หลายประเทศห้ามต่างชาติ จากจีน เข้าประเทศ ป้องกัน ไวรัสโคโรนา แพร่กระจาย

หลายประเทศสั่งห้ามชาวต่างชาติ เดินทางจากจีน  เพื่อป้องกัน เชื้อโรค ไวรัสโคโรนา แพร่กระจาย ในขณะที่ มองโกเลีย รัสเซีย และเนปาล สั่งปิดชายแดนจีน และเจ้าหน้าที่แพทย์ฮ่องกงเรียกร้องปิดชายแดน

ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ฟิลิปปินส์ ญี่ปุ่น สิงคโปร์ อินโดนีเซีย และอิสราเอล สั่ง ห้ามชาวต่างชาติที่เดินทางจากจีนเข้า ประเทศแล้ว  และได้มีการเตือนพลเมืองไม่ให้เดินทางไปยังประเทศจีน หลังสหรัฐฯประกาศห้ามคนที่เดินทางไปประเทศจีนเข้าประเทศเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ขณะที่ลูกจ้างโรงพยาบาลฮ่องกง ที่มีเจ้าหน้าที่การแพทย์ราว 13,000 คน ยังคงยืนยันให้ปิดชายแดนทั้งหมด และห้ามคนที่เดินทางมาจากจีนแผ่นดินใหญ่เข้าฮ่องกง เพราะไม่อย่างนั้น พวกเขาเลือกที่จะไม่ทำงาน

ขณะที่ มองโกเลีย รัสเซีย และเนปาล สั่งปิดชายแดนจีน หลังยอดผู้ติดเชื้อทั่วโลกเพิ่มสูงขึ้นเป็นกว่า 17,384 ราย และมีผู้เสียชีวิตนอกประเทศจีนเป็นรายแรก วานนี้ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ทำให้ยอดเสียชีวิตทั่วโลกอยู่ที่ 362 รายแล้ว โดยผู้เสียชีวิตในฟิลิปปินศืเป็นชายชาวจีนวัย 44 ปีที่เดินทางมาจากเมืองอู่ฮั่น รัฐหูเป่ยของจีน เมืองที่เป้นจุดเริ่มต้นการระบาดครั้งนี้

องค์การอนามัยโลกระบุว่า ยอดผู้ติดเชื้อจะยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะยังมีผู้สงสัยติดเชื้ออีกหลายพันรายยังไม่ได้รับผลทดสอบ

อ่านข่าวที่ Bright Today

กรมบังคับคดี เปิดยื่นยื่นคำร้องฯผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ รับมือโควิด

กรมบังคับคดี เปิดให้บริการระบบยื่นคำร้องไกล่เกลี่ยข้อพิพาททางระบบอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อป้องกันโควิด-19 แพร่ระบาด เริ่มแล้วตั้งแต่ 26 มี.ค.

สาวหัวร้อน โพสต์ด่ารัฐบาลยับ ฉุนถูกกักตัว-ให้แค่มาม่าเป็นของว่าง

สาวหัวร้อน โพสต์เฟซบุ๊กด่ารัฐบาลด้วยถ้อยคำหยาบคาบ หลังกลับจากสหรัฐฯ ไม่แจ้งล่วงหน้าถูกกักตัว 14 วันที่สัตหีบ อีกทั้งยังให้มาม่าเป็นของว่าง

เปิดข้อมูลผู้โดยสาร 158 คน ฝ่าฝืน พ.ร.ก. ฉุกเฉิน ปฏิเสธมาตรการกักตัว 14 วัน

เปิดข้อมูลผู้ โดยสาร 158 คน แหกด่านคัดกรองไวรัสโควิด-19 ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ปฏิเสธมาตรการกักตัว 14 วัน พบภูมิลำเนาใน 38 จังหวัด

“4NOLOGUE” จัดทำ “GIVING BOX” นำรายได้ทั้งหมด โดยไม่หักค่าใช้จ่าย ช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์

4NOLOGUE (โฟร์โนล็อค) ผู้จัดคอนเสิร์ตและเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ครบวงจร ต้นสังกัดของสี่หนุ่ม TRINITY (ทรินิตี้) ประกอบด้วย “เจมส์-ธีรดนย์,เติร์ด-ลภัส,ปอร์เช่-ศิวกร”