ภาวะขาดแคลนน้ำ!ชาวอาหรับ 70 กว่าล้าน เสี่ยง โควิด19

โควิด19 เว็บไซต์ซินหัวรายงานว่า คณะกรรมาธิการเศรษฐกิจและสังคมเอเชียตะวันตกแห่งสหประชาชาติ (ESCWA) เปิดเผยว่าภาวะขาดแคลนน้ำในภูมิภาคอาหรับส่งผลให้ประชาชน 74 ล้านคน เสี่ยงต่อการป่วยเป็นโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19)

เนื่องจากเป็นเรื่องยากภูมิภาคที่ประชาชน 74 ล้านคน ไม่สามารถเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐานเพื่อการล้างมือด้วยน้ำ และสบู่ได้

คณะกรรมาธิการฯ ระบุว่าความต้องการน้ำสำหรับล้างมือเพียงอย่างเดียวจะเพิ่มขึ้น 9-12 ลิตรต่อคนต่อวัน ไม่รวมถึงความต้องการน้ำสำหรับซักผ้า ทำความสะอาด และล้างอาหาร ซึ่งทั้งหมดทำให้ความต้องการน้ำในครัวเรือนเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 4-5 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อวัน

ขณะที่ผู้คนในภูมิภาคอาหรับราว 87 ล้านคน ยังขาดการเข้าถึงแหล่งน้ำดื่มที่ได้คุณภาพในบ้าน ทำให้ประชาชนกลุ่มนี้เสี่ยงติดเชื้อมากขึ้น เนื่องจากแต่ละวันพวกเขาต้องไปขนน้ำจากแหล่งน้ำสาธารณะ

ซึ่งความจำเป็นเร่งด่วนในการรับประกันว่าประชาชนทุกคนสามารถเข้าถึงน้ำสะอาดและบริการสุขาภิบาล โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายสำหรับผู้ที่ไม่สามารถจ่ายได้ เพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่ระบาดของโรค

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พอร์ช ศรัณย์ เปิดใจเคยคิดลาวงการเพราะโดนชาวเน็ตบูลลี่อ้วน!!

พระเอกงานชุก พอร์ช ศรัณย์ แห่งวิกหมอชิต ขอประกาศตัวเป็นพระเอกฟรีแลนซ์อย่างเป็นทางการ ผ่านรายการบันเทิงดัง z story ช่องอมรินทร์ทีวี

คอนเฟิร์ม ! ต้นสังกัด ยืนยัน นักแสดงหนุ่ม จีซู จะเข้าเกณฑ์ทหารในปีนี้

หลังจากเจอประเด็นการใช้ความรุนแรงในโรงเรียนแล้ว จนทางนักแสดงหนุ่มสัญชาติเกาหลีใต้ จีซู ต้องออกมาลงจดหมายลายมือขอโทษเหยื่อ

ดับคารถ! พนังงานส่งของนำรถเก๋งไปส่งลูกค้า แต่ จอดรถนอน เช้ามาเป็นศพ

เกิดเหตุบริเวณหน้าร้านขายติ่มซำ พบรถยนต์สีดำ หมายเลขทะเบียน 8856 กทม. จอดสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์อยู่ โดยที่ประตูรอบคันล็อกไว้ ภายในห้องโดยสารที่นั่งคนขั […]

พีช พชร อ่วม ! โดนวิจารณ์หนัก หลังโพสต์ขอโทษ ปม Potato Corner ล้อแกนนำ

หลังจากที่ทางหนุ่ม พีช พชร จิราธิวัฒน์ เจ้าของแบรนด์ ได้ออกมาโพสต์ขอโทษ ประเด็นที่ Potato Corner ล้อแกนนำกลุ่มวีโว่ โตโต้

ซึ้ง! ซาร่า โพสต์ หลังรับรองบุตรจบ กับประโยค”แม่ทำทุกอย่างให้พี่แม็กซ์ได้แล้ว”

จบลงด้วยดีสำหรับกรณีของ ซาร่า คาซิงกินี และ ไมค์ พิรัชต์ ที่ได้ยื่นสิทธิการรับรองบุตร น้องแม็กซ์เวลล์ ที่ตกลงกันได้เป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า

ชักเหิมเกริม! หมอวรงค์ ซัด ม็อบละเมิดเบื้องสูง เตือนเจอกฎหมายแล้วอย่าร้อง!

โตโต้ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานกลุ่มไทยภักดี โพสต์ภาพ พร้อมข้อความลในเฟซบุ๊ก ระบุว่า นี่หรือคือการชุมนุมที่สงบ ไม่ละเมิดเบื้องสูง

คณะศึกษาศาสตร์ม.ทักษิณ จับมือ พว.ขยายผลแนวทางจัดการเรียนรู้แบบ Active Learning

ม.ทักษิณ จับมือ พว. – เมื่อวันที่ 6 มี.ค.2564 ผศ.ดร.อมลวรรณ วีระธรรมโม คณบดี คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ เปิดเผยว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ คณบดี คณะศึกษาศาสตร์