องค์กรการแพทย์ ออสเตรเลีย ร้องรัฐบาล จัดการขบวนการต่อต้านการฉีดวัคซีน

โทนี บาร์โทน (Tony Bartone) ประธานสมาคมการแพทย์ ออสเตรเลีย กล่าวว่าขบวนการต่อต้านการฉีดวัคซีน “เติบโตขึ้นเรื่อยๆ” และ “ใครก็ตามที่ออกมาต่อต้านการฉีดวัคซีน รวมถึงผู้สร้างแพลตฟอร์มส่งสารต่อต้านการฉีดวัคซีน จะต้องถูกตอบโต้กลับด้วยข้อมูลความรู้ทางวิทยาศาสตร์”

โทนี บาร์โทนให้สัมภาษณ์กับเดอะ ซิดนีย์ มอร์นิง เฮรัลด์ (The Sydney Morning Herald) ว่ารัฐบาลต่างๆ ต้อง “ดำเนินการตอบโต้ทันที” ด้วยการออกโครงการรณรงค์ให้ข้อมูลความรู้ที่ส่งเสริมการฉีดวัคซีน จึงได้มีการ เรียกร้องรัฐบาลทั่วประเทศจัดการกับขบวนการต่อต้านการฉีดวัคซีน “ที่เพิ่มมากขึ้น” อย่างเร่งด่วน

บาร์โทนกล่าวว่าเขากลัวว่าความก้าวหน้าด้านการสร้างภูมิคุ้มกันในออสเตรเลียจะชะงักงันเพราะมีการกระจายข้อมูลที่ไม่ถูกต้องบนสื่อสังคมออนไลน์

“เห็นได้ชัดว่าเราต้องการแหล่งข้อมูลสำคัญ เพื่อช่วยให้ประชาชนเรียนรู้ความสำคัญของข้อมูลสาธารณะ และการศึกษาเกี่ยวกับสาธารณสุขตั้งแต่อายุยังน้อย” บาร์โทนกล่าว

“สารสำคัญคือทุกคน ตั้งแต่รัฐบาลจนถึงหน่วยงานสาธารณสุขทั้งหมด ต้องจัดสรรงบประมาณและทรัพยากรที่เพียงพอ เพื่อประชาชนสามารถแยกแยะสิ่งถูกสิ่งผิด”

ภาพ China Xinhua News

อึ้ง! ชาวสหรัฐฯจำนวนมากเชื่อว่า โควิด19 เป็นข่าวปลอม แห่ร่วมปาร์ตี้ จนติดเชื้อเสียชีวิต

แม้ว่าไวรัส โควิด19 จะมีผู้ติดเชื้อทั่วโลกกว่า 13 ล้านคน แต่ผู้คนจำนวนมากในสหรัฐอเมริกากลับไม่เชื่อว่า โควิด19 เป็นเรื่องจริง บางคนมองว่าเป็นข่าวปลอม

ผอ. วัคซีน ชี้ประเทศไทยไม่เหมาะ!ทดลอง วัคซีนโควิด ระยะ 3

นายแพทย์เกียรติ รักษ์รุ่งธรรม ผู้อำนวยการบริหารโครงการพัฒนา วัคซีนโควิด 19 ศูนย์วิจัยวัคซีน คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

รวม ผลไม้ และ อาหารสีดำ ทานแล้วดีต่อสุขภาพ

อาหารสีดำ หลายคนมักจะนึกถึงอาหารเน่าเสีย หรือ สกปรก แต่สำหรับผลไม้บางชนิด มีลักษณะเป็นจุดเด่นที่เป็นสีดำ แถมทานแล้วยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพ

อัพเดท 13 ก.ค. 63 ยอดตาย ไวรัส โควิด-19 เกิน 568,528 ติดเชื้อ 12,878,325 ราย หายแล้ว 7,092,815

รายงานข่าวจากสำนักข่าวประเทศจีน แจ้งไวรัส โควิด-19 แพร่ระบาด ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 568,528 ส่วนยอดผู้ติดเชื้อสูงถึง 12,878,325 คนแล้ว