‘โบอิง’ เผชิญภาวะขาลง! ไร้ยอดสั่งซื้อเครื่องบิน ในรอบ 60 ปี

บริษัทผลิตนกเหล็กยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ ‘โบอิง’ เผชิญภาวะขาลง! หลังไร้ยอดสั่งซื้อเครื่องบินเดือน ม.ค. ครั้งแรกในรอบ 60 ปี รับภาระหนี้อีกกว่า 8.5 แสนล้านบาท

เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 สำนักข่าวต่างประเทศของสหรัฐ รายงานว่า บริษัทโบอิง โค ผู้ผลิตเครื่องบินเจ้าใหญ่ของสหรัฐ ไม่มีคำสั่งซื้อเครื่องบินใหม่จากลูกค้าในช่วงเดือน มกราคม ที่ผ่านมา แม้แต่ลำเดียว ซึ่งถือเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2505 ที่บริษัทโบอิง ไม่มีคำสั่งซื้อขาย โดยหากเทียบกับช่วงเดือนมกราคมของปีที่แล้ว(2562) พบว่าบริษัทมียอดคำสั่งซื้อเครื่องบินใหม่ถึง 45 ลำ

บริษัท โบอิง เผยว่า ในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา บริษัทได้ส่งมอบเครื่องบินให้กับลูกค้าเพียง 13 ลำ ซึ่งเป็นจำนวนที่ลดลงมากถึง 33 ลำ หากเทียบกับเดือน มกราคม 2562 ที่บริษัทส่งมอบเครื่องบินให้กับลูกค้า 46 ลำ

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวยังเปิดเผยว่า บริษัท โบอิง เผชิญกับสภาวะหนี้สะสมที่สูงเพิ่มขึ้นกว่า 2 เท่า ทราบจำนวนคือ 2.73 หมื่นล้านดอลลาร์ (ราว 8.5 แสนล้านบาท) ในปีที่แล้ว และจะเพิ่มสูงขึ้นอีกในปีนี้ เนื่องจากบริษัทต้องจ่ายค่าชดเชยให้กับสายการบินและซัพพลายเออร์หลายรายจากการระงับการผลิตเครื่องบินโดยสารทุกรุ่นในตระกูล “737 แม็กซ์” และยังต้องต่อสู้คดีความต่าง ๆ รวมไปถึงภาระค่าใช้จ่ายเงินเดือนให้กับพนักงานด้วย

ขณะที่ บริษัทคู่แข่งอย่าง แอร์บัส ได้รับคำสั่งซื้อเครื่องบินใหม่ สูงถึง 296 ลำ เมื่อเดือนที่แล้ว(ม.ค.63) ถือเป็นสถิติสูงที่สุดในรอบ 15 ปีของบริษัทแอร์บัส

ดาวน์โหลดฟรี! แจ็ค หม่า แจกคู่มือป้องกัน-รักษา โควิด19 ฉบับภาษาไทย

โควิด19 แจ็ค หม่า ผู้ก่อตั้งอาลีบาบา กรุ๊ป เปิดตัวคู่มือป้องกันการแพร่ระบาดและการรักษาเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 The COVID-19 Prevention

น่าน – ลำปาง สองจังหวัดสุดท้ายของไทยที่ยังไม่มีคนติด โควิด19

จากรายงานการติดเชื้อ โควิด19 ในไทย ของ กระทรวงสาธารณสุข ล่าสุด วันนี้ พบว่า การกระจายของผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายภาค ภาคกลางถือว่า

ชาวสวิส แห่ลงทะเบียนคนว่างงาน กว่า 7 แสนคน หลังโควิด-19 ระบาด!

หลังไวรัส โควิด-19 ระบาด แรงงานชาวสวิตเซอร์แลนด์กว่า 750,000 คน ได้ลงทะเบียนสำหรับผู้มีภาวะการว่างงาน เพื่อรับความช่วยเหลือจากทางรัฐบาล

ซีพีเอฟ ยัน ไข่ไก่ ไม่ขาดแคลน พร้อมเปิด สถานีไข่สด ตอบโจทย์ความต้องการ

ปัญหา ไข่ไก่ ไม่เพียงพอต่อความต้องการ คุณประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ CEO ซีพีเอฟเปิดเผยว่า จากความกังวลของประชาชนเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19

แพรวา ณิชาภัทร อัพเดทอาการอยู่ รพ.ครบ 10 วัน หน้าตาสดใสขึ้นมาก

เรียกได้ว่า ได้รับกำลังใจจากคนรอบข้างไปอย่างล้นหลามกับสาว แพรวา ณิชาภัทร ในการต่อสู้กับการรักษาตัวในที่ต้องเจอกับการติดเชื้อไวรัส โควิด 19