“จีน” ไม่เห็นด้วย สหรัฐ โจมตี”อิหร่าน” วอนยุติการใช้กำลัง

จีน คัดค้าน สหรัฐ ใช้กำลังทางทหารจัดการกับ อิหร่าน วอนยุติ ขอให้ทุกฝ่ายอดกลั้น

เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2563 นายจาง จุน ทูตจีนประจำสหประชาชาติ กล่าวถึงกรณี ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ลอบสังหาร นายพลกาเซ็ม โซไลมานี ผู้บัญชาการกองกำลังคุดส์ของอิหร่านที่สนามบินนานาชาติแบกแดดเมื่อเช้าวันศุกร์ (3 ม.ค.) และหาก อิหร่าน ไม่ทำตามฉันทามติข้อตกลงนิวเคลียร์ปี 2558 จะต้องถูกตอบโต้อย่างรวดเร็วและรุนแรง พร้อมทั้งขู่จะคว่ำบาตรอิรักเหมือนที่ทำกับอิหร่าน ว่า ทางการจีนคัดค้านการใช้กำลังทางทหารจัดการกับอิหร่าน และว่าการกระทำของสหรัฐเป็นการละเมิดกฎเกณฑ์พื้นฐานของความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอย่างชัดเจน และนำไปสู่การเกิดความขัดแย้ง พร้อมเรียกร้องให้สหรัฐยุติการใช้กำลัง และขอให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องใช้ความอดกลั้นอย่างถึงที่สุด

นอกจากนั้นผู้สื่อข่าวยังรายงานเพิ่มเจิมว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ศพของนายพลโซไลมานีถูกส่งถึงเมืองเคอร์มาน ซึ่งเป็นบ้านเกิดในอิหร่านแล้ว เพื่อเตรียมประกอบพิธีฝังต่อไป

อ่านข่าวที่ Bright Today

สุดทึ่ง!! สาวน้อย โคราช อายุ 21 ปี ยึดอาชีพสัปเหร่อเลี้ยงครอบครัว

โคราช นางสาวจิราพร นรินทร์นอก อายุ 21 ปี หรือ “น้องมาย” ชาวตำบลท่าหลวง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา กำลังนำร่างผู้เสียชีวิตไปฌาปนกิจ ณ เมรุวัดบ้านท่าหลวง

ช่อง 3 จ่อลดพนักงานอีกระลอก เปิดโครงการสมัครใจลาออก

บอสใหญ่ ช่อง 3 เตรียมลดพนักงานอีกรอบ เพื่อปรับกลยุทธ์ ปรับคอนเทนต์ และแนวทางธุรกิจ ปี 2020 พร้อมเปิด โครงการสมัครใจลาออก ของพนักงาน

กรมชลประทาน ลงพื้นที่ติดตามฯโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริพื้นที่ภาคกลาง

พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี และ พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง องคมนตรี พร้อมคณะ ลงพื้นที่ติดตามผลการดำเนินงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริในเขตพื้นที่ภาคกลาง

กระทรวงสาธารณสุข ปรับแนวทาง ป้องกันบุคลากรติดเชื้อ โควิด-19

กระทรวงสาธารณสุข ปรับแนวทางเวชปฏิบัติการวินิจฉัยเพื่อป้องกันการติดเชื้อ โควิด-19 หรือ ไวรัสโคโรนา ในโรงพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์