นสมาชิก AOA

มินอา AOA ปฏิเสธเข้ารับการสอบสวนจากตำรวจ จากกรณีที่เธอถูกกลั่นแกล้ง ขณะที่ยังทำกิจกรรมร่วมกับวง AOA เหตุไม่อยากให้เป็นเรื่องใหญ่

CNN ชี้คดี บอส อยู่วิทยา สร้างโกรธแค้นให้คนไทย คนรวยกับคนจนมาตรฐานต่างกัน

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น ได้นำเสนอรายงานพิเศษเกี่ยวกับคดีของนายวรยุทธ หรือ บอส อยู่วิทยา ทายาทเครื่องดื่มชูกำลังชื่อดัง ที่ขับรถเฟอร์รารี่พุ่งชนด.ต.วิเชียร

พิธา ลั่น การจับกุมเยาวชนไม่ได้ช่วยแก้ปัญหา ชี้ ต้องแก้นิติรัฐที่บิดเบี้ยว

นาย พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ หลังรุ้ง ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล แกนนำนักศึกษาที่ขึ้นปราศรัยบนเวทีมหาลัยธรรมศาสตร์

นายก ลั่น อนาคตเป็นของคนรุ่นใหม่ ขอปฏิเสธความเกลียดชัง ไม่เล่นการเมืองแบบเก่า

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายก รัฐมนตรี แถลงผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ระบุ 5 แนวทางที่คณะรัฐมนตรีจะต้องทำ เพื่อดูแลประชาชน