จีนเผย! การบ้าน เรียนพิเศษ วีดีโอเกม ต้องไม่กระทบต่อ เวลานอนของนักเรียน

การบ้านก็สำคัญ การเรียนก็สำคัญ แต่ต้องไม่กระทบต่อ เวลานอนของนักเรียน ในประเทศจีน เพื่อส่งเสริมการเจริญเติบโต และพัฒนาการของเด็ก

กระทรวงการศึกษาประเทศจีนเผยข้อกำหนดช่วงเวลาการนอนสำหรับเด็กและวัยรุ่น เพื่อแก้ปัญหาการอด และส่งผลเสียต่อการเจริญเติบโตการเรียนและการพัฒนาของพวกเขา เจ้าหน้าที่จากกระทรวงศึกษาธิการของจีนระบุว่านักเรียนระดับชั้นประถมควรนอนหลับอย่างน้อย 10 ชั่วโมงต่อวันและนักเรียนระดับชั้นมัธยมตอนต้นและมัธยมปลายควรนอนหลับไม่ต่ำกว่าแปดถึง 9 ชั่วโมงต่อวัน

อีกทั้งยังสรุปในหนังสือเรียนเกี่ยวกับความพยายามครั้งล่าสุดของประเทศจีนกับการปรับคุณภาพการนอนของนักเรียนในระดับชั้นประถมและมัธยมศึกษาโดยแนะนำให้นักเรียนชั้นประถมศึกษานอนหลับก่อนเวลา 21:20 น. และนักเรียนชั้นมัธยมต้นก่อนเวลาสี่ 22:00 น. และมัธยมปลายก่อนเวลา 23:00 น.

และเผยผลสำรวจที่ดำเนินการใน 10 ภูมิภาคระดับมณฑลของจีนแสดงให้เห็นว่านักเรียนชั้นประถมศึกษานอนหลับเฉลี่ย 9.5 ชั่วโมงต่อวันมัธยมต้น 8.4 ชั่วโมงต่อวันพร้อมชี้ให้เห็นว่าการเรียนการสอนที่มากเกินไปจะส่งผลกระทบต่อการพักผ่อนของนักเรียนและกล่าวอีกว่าการบ้านการเรียนพิเศษนอกสถานที่และวิดีโอเกมต้องไม่กระทบต่อการนอนของนักเรียน

ทั้งนี้หน่วยงานการศึกษายังปรับวิธีต่างๆเพื่อตอบสนองต่อการพักผ่อนที่เพียงพอของนักเรียนและรับประกันว่าจะไม่มีร้านวิดีโอเกมที่เปิดให้บริการกับเยาวชนตั้งแต่เวลา 22:00 น. จนถึง 08:00 น. ในช่วงเช้า

ขอบคุณข้อมูล และ ภาพ จาก xinhuathai

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

บอกลากาแฟ และ เครื่องดื่มชูกำลัง ทาน 5 ผลไม้ ขุมพลังความสดชื่น แก้ง่วงระหว่างขับรถทางไกล

บอกลากาแฟ และ เครื่องดื่มชูกำลังไปเลย และเปลี่ยนมาทาน 5 ผลไม้ ขุดพลังความสดชื่น แก้ง่วง ทานระหว่างเดินทางไกลในช่วงหยุดสงกรานต์นี้

ด่วน! โย ยศวดี ติดเชื้อโควิด19 เผย ขอโทษทุกคนที่ทำให้เดือดร้อน

หลังจากที่ทราบผลว่า โย ยศวดี ติดเชื้อโควิด19 เจ้าตัวก็ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมว่า “สรุปว่าผลออกมาเป็น Positive ค่ะ 🙂 ไม่เป็นไร

งงไม่ไหว เพราะเหตุใดถึงทำแบบนี้ สาวเกาหลี สั่งอาหารมาเททิ้งทั่วอพาร์ตเม้นต์

เพราะอะไร ทำแบบนี้เพื่ออะไร งงกันทั้งอพาร์ตเม้น เมื่อ สาวเกาหลี คนหนึ่งสั่งอาหารมาจำนวนมาก และ เททิ้งทั่วอพาร์ตเม้นต์ ทั้งทางเดิน และ ลิฟท์

งานเข้า! แมทธิว เผลอสัมผัสผู้ติดเชื้อโควิดที่ค่ายมวย พรุ่งนี้เร่งตรวจหาเชื้อด่วน

งานเข้าแล้วไหมล่ะ เมื่อจู่ๆ แมทธิว ดีน ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมว่า “เนื่องจากคืนวันที่ 6 เมษายน 2564 ช่วง 19:30

เช็คด่วน! รายชื่อ 29 จังหวัดกักตัว ผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง

จังหวัดกักตัว — เมื่อวันที่ 10 เมษายน ที่ กระทรวงสาธารณสุข(สธ.) นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรคได้ขอความร่วมมือ