ภาพชุด โรงพยาบาลฉุกเฉินใน เมืองอู่ฮั่น พร้อมรับผู้ป่วย ไวรัสโคโรนา 5 กพ. นี้

โครงการสร้างโรงพยาบาลฉุกเฉินใน เมืองอู่ฮั่น เพื่อรักษาผู้ติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา โดยเฉพาะ ล่าสุดคืบหน้าแล้ว 40% คาดเปิดใช้งานได้ 5 กพ.

31 มค. 63 สื่อประเทศจีนเปิดเผยภาพ ความคืบหน้าของโครงการสร้างโรงพยาบาลฉุกเฉินที่ เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ทางตอนกลางของจีน เพื่อรักษาผู้ป่วย ไวรัสโคโรนา โดยขณะนี้เสร็จไปประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงที่จะเปิดให้บริการได้ในวันที่ 5 กุมภาพันธ์นี้

โรงพยาบาลฉุกเฉินเมืองอู่ฮั่น

ทั้งนี้ รัฐบาลจีนได้ใช้แรงานกว่า 4 พันคน ทำงานตลอดทั้งวันทั้งคืน เพื่อสร้างโรงพยาบาลฉุกเฉินแห่งนี้ให้เสร็จโดยเร็วที่สุด ซึ่งผู้รับผิดชอบการก่อสร้างคือบริษัทวิศวกรรมการก่อสร้างหมายเลข 3 แห่งประเทศจีน (CSCEC)

อย่างไรก็ตาม เมื่อโรงพยาบาลแห่งนี้แล้วเสร็จ จะมีพื้นที่ราว 25,000 ตารางเมตร มีห้องพักที่สามารถรองรับผู้ป่วยได้ 1,500 เตียง รวมถึงมีหอพักบุคลากรทางการแพทย์อีก 7 หลัง โดยโรงพยาบาลแห่งนี้เริ่มสร้างเมื่อวันที่ 23 มค. ที่ผ่านมา ถ้าเสร็จทันวันที่ 5 กพ. จริงจะใช้เวลาในการสร้างเพียง 14 วันเท่านั้น

คาด ไวรัสโคโรนา จะสร้างความเสียหายทางเศรษฐกิจจีน มากกว่า ซาร์ส https://www.brighttv.co.th/news/global/coronavirus-gdp-china

โรงพยาบาลอู่ฮั่น
โรงพยาบาลอู่ฮั่น
โรงพยาบาลอู่ฮั่น
โรงพยาบาลอู่ฮั่น
โรงพยาบาลอู่ฮั่น
โรงพยาบาลอู่ฮั่น

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

สมชัย โพสต์ช่วยกันส่งประยุทธ์ให้ถึงฝั่ง หลังอยู่ในสถานการณ์ที่อยากหาทางออก

นาย สมชัย ศรีสุทธิยากร รองศาสตราจารย์ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยการเมืองและการเลือกตั้ง ม.รังสิต โพสต์เฟซบุ๊กถึงพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา

แม่ยกปชป. เทคะแนนให้ มาร์ค นั่งนายกฯคนต่อไป ชี้ เหมาะสมกว่า ลุงตู่ หลายขุม?

นางกาญจนี วัลยะเสวี หรือ ติ๊งต่าง เจ้าของฉายาไฮโซสปอร์ตคลับ และแกนนำกลุ่มชาวไทยหัวใจรักสงบ ที่สนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่าน

เตือนระวังมิจฉาชีพ! หลอกโอนเงินร้านค้าโครงการ คนละครึ่ง

คนละครึ่ง — นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะรองโฆษกกระทรวงการคลังเปิดเผยว่า

สิระ สมน้ำหน้า วิสาร กรีดแขนเล่นละคร​น้ำเน่า เตรียมดำเนินคดีพกมีดเข้าห้องประชุม

นายสิระ​ เจนจาคะ​ ส.ส.กทม.​ พรรคพลังประชารัฐ​ เผยถึงกรณีนายวิสาร​ เตชะธีราวัฒน์​ ส.ส.เชียงราย​ พรรคเพื่อไทย​ กรีดแขนตัวเองระหว่างการอภิปราย​

กทม. เอาจริง! ห้ามรถบรรทุก วิ่งเข้าเมืองกรุงตั้งแต่เช้าถึง 3 ทุ่ม แก้ PM 2.5

ผู้ว่าฯ กทม. จับมือ บก.จร. ออกคำสั่ง ห้ามรถบรรทุก วิ่งเข้าในพื้นที่เมืองกรุง ตั้งแต่ 6 โมงเช้า ถึง 3 ทุ่ม แก้ปัญหาฝุ่น PM 2.5