โอมาน สถาปนาสมเด็จพระราชาธิบดีพระองค์ใหม่

สุลต่านไฮธัม บิน ทาริก อัล-ซาอิด อิด เสด็จขึ้นครองราชย์เป็นสมเด็จพระราชาธิบดีสุลต่านพระองค์ใหม่ของโอมาน

เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าชายไฮธัม บิน ทาริก อัล-ซาอิด พระญาติใกล้ชิดของสุลต่านกาบูส บิน ซาอิด อัล-ซาอิด แห่งโอมาน กษัตริย์ผู้ทรงครองราชย์ยาวนานที่สุดในโลกอาหรับ เสด็จขึ้นครองราชย์เป็นสุลต่านพระองค์ใหม่แห่งโอมานแล้ว

ทั้งนี้ สุลต่านไฮธัม เคยดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงวัฒนธรรมมาก่อน โดยทรงมีสิทธิ์สืบราชสมบัติ เนื่องจากสุลต่านกาบูสไม่มีพระโอรส และพระองค์ไม่ได้แต่งตั้งรัชทายาทไว้อย่างเป็นทางการ หลังจากที่ปรึกษากันเป็นการภายในแล้ว พระญาติที่ใกล้ชิดพระองค์นี้จึงได้เสด็จขึ้นครองราชย์เป็นสุลต่านพระองค์ใหม่แห่งโอมาน โดยสุลต่านไฮธัมถือเป็นสุลต่านพระองค์ที่ 15 แห่งราชวงศ์อัล-ซาอิดแห่งโอมาน

อย่างไรก็ตาม อดีตสมเด็จพระราชาธิบดี สุลต่านกาบูส บิน ซาอิด อัล-ซาอิด เสด็จสวรรคต เมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา ด้วยพระชนมพรรษา 79 พรรษา ทรงเป็นพระประมุขประเทศยาวนานที่สุดของโลกอาหรับยุคปัจจุบัน โดยเสด็จขึ้นครองราชย์ตั้งแต่ปี 2513 ขณะที่ทางการโอมาน ประกาศไว้ทุกข์ทั่วประเทศ 3 วัน และจะมีการลดธงครึ่งเสา 40 วัน

ปู ไปรยา งานเข้า !! หลังแสดงจุดยืนไม่ยุ่ง #saveวันเฉลิม

ปู ไปรยา ถึงกับงานเข้าเลยทีเดียว หลังโพสต์เเสดงจุดยืนเป็นภาษาอังกฤษว่า “I am aware of the incident and personally, I am sorry for what

สุนัย ฮิวแมนไรท์วอทช์ ถาม วันเฉลิม ถูกฆาตกรรม ทำไมตำรวจกัมพูชาไม่สอบสวน

จากกรณีคดีที่ นาย วันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ อายุ 37 ปี ผู้ลี้ภัยทางการเมืองชาวไทยที่พักอาศัยอยู่ประเทศกัมพูชา ถูกอุ้มหายตัวไปจากหน้าคอนโดที่กรุงพนมเปญ

ไร้ป่วยในไทย13 วันติด! ศบค.แถลง โควิด19 ป่วยเพิ่ม 8 จากต่างแดน

โควิด19 (7 มิ.ย. 63) หมอบุ๋ม แพทย์หญิงพรรณประภา ยงค์ตระกูล ผู้ช่วยโฆษก ศบค. ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19)

ส่งฟ้อง! เสี่ยไฮ้ พร้อมลูกน้อง ตำรวจภูธรสระบุรี เร่งล่าตัว

ส่งฟ้อง เสี่ยไฮ้ พร้อมด้วยนายนิวัฒน์ หรือแจ็ค เฉลิมวัฒน์ ลูกน้องคนสนิท ผู้ต้องหาร่วมในคดี ฆาตกรรม นางสาวกลิ่นเกษร วงษ์สิงห์ เซลส์ขายปุ๋ย

นายกตุ้ย ปิดการจราจรถนนลง หาดบางแสน หลังปชช.แห่เที่ยวหนาแน่น

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้มีการสั่งเปิด หาดบางแสน แล้วจากมาตรการปลดล็อกระยะ 3 ก็ได้มีนักท่องเที่ยวและประชาชนจำนวนมากด้ทำการหลั่งไหล