โควิดน้องใหม่! “แลมบ์ดา” นักวิจัยญี่ปุ่นเผย แพร่เชื้อไว ดื้อวัคซีน และ ต้านภูมิคุ้มกัน

มาใหม่อีกหนึ่ง โควิดน้องใหม่! “แลมบ์ดา” นักวิจัยญี่ปุ่นเผย แพร่เชื้อไว กว่าเชื้อโควิดเดลต้า ดื้อวัคซีน และ ต้านภูมิคุ้มกัน องค์การอนามัยเป็นกังวลในเรื่องนี้

เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินเรื่องราวเกี่ยวเชื้อโควิดตัวใหม่ อย่างเชื้อโควิดแลมบ์ดา อีกทั้งยังมีเชื้อโควิดสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบมาไม่น่ามานี้ แต่เนื่องจากเชื้อ โควิดแลมบ์ดา นี้ ทางองค์การอนามัยโลกให้ความสนใจ และ กล่าวว่าเชื้อตัวนี้เป็นเชื้อที่น่ากังวล อีกทั้งก่อนหน้านี้ข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับเชื้อโควิดตัวนี้ยังน้อยอยู่ ทำให้ไม่ได้รับความสนใจเท่าที่ควรนั้น

www.webmd.com

ล่าสุดทางด้านของนักวิจัยในประเทศญึ่ปุ่น ได้เผยผลการศึกษาเกี่ยวกับเชื้อโควิดแลมบ์ดา บนเว็บไซต์เผยแพร่ผลงานวิชาการก่อนการทบทวน “ไบโออาร์ซิฟ” เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา ว่าเชื้อโควิดตัวนี้ถูกพบครั้งแรกในเปรูในเดือนสิงหาคม 2020 ซึ่งมีการรายงานว่าพบกรระบาดใน 29 ประเทศรวมถึงสหรัฐอเมริกา

การจากตรวจสอบในห้องปฎิบัติการระบุว่า การกลายพันธุ์ของเชื้อโควิดแลมบ์ดา เป็นผลให้เกิดการต้านทานแอนติบอดีที่เกิดจากการฉีดวัคซีน ทำให้สายพันธุ์นี้ดื้อต่อวัคซีนได้มากกว่าสายพันธุ์เดิมของ COVID-19 ที่พบในเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน

ทางทีมนักวิจัยได้เตือนว่า การที่องค์การอนามัยโลก หรือ WHO นั้นได้ได้กำหมดให้เชื้อโควิดตัวนี้เป็น “เชื้อกลายพันธุ์ที่น่าสนใจ” แทนที่จะเป็น “เชื้อกลายพันธุ์ที่น่าวิตก” ทำให้คนทั่วไปนั้นไม่ตื่นตัวกันเชื่อคัวนี้เท่าที่ควร ซึ่งจากการวััยเห็นได้ชัดถึงความน่ากลัว และก่อให้เกิดการระบาดเพิ่มขึ้นในหลายประเทศ

ข่าวที่น่าสนใจ

สามารถติดตามข่าวสาร และ อัปเดทสถานการ์โควิด-19 ได้ที่ เว็บไซต์ Bright Today หรือ Facebook Bright TV

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รู้จัก ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสรคนใหม่ เชลซี ดีกรีนักธุรกิจ แชมป์กีฬาในวัยเด็ก

ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสร เชลซี คนใหม่ พร้อมทุ่มเงินมหาศาล 200 ล้านปอนด์ ปลุกเชลซี คืนสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

อย่าประมาท ! หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ด้วยความเร็วไมล์ 120

อันตรายมากๆ หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ก่อนที่จะให้เพื่อนที่นั่งมาด้วยกัน ช่วยจับพวงมาลัย ทั้งที่ขับมาด้วยความเร็วไมล์ 120

เอาเลย…ได้แน่ๆ! อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจเปิดทาง

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจ หวังสิ่งไหนได้สิ่งนั้น หวังเงินได้เงิน โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน