ทึ่ง! The Eyes of Darkness นิยายของนักเขียนอเมริกันทำนาย โควิด19 ในจีนสุดแม่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นิยายเรื่อง The Eyes of Darkness หรือ ดวงตาแห่งความมืด ของ ดีน คุนตซ์ นักเขียนชาวอเมริกัน ที่ตีพิมพ์เมื่อปี 1981 หรือ 39 ปีที่ผ่านมา มีความข้อความในหนังสือทำนายการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด19 ได้อย่างแม่นยำจนน่าขนลุก

ทั้งนี้ ดีน คุนตซ์ (Dean Koontz) คือนักเขียนนิยายชาวอเมริกัน ที่มีผลงานนิยายออกมากว่า 100 เรื่อง รวมยอดขาย 450 ล้านเล่ม ถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ถึง 17 เรื่อง ปัจจุบันเขาอายุ 74 ปี และยังอาศัยอยู่ในสหรัฐฯ ที่ล่าสุดมีการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด19 ในหลายรัฐ

เรื่องย่อ The Eyes of Darkness เล่าถึง คริสติน่า อีวานส์ แม่ที่ได้ออกเดินทางเพื่อค้นหาว่า แดนนี่ ลูกชายของเธอว่ายังมีชีวิตอยู่หรือเสียชีวิตไปแล้วระหว่างออกไปตั้งแคมป์ ด้วยข้อบ่งชี้บางอย่างว่าเขาน่าจะยังมีชีวิตอยู่ ในที่สุดเธอก็ติดตามไปจนถึงยังสถานที่ทางการทหารแห่งหนึ่ง และพบว่าลูกชายของเธอถูกกักตัวไว้ที่นั่นหลังจากปนเปื้อนจุลินทรีย์ที่มนุษย์สร้างขึ้นที่ศูนย์วิจัยในอู่ฮั่น และนี่คือจุดเริ่มต้นของนวนิยายเรื่องนี้

สำหรับนิยายแนวระทึกขวัญเรื่อง The Eyes of Darkness เริ่มถูกพูดถึงมาสักระยะในโลกโซเชียลมีเดีย เพราะเนื้อหาในหนังสือหลายอย่าง ตรงกับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาในจีน ทั้ง การกล่าวถึงห้องปฏิบัติการทางทหารของจีนที่สร้างไวรัส ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการพัฒนาอาวุธชีวภาพ โดยมีการตั้งชื่อไวรัสตัวนี้ว่า อู่ฮั่น-400 ตามห้องปฏิบัติการที่ตั้งอยู่ในเมืองอู่ฮั่น ซึ่งช่วงแรกของการแพร่ระบาด โควิด19 ก็ถูกเรียกว่า ไวรัสอู่ฮั่นอยู่สักระยะ นอกจากนี้ ไทม์ไลน์ในหนังสือยังตรงกับโลกความจริงคือ เกิดในช่วงปี 2019-2020 ด้วย

ขณะเดียวกัน นักทฤษฎีสมคบคิดบางคนพยายามโยงว่า ว่าเป็นการทำนายอนาคตไว้จริงๆ อาทิ ปีที่พิมพ์ครั้งแรก 1981 หมายถึง 1+9+8+1 = 19 ตรงกับปี 2019 ที่โควิด-19 ปรากฎขึ้นครั้งแรกในเมืองอู่ฮั่น , บทที่ 39 อยู่ในหน้า 333 โดยเลข 333 เป็นฐานของโปรตีน RNA Polymerase ที่ใช้สร้างยีนโคโรนาไวรัส และ ชื่อไวรัสอู่ฮั่น-400 ในบท 39 เมื่อนำ 3+9 = 12 หมายถึงเดือนที่โควิด-19 เกิดขึ้นครั้งแรกในอู่ฮั่นปี 2019 ซึ่งคือเดือนธันวาคม และเมื่อขยายความต่อ 400 = 20 x 20 เปรียบเหมือนปี 2020 หรือปีที่โควิด – 19 ระบาดอย่างหนักจนคร่าชีวิตผู้คนในโลก

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.publicpostonline.net/35671

ชาวเน็ตเฮลั่น!! “ลุงอู๊ด” ชายเร่ร่อนหยิบของตู้ปัน จากไปแล้ว.. ยังให้โชค 3 ตัวตรง

ลุงอู๊ด ตู้ปันสุข เจ้าของวลี “นมกล่องเดียวก็อิ่มแล้ว เอาไว้ให้คนอื่นกินบ้าง” กลับมาให้โชค ภายหลังจากทราบผลการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1

กรมการพัฒนาชุมชน จับมือ สภาสตรีแห่งชาติฯ มอบบ้านให้ผู้ยากไร้ ใน จ.นครปฐม

กรมการพัฒนาชุมชน จับมือ สภาสตรีแห่งชาติฯ มอบบ้านอยู่ดีมีสุขให้ผู้ยากไร้ 2 รายใน จ.นครปฐมได้มีบ้านถูกสุขลักษณะอาศัย เพื่อถวายพระราชกุศล

ผู้นำฮ่องกง จวก ทรัมป์ อย่าสองมาตรฐานเรื่องจัดการม็อบสหรัฐ-ฮ่องกง

นางแครี่ แลม ผู้บริหารเขตปกครองพิเศษฮ่องกงได้แสดงความคิดเห็นกรณี ที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ขู่จะกำลังทหารเข้าปราบปรามกลุ่มผู้ประท้วงในสหรัฐฯ

เปิดเดินทางแล้ว! บขส . ประกาศ เส้นทางเหนือ-อีสาน จองตั๋ว ล่วงหน้า 7 วัน

บขส . แจ้งข่าว ผู้ใดมีความประสงค์ที่จะเดินทางในเส้นทางอีสาน-เหนือ สามารถจองตั๋วรถล่วงหน้า 7 วัน ผ่านช่องทางออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2563

“เจตน์” ชมฝีมือ “ประยุทธ์” ทำไทยถูกยกย่องจากทั่วโลก เปรียบไม่เหมือนชาติอื่นเผด็จการ

เจตน์ ศิรธรานนท์ สมาชิกวุฒิสภา ชี้ ถ้ายกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จะใช้กฏหมายอะไรห้ามนักท่องเที่ยวต่างชาติมาไทย พร้อม ชมฝีมือ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา