ไม่ไว้ใจ! กัมพูชาระงับนำเข้า เนื้อสัตว์จากอินเดีย เหตุหวั่น โควิด19 กลายพันธุ์

โควิด19 – เมื่อ 1 พ.ค. คุน นิม อธิบดีกรมศุลกากรและสรรพสามิตของกัมพูชา (GDCE) ประกาศว่ากัมพูชาได้สั่งห้ามนำเข้าเนื้อสัตว์แช่แข็งและผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์จากอินเดีย เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด19 ในประเทศ

หนุ่มสเปนหายซ่า! หลังถูกตั้งข้อหาทำให้มีคนติดเชื้อว่า 20 คนติด โควิด หลังจงใจไอใส่หน้า

นิมกล่าวในแถลงการณ์ว่าคำสั่งห้ามดังกล่าวมีผลบังคับใช้ทันทีจนกว่าจะแจ้งให้ทราบภายหลัง พร้อมเสริมว่าการระงับนำเข้าเนื้อสัตว์ชั่วคราวเกิดขึ้นหลังยอดผู้ป่วยโควิด19 ในอินเดียเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

ขณะเดียวกันนิมแนะนำหน่วยงานศุลกากรทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคบนยานพาหนะขนส่งและบรรจุภัณฑ์ชั้นนอกของผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่ส่งมาจากอินเดีย

รัสเซียเตรียมผลิต วัคซีนโควิด19 ให้แก่สัตว์ ครั้งแรกของโลก

ก่อนหน้านี้ในสัปดาห์เดียวกัน กัมพูชายังได้สั่งห้ามผู้เดินทางจากอินเดียเข้าประเทศ เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของโควิด19 ชนิดกลายพันธุ์ สายพันธุ์บี1617 (B1617) ที่แพร่ระบาดได้ง่ายขึ้นด้วย

ทั้งนี้ อินเดียกำลังเผชิญปัญหาผู้ป่วยโรคโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเมื่อวันที่ 1 พ.ค. ตรวจพบผู้ป่วยเพิ่ม 401,993 ราย ในช่วง 24 ชั่วโมง ส่งผลให้มีผู้ป่วยสะสม 19,164,969 ราย ซึ่งรวมถึงผู้เสียชีวิต 211,853 ราย

เปิดตลาดใหม่! ออสเตรเลีย มีแผนพัฒนา อุตสาหกรรมแมลงกินได้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : Xinhua

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

จากนี้ขอเริ่มชีวิตใหม่! อดีตพระกาโตะ ผันตัวเป็น พ่อค้า หลังจบปัญหา สีกาตอง

อดีตพระกาโตะ ขอเริ่มต้นชีวิตใหม่ ผันตัวเป็น พ่อค้า หลังจบปัญหาสีกาตอง และ คดียักยอกเงินวัด ลั่น “ทุกกำลังใจคือของขวัญสำหรับคนชั่วที่เคยพลาด”

เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น แอดมิดโรงพยาบาลเตรียมคลอดลูกสาว

เจนนี่ รัชนก หรือ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น อัปเดตแฟน ๆ แอดมิดเตรียมคลอดลูกสาว ยูจิน พร้อมเผยชื่อจริง และที่มาของชื่อ

แพรว – โยโย่ จับใจกรรมการ คว้าตำแหน่ง Miss & Mister Supranational Thailand 2022

โยโย่ – แพรว โชว์ฟอร์มดีเยี่ยม คว้าตำแหน่งใหญ่ Miss & Mister Supranational Thailand 2022 เตรียมเป็นตัวแทนประเทศไทยประกวดบนเวทีระดับโลก