มาสเตอร์การ์ด เผย กรุงเทพ ครองอันดับ 1 นักท่องเที่ยวมากที่สุดในโลก ประจำปี 2019

กรุงเทพ มาสเตอร์การ์ด เปิดเผยรายงานประจำปี จัดอันดับ 200 เมืองที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวมากที่สุดในโลก ประจำปี 2019 อ้างอิงจากข้อมูลจริงของตัวเลขนักท่องเที่ยวในแต่ละเดือน และค่าเฉลี่ยของการคาดการณ์การท่องเที่ยวระดับประเทศในประเทศนั้นๆ

ทั้งนี้ ผลสำรวจพบว่า กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ครองอันดับ 1 โดยในปี 2018 ที่ผ่านมา มีตัวเลขผู้คนที่เดินทางเข้ามาแบบค้างคืนใน กรุงเทพฯ สูงกว่า 22.78 ล้านคน และมีแนวโน้มเติบโตสูงขึ้นอีก 3.34% พร้อมสามารถครองแชมป์อันดับหนึ่งเมืองท่องเที่ยวของโลกที่มีผู้คนเดินทางมาเยือนที่สุด 4 ปีติดต่อกัน

ส่วนอันดับสองได้แก่ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ตัวเลขนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักคือ 19.10 ล้านคน และ อันดับ 3 กรุงลอนดอน มีจำนวนนักท่องเที่ยว 19.09 ล้านคน ด้านอันดับอื่นๆ 4. ดูไบ ประเทศ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 5. ประเทศสิงคโปร์ 6. กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย 7. นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา 8. นครอิสตันบูล ประเทศตุรกี 9.กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น 10.เมืองอันตัลยา ประเทศตุรกี

นอกจากนี้ จังหวัดภูเก็ต ยังติดในอันดับที่ 14 มีนักท่องเที่ยวมาเยือน 9.89 ล้านคน ขณะที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี อยู่ในอันดับที่ 15 มียอดนักท่องเที่ยว 9.44 ล้านคน

อย่างไรก็ตาม ระยะเวลาและค่าเฉลี่ยการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ อยู่ที่ประมาณ 4.8 คืนต่อคน จ่ายเงินประมาณ 184 ดอลลาร์สหรัฐต่อวันต่อคน โดยนักท่องเที่ยวชาติอันดับ 1 ที่เดินทางมาเที่ยวกรุงเทพฯยังคงเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน ส่วนญี่ปุ่นกับเกาหลีใต้ ตามมาเป็นอันดับ 2 และ 3

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

กอล์ฟ เบญจพล โต้ข่าวลือ! ไม่รับบทตลกหลังเสริมหล่อ พร้อมเผยแพลนปั๊มลูก

กอล์ฟ เบญจพล เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่ยอมเจ็บตัวทำศัลยกรรมเพื่อลดปมด้อยของตัวเองเรื่องขนาดจมูกที่ดูใหญ่ขึ้นจนถูกหลายคนทัก สำหรับ กอล์ฟ เบญจพล

ส่งความสุข! เฌอปราง BNK48 มอบรอยยิ้มส่งท้ายปี สดใสต้อนรับปี 2021

เดือนทางมาจนถึงเดือนสุดท้ายของปีแล้ว งานนี้ เฌอปราง BNK48 หรือ เฌอปราง อารีย์กุล จึงขอมาส่งความสุขให้เหล่าแฟนๆ ด้วยการโพสต์ภาพสุดน่ารัก

ไทม์ไลน์ ชายติดโควิด ที่เชียงราย เที่ยวผับยันเช้า อยู่กับแก๊งสาวท่าขี้เหล็ก

ไทม์ไลน์ ชายติดโควิด ที่เชียงราย พบเป็นเพื่อนแก๊งเดียวกับ 3 สาวท่าขี้เหล็ก และไปเที่ยวด้วยกันจนถึงเช้า 30 พ.ย.

สาวอังกฤษคลั่ง! ปาขวดเหล้า นับร้อยขวดกลางซูเปอร์มาร์เก็ต (คลิป)

ตำรวจในเมืองสตีเวนิจของอังกฤษได้เข้าจับกุมหญิง ที่ก่อเหตุขว้าง ปาขวดเหล้า เบียร์และไวน์ ที่วางตามชั้นภายในซูเปอร์มาร์เก็ต

ด่วน! เตือนใครไป โลตัส คำเที่ยง – กาดธานินทร์ กักตัว 14 วัน

โรงพยาบาลนครพิงค์ โพสต์เตือนใครเดินทางไป โลตัส คำเที่ยง และ กาดธานินทร์ วันที่ 30 พ.ย. 63 ควรกักตัว 14 ตัว