สุดล้ำ! หลายเมืองใน จีน สั่งการใช้ลิฟต์ด้วยเสียง ลดเสี่ยง โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า ประเทศจีน เปิดตัวลิฟต์ระบบควบคุมด้วยเสียงในหลายเมือง เพื่อลดความเสี่ยงการติดเชื้อจากสิ่งแวดล้อม (cross-infection) ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 COVID-19

เช่นเดียวกับอาคารที่พักแห่งหนึ่งในเมืองเป่ยไห่ เขตปกครองกว่างซีจ้วง ทางตอนใต้จีน ก็มีการใช้ลิฟต์อัจฉริยะดังกล่าวเช่นกัน และได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้อยู่อาศัย

โดย ลิฟต์ตัวนี้มาพร้อมเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์แบบครบเครื่อง อาทิ ระบบจดจำเสียงและโต้ตอบ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถควบคุมลิฟต์ได้โดยไม่ต้องกดปุ่ม

ตัวอย่างการโต้ตอบลิฟท์และผู้ใช้งานมีดังนี้

“สวัสดี ลิฟต์” , “ฉันกำลังฟังอยู่” , “เปิดประตู” , “รับทราบ ประตูเปิด” , “ปิดประตู” , “รับทราบ ประตูปิด” ,“ไปชั้นหนึ่ง” และ “รับทราบ ไปชั้นหนึ่ง” เป็นต้น

เช็กตรงนี้! เราเที่ยวด้วยกัน เปิดให้ค้นหา ร้านอาหาร โรงแรม แหล่งท่องเที่ยว

เราเที่ยวด้วยกัน เปิดให้ประชาชนค้นหา ร้านอาหาร โรงแรม แหล่งท่องเที่ยว วิธีการและขั้นตอนไม่ยุ่งยาก อยากไปเที่ยวไหนค้นหาเลย

ส่องความสดใส เจนี่ เล่น TikTok กับน้องบรู๊คลิน พร้อมความน่ารักของ น้องโนล่า

เรียกได้ว่าเป็นคุณแม่ที่น่ารักสดใสจริงๆ สำหรับ เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร หรือที่เราคุ้นเคยกันว่า เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ที่ก่อนหน้านี้

การุณ จวก รัฐสร้างความเหลื่อมล้ำในกลุ่ม SME ชี้! หวังนำเงินกู้ช่วยเจ้าสัวมากกว่าผู้ประกอบการรายย่อย

วันที่ 11 กรกฏาคม 2563 นาย การุณ โหสกุล ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย เผยว่า กรณีที่รัฐบาลนำพระราชกำหนดกู้เงินจำนวน 1.9 ล้านล้านบาท

หึ่ง! คดีน้องชมพู่ ตำรวจปิดคดีช้าอาจโยงการเมือง “กู้เงินพันล้าน”

ชาวเน็ตขุดอีก คดีน้องชมพู่ ตำรวจปิดคดีช้าอาจโยงการเมือง เพื่อกลบกระแสข่าววิพากษ์วิจารณ์ กู้เงิน 3 พันล้านล้านบาท ของรัฐบาล