หมอบุญว่าไง? ไบโอเทค ปัดเจรจานำเข้า วัคซีนไฟเซอร์ กับธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป

วัคซีนไฟเซอร์ — สำนักข่าวรอยเตอร์ส ของอังกฤษรายงานว่าบริษัทไบโอเทค บริษัทยาของเยอรมนี ที่ร่วมพัฒนาวัคซีนแบบ mRNA  ร่วมกับบริษัทไฟเซอร์ได้ออกมาปฏิเสธว่ากำลังเจรจาหารือกับบริษัทธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป ในเรื่องการจัดซื้อและนำเข้าวัคซีนไฟเซอร์จำนวน 20 ล้านโดสเข้ามาในไทย โดยสำนักข่าวรอยเตอร์สระบุว่าทาง บริษัทไบโอเทคได้ยืนยันผ่านทางอีเมล์ว่าทางบริษัทไม่ได้มีการจรจาจัดซื้อวัคซีนกับบริษัทธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ปแต่อย่างใด

หมอบุญ เผย เซ็นสัญญานำเข้า “ไฟเซอร์” 20 ล้านโดสวันนี้ คาดว่าล็อตแรกมาถึงภายในเดือนนี้

คำยืนยันดังกล่าวของบริษัทไบโอเทคมีขึ้น หลังจากที่ในวันนี้ (15ก.ค. 64) นพ.บุญ หรือ วนาสิน ประธานกรรมการ บริษัทธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ เจ้าของโรงพยาบาลธนบุรีเพิ่งเปิดเผยว่าจะเตรียมลงนามนำเข้าวัคซีนไฟเซอร์กับบริษัทไบโอเทคในช่วงเย็นของวันนี้ และจะมีการนำเข้าวัคซีนไฟเซอร์เข้ามาในไทย 5 ล้านโดสภายในเดือนนี้ด้วย ขณะที่หมอบุญได้เปิดเผยกับทางรอยเตอร์สถึงกรณีบริษัทไบโอเทคปฏิเสธข่าวเรื่องการเจรจาว่า “เราไม่ได้เจรจาโดยตรง” ขณะที่บริษัทไฟเซอร์ยังไม่ได้แสดงความคิดเห็นต่อกรณีดังกล่าว

ทำความรู้จัก หมอบุญ จากผู้ก่อตั้งธุรกิจเครือรพ.ธนบุรี สู่ผู้นำเข้าวัคซีน mRNA

ทั้งนี้ ข่าวการจัดซื้อวัคซีนไฟเซอร์เข้าไทยได้ส่งผลให้ราคาหุ้นของบริษัทธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ปปรับตัวขึ้นสูง 13 เปอร์เซ็นต์

ในเวลานี้ ไทยกำลังเร่งจัดหาวัคซีนเพื่อต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโควิด หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดของโควิดระลอกใหม่ที่รุนแรง ซึ่งขณะนี้ไทยมีวัคซีนหลักเพียง 2 ตัวคือวัคซีนซิโนแวค และวัคซีนแอสตราเซเนกาท่ามกลางความกังวลถึงประสิทธิภาพของวัคซีนต่อการแพร่ระบาดโควิดสายพันธุ์เดลต้า(อินเดีย)

อภ.เดินหน้าแจ้งความ “อ.ลอย – หมอบุญ” หมิ่นประมาท นำข้อมูลเท็จ ปมวัคซีน โมเดอร์นา

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิด 6 ขั้นตอน ทำน้ำสะอาด ไว้ใช้ในบ้านช่วง “น้ำท่วม” อุปกรณ์น้อย หาง่าย ไม่ยุ่งยาก

จากสถานการณ์น้ำท่วมหลายพื้นที่จังหวัด กรมอนามัยแชร์ 6 ขั้นตอน ทำน้ำสะอาด ไว้ใช้ในบ้านช่วง “น้ำท่วม” อุปกรณ์น้อย หาง่าย ไม่ยุ่งยาก

เปิดกําหนดการสวดพระอภิธรรม อ๊อด คีรีบูน นักร้องดังยุค80 พิธีจัดขึ้น ณ จ.นนทบุรี

น้องเอิ๊ก ลูกสาว อ๊อด คีรีบูน แจ้งกำหนดการงานสวดพระอภิธรรม นักร้องดังเสียงหวานในตำนาน โดยพิธีได้จัดขึ้นที่จังหวัด นนทบุรี

สวนดุสิตโพล เปิดผลสำรวจ คนไทยเกินครึ่งลงความเห็นยังไม่พร้อม เปิดประเทศ 1พ.ย.นี้

สวนดุสิตโพล เปิดผลสำรวจคนไทยกว่า 1,392 คน เกินครึ่งลงความเห็นยังไม่พร้อม เปิดประเทศ 1พ.ย.นี้ หวั่นเกิดการติดเชื้อสูงขึ้น

คลิกที่นี่! จองคิวลงทะเบียน รับเงินเยียวยา แท็กซี่-มอเตอร์ไซค์รับจ้าง ผ่านแอป 18ต.ค64

ถึงคิวของกลุ่มอาชีพ แท็กซี่-มอเตอร์ไซค์รับจ้าง อายุไม้เดิน 65 ปี เปิดจองคิวลงทะเบียน รับ เงินเยียวยา 10,000 บาท ผ่านแอปDLT Smart Queue 18ต.ค64 นี้

ออย ธนา เปิดใจ! หลังถูกจับตาเลิกเมีย รับ ขอถอยออกมามองปัญหา

ออย ธนา ออกมาชี้แจงแล้ว หลังตกเป็นข่าวส่อแววเลิกภรรยา พร้อมโพสต์ข้อความชวนสงสัย ก่อนจะอันฟอลไอจีภรรยา

เด็กวัดม่วงไม่จบ โพสต์ท้าทายกฎหมาย นัดรวมตัวบุกบ้านหมอปลา จ่อสร้างอนุสาวรีย์ ให้ 2 ผู้เสียชีวิต

พี่น้องชาวแก็ง เด็กวัดม่วง นัดรวมตัวบุกบ้านหมอปลา จ่อสร้างอนุสาวรีย์ ให้เพื่อนต้น เพื่อนแซม จากกรณีที่นายบาส ถูกแก็งคู่อริ ปิดล้อมบ้าน จนมีการต่อสู้ที […]

จากปมจองโมเดอร์นา 50 ไมโครกรัมต่อโดส อภ.แจง จำหน่ายให้รพ.เอกชน 100 ไมโครกรัมต่อโดส

หลังจากมีการเปิดจองวัคซีน โมเดอร์ 50 ไมโครกรัมต่อโดส ของหน่วยงานหนึ่ง ทางด้าน อภ.แจงว่า ได้จำหน่ายในขนาด 100 ไมโครกรัมต่อโดสให้รพ.เอกชน