ปธน.บราซิล ติดเชื้อโควิด19 หลังเคยบอกว่าโควิด19 เป็นเพียงไข้หวัดธรรมดา

ปธน.บราซิล ประธานาธิบดีฌาอีร์ โบลโซนาโร ผู้นำบราซิลตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด19 หลังเริ่มมีอาการป่วย และไข้สูง โดยการตรวจหาเชื้อโควิด19 ครั้งนี้ถือเป็นการตรวจครั้งที่ 4 ของผู้นำบราซิล ซึ่งก่อนหน้านี้ ประธานาธิบดีโบลโซนาโร เพิ่งไปร่วมงานฉลองวันชาติสหรัฐ ที่สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐประจำบราซิลร่วมกับบรรดาเจ้าหน้าที่ในสถานทูต เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยขณะนี้ เจ้าหน้าที่ ซึ่งร่วมงานดังกล่าวก็จะต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด19 ด้วยเช่นกัน

ก่อนหน้านี้ ประธานาธิบดีโบลโซนาโร ไม่เคยให้ความสำคัญเรื่องการแพร่ระบาดโควิด19 ในประเทศ และเคยกล่าวว่าเชื้อโควิด19 เป็นเพียงไข้หวัดธรรมดา ทั้งยังไม่ออกกฎบังคับเรื่องการใส่หน้ากากอนามัยด้วย ซึ่งตัวเขาเองก็ไม่เคยใส่หน้ากากอนามัย หรือเว้นระยะห่างทางสังคมเวลาออกปฏิบัติงานในที่สาธารณะ จนกระทั่งเมื่อช่วงปลายเดือนที่ผ่านมา ศาลของบราซิลได้มีคำสั่งบังคับให้ประธานาธิบดีโบลโซนาโร ต้องใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้ง เมื่ออยู่ในที่สาธารณะ หากฝ่าฝืนจะได้รับโทษปรับ 2,000 เรอัล หรือกว่า 12,000 บาท

นอกจากนี้ ผู้นำบราซิลยังพยายามเดินหน้าคลายมาตรการล็อคดาวน์ โดยมองว่ามาตรการดังกล่าวเป็นการทำร้ายเศรษฐกิจ และหวังเดินหน้าฟื้นฟูเศรษฐกิจบราซิลในช่วงที่โควิด19 ระบาด ซึ่งผู้นำบราซิลระบุว่าความยากจนนั้นน่ากลัวกว่าโควิด19

อย่างไรก็ดี จนถึงขณะนี้ บราซิลยังไม่สามารถควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด19 ได้ และมีผู้เสียชีวิตและติดเชื้อต่อเนื่อง ซึ่งยอดผู้เสียชีวิตในบราซิลขณะนี้มีมากกว่า 65,000 คน และมีผู้ติดเชื้อกว่า  1 ล้าน 6 แสนคน ซึ่งถือว่าสูงที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก เป็นรองเพียงแค่สหรัฐฯ

คณะประชาชนปลดแอก ลั่น!ไม่หยุดเคลื่อนไหว หากรัฐบาลไม่ทำตาม 3 ข้อเรียกร้อง

คณะประชาชนปลดแอก – Free People แถลงข่าวเปิดตัวทางการ เมื่อวัที่ 7 สิงหาคม 2563 พร้อมประกาศข้อเรียกร้องต่อรัฐบาลชุดนี้ 3 ข้อ

เห็นแล้วอึ้ง! สงสัยแอร์ รถพี่แก ไม่เย็น เลยต้องขับไป รับลมไป

กล้องหน้ารถคุณ Nampon บันทึกภาพสุดหวาดเสียว ระหว่าง ขับรถ ตามรถคันหน้าปกติ แต่จู่ๆคนขับรถคันหน้า ก็โผล่ลุกมานั่งรับลม อยู่ขอบหน้าประตู

ร้านมาการองในตำนาน ‘ลาดูเร่’ ประกาศ ปิดทุกสาขา ทั่วประเทศ!

ร้านขนมมาการองชื่อดัง ลาดูเร่ ผู้บุกเบิกมาการองเจ้าแรกในประเทศไทย ประกษส ปิดทุกสาขาในประเทศ ภายในสิ้นเดือนสิงหาคม 2563 ไม่ยืนยันได้รับผลกระทลจากโควิด19

แพท ณปภา ตอบข่าวลือ ปริศนาแม่เลี้ยงเดี่ยว ป่องเพิ่ม !! ชาวเน็ตถาม “ใครเป็นพ่อ??”

แพท ณปภา กลายเป็นปริศนาให้เผือกกันรัวๆสำหรับ ปริศนาแม่เลี้ยงเดี่ยว ที่ลือสนั่น !! ว่าแอบไปป่องเพิ่ม ในขณะที่ชาวเน็ตจับผิดว่า อ้าว !! ใคร