น้ำท่วมจีน ในกุ้ยโจว หนักหน่วง! สร้างความเดือดร้อนแก่ปชช. เฉียด 1.8 แสนคน

กรณี น้ำท่วมจีน บริเวณกุ้ยโจว ล่าสุด วานนี้ (18 ก.ย. 63) ที่ประชุมการปฏิบัติงานด้านการควบคุมอุทกภัยและการฟื้นฟูภัยพิบัติของจีน เผยว่าประชาชนเกือบ 180,000 คน จาก 52 ภูมิภาคระดับอำเภอ ในมณฑลกุ้ยโจวทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัย หลังกุ้ยโจวเผชิญฝนตกหนักตั้งแต่วันที่ 9 ก.ย.

จีน เผย นักศึกษา ไต้หวัน เข้าเรียนมหาวิทยาลัยในแผ่นดินใหญ่เกือบ 6,800 คน

ข้อมูลทางอุตุนิยมวิทยาระบุว่า กุ้ยโจวเผชิญพายุฝนระดับภูมิภาคแล้ว 3 ครั้งตั้งแต่เดือนกันยายน โดยมีปริมาณหยาดน้ำฟ้าเฉลี่ย 236.3 มิลลิเมตร และบางพื้นที่สูงกว่า 400 มิลลิเมตร ให้กุ้ยโจวจึงเผชิญฝนตกหนักมากที่สุดในประวัติศาสตร์นับตั้งแต่ปีพ.ศ. 2504

จีน อนุญาต! วัคซีนชนิดพ่นจมูก โควิด19 ทดลองทางคลินิก

สำนักจัดการภาวะฉุกเฉินมณฑลกุ้ยโจวระบุว่ากุ้ยโจวได้จัดตั้งจุดอพยพย้ายชั่วคราว 40 แห่ง เพื่อรองรับประชาชนที่ได้รับผลกระทบ หลังอุทกภัยครั้งนี้ส่งผลให้บ้านเรือนในกุ้ยโจวพังทลาย เสียหายอย่างหนักหน่วงรวมทั้งสิ้น 1,504 หลัง ขณะเดียวกันมีบ้านที่ต้องรอรับการซ่อมแซม 44,791 หลัง

บริษัท PBTS ของจีน เริ่มส่ง รถไฟไร้คนขับ 72 ขบวนให้แก่ไทย

อีกทั้ง กุ้ยโจวกำหนดให้มีการบูรณะและสร้างบ้านใหม่ รวมถึงการตั้งถิ่นฐานใหม่ของประชาชนที่บ้านเรือนเสียหายจนไม่สามารถซ่อมแซมได้อีก โดยให้ดำเนินการแล้วเสร็จภายในสิ้นปีนี้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เอาใจช่วย! น้ำท่วมเวียดนาม หนักสุดในรอบ 10 ปี สร้างความเสียหายมหาศาล

วานนี้ (22 ต.ค. 2563) น้ำท่วมเวียดนาม ในภาคกลาง รัฐบาลจึงได้สั่งอพยพประชาชนหลายแสนราย ขณะที่มีประชาชนเสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 105 ราย

ลูกช้างป่า เล่นกับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติ อย่างสนุกสนาน

ลูกช้างป่าสุดน่ารักที่พลัดหลงที่อุทยานแห่งชาติ ทับลาน ดูสิ ซนมากเลย ไม่ทราบว่าน้องช้างเชือกนี้ ใส่ถ่านกี่ก้อนกัน นะ แต่น้องเนี่ยยก็แฝง

สุดยอด!!! นี่คือรถยนต์ฝีมือของคนไทยที่จะมีใช้ในอนาคต

สุดยอด!!! คนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกจริงๆจร้า โดยเฉพาะในเรื่องของ ความคิดสร้างสรรค์ จากในคลิป เป็นคลิปของผู้ใช้เฟสบุ้ก ที่ชื่อ “โซวทรัค”

พี่ไปโกรธอะไรมา…?? รถส่งของขับรถเร็วปาดหน้าแท็กซี่ให้หยุด ก่อนเป็นอย่างในคลิป

พี่ไปโกรธอะไรมา…?? คลิปเหตุการณ์ บนถนน เข้าอ.ลำลูกกา หนุ่มรถส่งของสุดหัวร้อนขับรถเร็วปาดหน้าแท็กซี่ให้หยุด เกิดจะจบด้วยความรุนแรง