เพิ่งเริ่ม? สหรัฐฯ คาดเตรียมแนะนำให้ประชาชนสวมหน้ากากกัน โควิด19

เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาว คาดว่าเร็วๆนี้จะเริ่มแนะนำให้ชาวอเมริกันที่อาศัยอยู่ในพื้นที่แพร่ระบาด โควิด19 สวมหน้ากากผ้าหรือผ้าพันคอปิดจมูกในที่สาธารณะ เพื่อช่วยหยุดการแพร่กระจายของไวรัส

ทั้งนี้ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ กล่าวว่า “ผมไม่คิดว่ามันจะเป็นข้อบังคับ – ถ้าผู้คนต้องการสวมใส่ พวกเขาก็สามารถทำได้”

ในส่วนของศูนย์ควบคุมโรคแห่งสหรัฐอเมริกา (CDC) และองค์การอนามัยโลก (WHO) กำลังประเมินคำแนะนำของพวกเขาใหม่เกี่ยวกับหน้ากากอนามัย

ด้าน WHO หรือ องค์การอนามัยโลก ก็เพิ่งออกมาแถลงข่าว แนะนำว่า หน้ากากอนามัยจะมีประโยชน์ในการยับยั้ง โควิด19 แต่ก็ต้องทำร่วมกับการล้างมืออย่างสม่ำเสมอและการ social distancing และปัจจุบันยังไม่แนะนำให้คนที่มีสุขภาพดีใช้หน้ากาก

เมื่อในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา นาย Bill de Blasio นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์กได้เรียกร้องให้ชาวนิวยอร์กทุกคนปิดหน้าของพวกเขาเมื่ออยู่ข้างนอกและใกล้กับคนอื่น “มันอาจเป็นผ้าพันคอหรือมันอาจเป็นสิ่งที่คุณสร้างขึ้นเองที่บ้านก็ได้” เขากล่าว

อย่างไรก็ตาม ขณะที่ชาวเอเชีย ตื่นตัวกับการใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันเชื้อ โควิด19 แต่หลายประเทศในทวีปยุโรปและสหรัฐฯ กลับละเลยในการรณรงค์ในประชาชนใส่หน้ากาก รวมถึงผู้คนในยุโรปและสหรัฐฯ ต่างมีแนวคิดว่า หน้ากากอนามัย มีไว้สำหรับผู้ป่วยติดเชื้อ บางแห่งถึงกับมีกฏหมายปรับเงินคนปกติที่ใส่หน้ากากอนามัยในที่ชุมชน ทำให้การแพร่ระบาดของ โควิด19 ลุกลามเป็นวงกว้าง จนมีผู้เสียชีวิตหลายหมื่นคน

ส.ค.นี้! เงินเยียวยาเกษตรกร กลุ่ม 3 เฮ รับเงินรวดเดียว 15,000 บาท

เกษตรกร กลุ่มที่ 3 ผู้ที่อยู่ระหว่างการขึ้นทะเบียนในโครงการ เงินเยียวยาเกษตรกร ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธ์ใหม่ 2019

หมู่อาร์ม ลั่นเอายศ สิบเอก คืนไป ปชช.แห่ลงชื่อให้ ปปช​.​ คุ้มครองพยาน

ส.อ.ณรงค์ชัย อินทรกวี หรือ หมู่อาร์ม ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ้คส่วนตัวว่า เอายศ”สิบเอก”ของคุณคืนไป แต่ผมขอความยุติธรรมและประชาธิปไตยกลับคืนมา

กรมวิทย์ฯเผยขั้นตอนการตรวจหาระดับภูมิคุ้มกันในหนูที่ได้รับ วัคซีนโควิด 19

วัคซีนโควิด 19 อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เผยขั้นตอนการตรวจหาระดับภูมิคุ้มกันในหนูที่ได้รับวัคซีนต้นแบบโควิด 19 ด้วยวิธี plaque reduuction

ปู ไปรยา งานเข้า !! หลังแสดงจุดยืนไม่ยุ่ง #saveวันเฉลิม

ปู ไปรยา ถึงกับงานเข้าเลยทีเดียว หลังโพสต์เเสดงจุดยืนเป็นภาษาอังกฤษว่า “I am aware of the incident and personally, I am sorry for what

สุนัย ฮิวแมนไรท์วอทช์ ถาม วันเฉลิม ถูกฆาตกรรม ทำไมตำรวจกัมพูชาไม่สอบสวน

จากกรณีคดีที่ นาย วันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ อายุ 37 ปี ผู้ลี้ภัยทางการเมืองชาวไทยที่พักอาศัยอยู่ประเทศกัมพูชา ถูกอุ้มหายตัวไปจากหน้าคอนโดที่กรุงพนมเปญ