สังเวยโควิด! ชายวัย 55 ปี เสียชีวิต หลังร่วม ‘โคโรนาปาร์ตี้’ หวังติดเชื้อโควิดสร้างภูมิ และได้ “กรีนพาส”

อย่าหาทำ! ไม่คุ้มที่จะเสี่ยง สังเวยโควิด! ชายวัย 55 ปี เสียชีวิต หลังร่วม ‘โคโรนาปาร์ตี้‘ หวังติดเชื้อโควิดสร้างภูมิ เพื่อให้พวกเขาได้รับ ‘กรีนพาส’ โดยไม่ต้องฉีดวัคซีน

สื่อต่างประเทศรายงานถึงเหตุการณ์ที่ได้ไม่คุ้มเสีย เมื่อเชื้อโควิด-19 คร่าชีวิตชาย 1 ราย ในเมือง South Tyrol ทางเหนือของอิตาลี และมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีกหลายราย ที่กำลังรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู หลังจากที่ชาวอิตาลีรวมตัวกันเพื่อแพร่เชื้อโควิด-19 เพื่อให้พวกเขาได้รับ ‘กรีนพาส’ โดยไม่ต้องฉีดวัคซีน

A 55-year-old man died in Austria last week after catching Covid at a 'corona-party' in northern Italy, health bosses have claimed (file image)
www.dailymail.co.uk

ตอนนี้มีคนอย่างน้อย 3 คน รวมทั้งเด็ก เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลในจังหวัดนี้ หลังจากติดเชื้อไวรัสจากหน่วยงานที่คล้ายกัน รวมถึง 2 คนที่อยู่ในห้องไอซียู หัวหน้าด้านสุขภาพเชื่อว่าประชาชนเหล่านี้เป็นกลุ่มึรตต้่นวัคซีนที่ต้องการติดเชื้อเพื่อขอรับ ‘กรีนพาส’ ซึ่งปัจจุบันเป็นข้อกำหนดในการทำงานในอิตาลี คิดว่าชายที่เสียชีวิตในออสเตรียอาจทำงานข้ามพรมแดนในอิตาลี ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีบัตรผ่านสีเขียว

วิธีเดียวที่จะได้รับบัตรผ่านคือต้องฉีดวัคซีน ซึ่งในกรณีนี้ บัตรผ่านจะมีอายุเก้าเดือน หรือเพื่อฟื้นตัวจากการติดเชื้อ ซึ่งในกรณีนี้ บัตรผ่านจะมีอายุหกเดือน

  • การจงใจแพร่เชื้อโควิดถือเป็นอาชญากรรมในอิตาลีภายใต้กฎหมายฉุกเฉินที่มีผลบังคับใช้อยู่ในปัจจุบันและจะดำเนินไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคมเป็นอย่างน้อย

ข้อมูล – www.dailymail.co.uk

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปคนเร่ร่อน แล่หมาข้างถนน กลางกรุง จ้องนำไปเปิบพิสดาร โชคดีตำรวจมาไว

เปิดคลิป ชำแหละหมา กลางกรุงย่านเอกชัย 59 คนเร่ร่อนเตรียมนำไปกินจริง ขณะที่ตำรวจเข้ามาระงับเหตุการณ์ทันเวลา

ทิดไพรวัลย์ ฟาดแรง ซินแสดัง ปมฤกษ์สึก “ฤกษ์ที่ดีคือฤกษ์เสือx อย่าดูดวงคนอื่นมั่วซั่ว

ทิดไพรวัลย์ ฟาดแรง ซินแสดัง หลังผ่าดวงฤกษ์สึก ชินแสที่มีมารยาทเขาไม่ดูดวงใครมั่วซั่ว ฤกษ์สึกหรือไม่สึกมีหรือเปล่าไม่รู้ แต่ฤกษ์เสือกเห็นทั่วไป

ประมวลภาพ ในหลวง – พระราชินี ทรงประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์แท่นฐานพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.9

ประมวลภาพ ในหลวง – พระราชินี ทรงประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์ พระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 9 ณ อุทยานเฉลิมพระเกียรติ เขตดุสิต

ทุบแหลก! พิมรี่พาย ขาย กล่องสุ่มรัก1 ทำลายสถิติเดิม ทำรายได้ 100 ล้านภายใน 5 นาที

แม่ค้าออนไลน์ พิมรี่พาย ทำลายสถิติตัวเอง เปิดขาย กล่องสุ่มรักหนึ่ง ราคา 1 หมื่นบาท 5นาทีรับ100ล้าน รายได้ถล่มกว่ากล่องสุ่มรวยหนึ่ง

กล่องสุ่มชีวิต! หนุ่มเปิดกล่องปริศนา โดน งูหลามฉกหน้า ฝังคมเขี้ยวลึกเอาไม่ออก (คลิป)

กลุ่มสุ่มเป็นสุ่มตาย หนุ่มเปิดกล่องปริศนา เจอ งูหลามฉกหน้า ฝังเขี้ยวลึก ใช้คน 4-5 คนก็ดึงไม่ออก ไม่รู้ว่าไปเอากล่องนี้มาจากไหน เฟซบุ๊ก Ngườilạ เผยคลิป […]

งงใจ! พชร์ อานนท์ บ่นกลาง IG หลังโดนถามหาสาระจาก หอแต๋วแตก

พชร์ อานนท์ — หลังจากที่ภาพยนตร์ หอแต๋วแตกแหกโควิดปังปุริเย่ ได้เข้าฉายไปเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม ที่ผ่านมา ก็ทำเอาผู้กำกับ อย่าง

แจ๊ส ชวนชื่น เปิดความในใจถึง พ่อดม ชวนชื่น เผย ยังตอบแทนพ่อไม่เพียงพอ

แจ๊ส ชวนชื่น ออกมาเปิดความในใจถึง พ่อดม ชวนชื่น ในวันพ่อแห่งชาติ พร้อมเล่าถึงเหตุการณ์ที่ครอบครัวรู้ว่าพ่อเป็นมะเร็ง