ระทึก! แลนดิ้งไร้ล้อ ท้องเครื่องบินไถล-ไฟลุก 17 ชีวิตปลอดภัย

เหตุระทึกกลางรันเวย์ของ ท่าอากาศยานนานาชาติคอลต์โซโว รัสเซีย หลังเครื่องบินลงจอดฉุกเฉินโดยไร้ล้อ ท้องเครื่องขูดพื้นไฟไหม้-ควันโขมง

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2562 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครื่องบินทหารอันโตนอฟ-12 (อัน-12) ลงจอดโดยไร้ล้อเครื่องบิน บนรันเวย์ของท่าอากาศยานนานาชาติคอลต์โซโว แคว้นเยคาเตรินบุร์ก เขตไซบีเรีย ประเทศรัสเซีย โดยเป็นการจอดฉุกเฉิน ขณะลงจอด ไฟไหม้ใต้ท้องเครื่องบินแต่ดับลงไม่นาน

ต่อมารายงานระบุว่า บนเครื่องบินมี 17 คน เป็นผู้โดยสาร 11 คน และลูกเรือ 6 คน ทั้งหมดปลอดภัยและไม่มีใครบาดเจ็บ ซึ่งเหตุขัดข้องดังกล่าวเกิดจากลูกเรือไม่สามารถเปิดล้อเครื่องบิน แม้จะพยายามหลายครั้งแล้ว ทำให้เครื่องบินต้องลงจอดโดบไร้ล้อบนรันเวย์ซึ่งมีการฉีดโฟมสารเคมีไว้ จากนี้กระทรวงกลาโหมของรัสเซียจะตั้งคณะกรรมการสอบสวนหาสาเหตุอย่างละเอียดต่อไป ส่วนเครื่องบินอัน-12 มีการนำออโต้เครนมาเคลื่อนย้ายออกจากรันเว

นายกฯอังกฤษเสนอบังคับให้ใส่ หน้ากากอนามัย เวลาเข้าร้านค้า

นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ผู้นำอังกฤษได้เสนอให้ประชาชนควรใส่ หน้ากาอนามัย เมื่อเข้าไปใช้บริการใช้ร้านค้าเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด19

คุณปลื้ม จี้นายกฯลาออก ถ้ารัฐบาลไม่รับผิดชอบเรื่องผู้ติดเชื้อโควิด

หม่อมหลวงณัฏฐกรณ์ เทวกุล หรือ คุณปลื้ม พิธีกร และผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ ได้โพสต์ข้อวามผ่านเฟซบุ๊ก แสดงความคิดเห็นกรณีที่ตรวจพบทหารอียิปต์

“วิษณุ”เปรย ศุกร์นี้ ศบค.ชุดใหญ่เคาะ ต่อ-ไม่ต่อ พรก.ฉุกเฉิน

พรก.ฉุกเฉิน เมื่อวันที่ 14 ก.ค. 2563 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ ศปก.ศบค.มีมติให้ทบทวน การให้สิทธิพิเศษ

บิ๊กป้อม สั่งสกัด ต่างด้าว ลอบเข้าไทย ผงะ!จับแล้วกว่า3พัน ยันไม่มีผู้ติดเชื้อโควิด

ต่างด้าว เมื่อวันที่ 14 ก.ค. 2563 พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์

ศบค.เจอนักข่าว สวน จนท.รัฐฯ การ์ดตกเอง หมอทวีศิลป์ รับ เสียใจ

ศบค. จากกรณีลูกเรือในเครื่องบินทหารชาวอียิปต์ที่เดินทางมายังสนามบินอู่ตะเภา และเด็กหญิงวัย 9 ขวบที่เดินทางมาพร้อมคณะฑูตติดเชื้อไวรัสโควิด-19