ช็อก! ออสเตรเลีย คนตกปลาพบ จระเข้ยักษ์ กระโดดเข้าโจมตีจนบาดเจ็บ

ทีมเจ้าหน้าที่อุทยานธรรมชาติในรัฐนอร์เทิร์นเทร์ริทอรีของออสเตรเลีย มุ่งหาตัว จระเข้ยักษ์ ที่ก่อเหตุโจมตีกลุ่มมนุษย์ 4 คน

ไม่ไว้ใจ! กัมพูชาระงับนำเข้า เนื้อสัตว์จากอินเดีย เหตุหวั่น โควิด19 กลายพันธุ์

เมื่อ 30 เม.ย. ทางการรัฐนอร์เทิร์นเทร์ริทอรีเปิดเผยว่าชายวัย 32 ปี จากรัฐนิวเซาท์เวลส์ ได้รับบาดเจ็บขณะตกปลาอยู่กับเพื่อนในอุทยานแห่งชาติคาคาดู หลังจากจระเข้ที่คาดว่าลำตัวยาว 5 เมตร กระโดดเข้าใส่เรือเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

“เขากำลังตกปลาอยู่บนแม่น้ำเซาท์อัลลิเกเตอร์ พร้อมเพื่อนในเรืออีกสามคน เมื่อคืนวันที่ 24 เม.ย.” โฆษกกระทรวงสาธารณสุขประจำรัฐฯ เผยกับสื่อท้องถิ่น “จระเข้พุ่งตัวเข้าไปในเรือ โจมตีที่นั่งและทำร้ายร่างกายชายเคระห์ร้ายรายนี้”

รัสเซียเตรียมผลิต วัคซีนโควิด19 ให้แก่สัตว์ ครั้งแรกของโลก

รายงานระบุว่าตอนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ผู้บาดเจ็บและเพื่อนหยุดเรือบนแม่น้ำเพื่อประกอบอาหารมื้อค่ำ โดยผู้บาดเจ็บสามารถหนีเอาชีวิตรอดและเข้ารักษาอาการบาดเจ็บเล็กน้อยที่ศูนย์สาธารณสุขท้องถิ่น

อาดัม บริตตัน ผู้เชี่ยวชาญด้านจระเข้ กล่าวว่ากรณีจระเข้กระโจนตัวเข้าไปในเรือเช่นนี้ “หายากมากจนน่าเหลือเชื่อ” โดยจระเข้สามารถปล่อยหางที่ทรงพลังลงใต้น้ำแล้วออกแรงว่ายเพื่อดีดตัวจนโผล่พ้นผิวน้ำขึ้นมาได้

คณะนักวิจัย อิสราเอล เผย ! ตรวจพบเชื้อ โคโรนาไวรัส ในม้า เป็นครั้งแรก

“สิ่งที่หายากจนน่าเหลือเชื่อคือการที่จระเข้ลำตัวยาว 5 เมตร กระโจนตัวพ้นผิวน้ำสูง 1 เมตรครึ่ง หรืออาจจะ 2 เมตร ซึ่งสูงกว่ากราบเรือส่วนใหญ่” บริตตันกล่าว พร้อมเสริมว่ากรณีนี้นับเป็นเหตุจระเข้โจมตี ครั้งที่ 6 ของออสเตรเลียในปี 2021

ทั้งนี้ จระเข้น้ำเค็มสามารถเติบโตจนลำตัวยาวถึง 6.5 เมตร และมีความดุร้ายมากกว่าจระเข้น้ำจืด

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : Xinhua

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แฉพฤติกรรมฉาว มนุษย์ลุง เปิดหน้ากากไอนกลางร้านสะดวกซื้อ ไม่เกรงใจใคร

เพจดัง แฉพฤติกรรม มนุษย์ลุง เปิดหน้ากากอนามัยไอกลางร้านสะดวกซื้อ สารคัดหลั่งกระจายพร้อมเถียงพนักงาน เรื่องของลุง

สิงคโปร์ เจอโควิดกลายพันธุ์ 6 ตัว หวั่นล่ามเข้าไทย ต้องระวังพรมแดนให้ดี

เพจเฟซบุ๊คแชร์ ประเทศเพื่อบ้านอย่าง สิงคโปร์ เจอโควิดกลายพันธุ์ 6 ตัว หวั่นล่ามเข้าไทย และระบาดในประเทศ ต้องระวังพรมแดนให้ดี เพจเฟซบุ๊คอย่าง แพทย์ไทย […]

เขินตามเลย เบส รีวิว ตงตง ยาวเต็มหน้ากระดาษ เจอ ตงตง ตอบกลับ ฟินบ้านแตก!

เรียกได้ว่าเป็นคนคลั่งรักหนักมากเลยจริงๆสำหรับ ตงตง กฤษกร ที่หลังจากที่ได้ใจแบบแมนๆว่าตอนนี้ชอบน้อง เบสท์ รักษ์วณีย์ ลูกสาวคนสวยของ

โล่งใจแล้ว! แทค ภรัณยู โชว์ผลตรวจ ไม่ติดเชื้อโควิด19

 สถานการณ์บ้านเมืองในตอนนี้ต่างโดนพิษโควิดซัดเข้าให้เต็มๆ ส่งผลให้ทีมแพทย์ทำงานกันอย่างหนักหน่วง อีกทั้งเหล่าดารา-นักแสดง ต่างก็ได้รับผลกระทบจากการติด […]

หมอแล็บเปิด ค่ารักษาโควิด รพ.เอกชน เห็นตัวเลขแล้ว ช็อกจนต้องขอขายไต

หมอแล็บเปิดใบเสร็จ ค่ารักษาโควิด โรงพยาบาลเอกชน เห็นตัวเลขแล้วแทบไม่อยากฟื้น ช็อกจนต้องขอขายไตมาจ่ายค่ารักษา

สรุปสิทธิ “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” ได้เงินเท่าไร ข่าวดี! จัดไป 2 เด้ง เพิ่มอีก 3200 บาท

สรุปสิทธิของคนที่ถือ “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” ได้เงินเท่าไร ได้เท่าไรต่อเดือน และจัดไปอีก 2 เด้อ เพิ่ม 3200 บาท จากสรุปผลการประชุม ครม. ใครถ […]