จีน ชี้! ทรัมป์ แถลงเชิงหยาม หลังจีนพยายามเต็มที่ต่อสู้ โควิด19

โควิด19 เว็บไซต์ซินหัวนิวส์ เผย จ้าวลี่เจียน โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน กล่าวว่าถ้อยแถลงของ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เกี่ยวกับการป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อ โควิด19 ของจีน เป็นเรื่องที่ไร้ซึ่งข้อเท็จจริง และถือว่าเป็นการดูหมิ่นอย่างที่สุดต่อความพยายามและความเสียสละอย่างยิ่งของชาวจีน

เนื่องจากนับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดโรคโควิด19 รัฐบาลจีน ได้ดำเนินมาตรการที่ครอบคลุม เข้มงวด และสมบูรณ์ที่สุดอย่างรวดเร็ว เพื่อป้องกันอย่างเต็มที่ จนได้รับคำชมเชยมากมายจากประชาคมระหว่างประเทศ

ซึ่งมาตรการเหล่านั้นมีประสิทธิภาพในการตัดห่วงโซ่การแพร่ระบาดของโรค และมีส่วนสำคัญอย่างมากในการรักษาความมั่นคงทางสาธารณสุขของโลก และลดจำนวนผู้ที่มีโอกาสติดเชื้อถึงมากกว่า 700,000 คนโดยตรง

ต่างจากสหรัฐอเมริกา ที่มีผู้ป่วยโควิด มากกว่า 1.8 ล้านราย และมียอดผู้เสียชีวิตมากกว่า 100,000 ราย ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงกว่าจีนราว 22 เท่า

เครดิตภาพ ซินหัวนิวส์

หมู่อาร์ม โพสต์แรง “ทหารคือกฎหมายสูงสุดของประเทศนี้”ซัดรธน.บังคับใช้กับฝั่งตรงข้ามเท่านั้น

ส.อ.ณรงค์ชัย อินทรกวี หรือ หมู่อาร์ม นายทหาร ผู้ออกมาเปิดโปงเรื่องการทุริตเบี้ยเลี้ยงในกองทัพ จนทำให้ตนถูกคุกคามเอาชีวิต และถูกปลดจากยศทหารได้โพสต์ข้อความ

เปิดคลิป เกิดเหตุเพลิงไหม้ ตลาดยิ่งเจริญ ใช้เวลาควบคุมเพลิง กว่า 2 ชั่วโมง

เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่ ตลาดยิ่งเจริญ โดยเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 3 นาฬิกาที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและกู้ภัยบางเขน

เทพไท ฮึ่ม! รบ.บกพร่องรธน.ม.54 มีโครงการเรียนฟรีขัดกับเหตุขโมยชุดนร.กลางห้าง

เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2563 เทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช กล่าวถึงการเปิดเทอมวันแรกของของโรงเรียนต่างๆในปีการศึกษานี้ ว่า

ยังโอม ที่สุดแห่งปี!! เพลง “ธารารัตน์” มีผู้เข้าฟัง 1 ล้านครั้ง ในเวลาเพียง 15 ชั่วโมง

ที่สุดแห่งปีจริงๆ สำหรับ ยังโอม แร็ปเปอร์หนุ่มที่มีผลงานมากมาย อีกทั้งยังเฉิดฉายในวงการเพลงไทยด้วยการกวาดรางวัลมากมายอาทิเช่น รางวัลเพลงฮิปฮอปแห่งปี