ภาพสุดซึ้งหมอพยาบาล-คนไข้ตัวน้อย โค้งคำนับขอบคุณที่ช่วยรักษา โควิด-19

โควิด-19 | เกิดภาพสุดประทับใจในโลกออนไลน์ขึ้นมา เมื่อมีผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์ภาพหนูน้อยรายหนึ่งก้อมโค้งคำนับคุณหมอที่ทำการรักษาเขาเป็นอย่างดี ซึ่งใครเห็นก็คงต้องรู้สึกร้องว้าวและก็คงประทับใจกันอย่างมากเลยทีเดียว

27 ก.พ. – เด็กชายวัย 3 ขวบ อดีตผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) โค้งคำนับแสดงความขอบคุณคุณป้าพยาบาล ที่ช่วยดูแลยามรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลศูนย์เมืองเส้าซิง มณฑลเจ้อเจียงทางตะวันออกของจีน เมื่อวันเสาร์ (22 ก.พ.) ที่ผ่านมา

ภาพน่าประทับใจดังกล่าวเคยเกิดขึ้นมาแล้วเมื่อ 100 กว่าปีก่อน เด็กชายคนหนึ่งในชุดจีนโบราณโค้งคำนับแสดงความขอบคุณคุณลุงผู้อำนวยการโรงพยาบาลหางโจวกว่างจี้ในเวลานั้น ที่กำลังเดินตรวจเยี่ยมบรรดาผู้ป่วย ซึ่งรวมถึงตัวหนูน้อยด้วย

ชาวเน็ตจีนพากันบอกว่าทั้งสองภาพแม้ต่างกาลเวลา แต่สะท้อนความเคารพและความห่วงใยระหว่างแพทย์พยาบาลและคนไข้นั้นถูกส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่นเสมอมา

ภาพจาก China Xinhua Thailand

เข้ม! โควิด19 นั่งรถไฟฟ้า MRT ข้ามจังหวัด กทม. – นนทบุรี ต้องกรอกใบสุขภาพ

28 มีค. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า มาตรการรับมือ โควิด19 ล่าสุดของ รถไฟฟ้า MRT ขอความร่วมมือผู้โดยสารกรอกแบบ ต.8 -คค เมื่อเดินทางข้ามเขตพื้นที่จังหวัด

กรมชลประทาน เดินหน้าบรรเทาความเดือดร้อนจากภัยแล้งทุกพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

แม้ว่าปัจจุบันทุกพื้นที่ทั่วประเทศกำลังเผชิญหน้ากับการระบาดของโรคไวรัสโควิด19 แต่ในภารกิจหลักของกรมชลประทาน ยังคงเดินหน้าปฏิบัติงานบริหารจัดการน้ำและช่วยเหลือ

www.เราไม่ทิ้งกัน.com ล่มตามคาด! หลังปชช.แห่ลงทะเบียนเวลา 18.00 น.

28 มีค. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า www.เราไม่ทิ้งกัน.com มีปัญหาลงทะเบียนไม่ได้ ตั้งแต่วีนาทีแรกที่เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนรับเงินช่วยเหลือ โควิด19

กรมชลประทาน ควบคุมโควิด-19 ลดความเสี่ยงติดเชื้อของเจ้าหน้าที่ทุกระดับ

ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า กรมชลประทาน จัดตั้งศูนย์ประสานการปฏิบัติภายใต้สถานะการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019

จีน ห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าประเทศ หลังหลายคนนำ โควิด19 มาด้วย

โควิด19 ประเทศจีนได้ประกาศการแบนชั่วคราวไม่ให้นักท่องเที่ยวต่างชาติทุกคนเข้าประเทศ แม้ว่าพวกเขาจะมีวีซ่าหรือใบอนุญาตมีถิ่นที่อยู่ก็ตาม