7พันชิ้น! รพ.จีนบริจาค หน้ากาก แก่ 2 สถาบันแพทย์ยุโรป

หน้ากาก สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงพยาบาลกลางซุ่ยหนิง ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองซุ่ยหนิง มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เปิดเผยว่าทางโรงพยาบาลได้บริจาคหน้ากากผ่าตัดจำนวน 7,000 ชิ้นให้สถาบันการแพทย์ 2 แห่งในยุโรป

ซึ่งหลังจากทราบข่าวว่าสถาบันทั้งสองขาดแคลนวัสดุป้องกันทางการแพทย์ โรงพยาบาลฯ จึงเร่งบริจาคหน้ากากอนามัยให้กับโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยมูตัว เด เตร์ราสซา (Mutua De Terrassa University Hospital) ในประเทศสเปน และศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยมาสทริชต์ (Maastricht University Medical Center) ในประเทศเนเธอร์แลนด์

อีกทั้งได้แบ่งปันประสบการณ์การรักษาโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) กับสถาบันเหล่านี้ผ่านทางวิดีโอแชตและอีเมล

เครดิตภาพ China Xinhua News

ไบร์ท วชิรวิชญ์ พลิกบทบาท !! จากพระเอกซีรีส์ สู่หมวดพ่อค้าออนไลน์สุดปัง !!

ถือว่าเป็นเด็กที่ขยันทำมาหากินจริงๆสำหรับพระเอกซีรีส์ชื่อดังอย่าง ไบร์ท วชิรวิชญ์ ที่ถึงแม้ว่าจะมีงานมากมายรุมเข้ามารวมถึงชื่อเสียงที่โด่งดังไกลไปทั่วเอเชีย

แพทย์อิตาลีปลูกถ่ายปอด 2 ข้าง ช่วยเด็กหนุ่มรอดตาย โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงพยาบาลโพลิคลินิโคในเมืองมิลานทางตอนเหนือของอิตาลี ประกาศความสำเร็จในการผ่าตัดปลูกถ่ายปอดทั้งสองข้าง

ปธ.สภาผู้แทน USA ชี้ ชายผิวดำ ถูกฆาตกรรม ด้วยน้ำมือตำรวจ

ชายผิวดำ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า จากกรณีตำรวจปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบซึ่งเกี่ยวพันกับประเด็นความไม่เท่าเทียมทางเชื้อชาติ แนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎร