หญิงชาวสหรัฐฯ เสียชีวิตจากโควิด19 หลังได้รับการผ่าตัด ปลูกถ่ายปอด จากผู้ติดเชื้อ

เดลี่เมล์ สื่อดังของอังกฤษรายงานว่า หญิงสาวในรัฐมิชิแกนของสหรัฐฯเสียชีวิตจากโควิด19 หลังจากที่เธอเข้ารับผ่าตัด ปลูกถ่ายปอด จากผู้หญิงคนหนึ่ง ที่มีเชื้อโควิด19ในภายปอด

โดยหญิงผู้รับบริจาคอวัยวะ ที่เสียชีวิตรายนี้เข้ารับการปลูกถ่ายปอด หลังป่วยเป็นโรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง ขณะที่ผู้บริจาคอวัยวะเสียชีวิต เนื่องจากการกระทบกระเทือนทางสมองจากอุบัติเหตุทางรถยนต์

หลังได้รับการปลูกถ่ายปอด ผู้หญิงรายนี้ก็มีอาการช็อค เนื่องจากติดเชื้อ  มีไข้สูง ความดันโลหิตสูง และต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ โดยอาการของเธอทรุดลงต่อเนื่อง และเสียชีวิตจากการติดเชื้อในปอด หลังเข้ารับการปลูกถ่ายอวัยวะในอีก 2 เดือนต่อมา ซึ่งถือเป็นผู้เสียชีวิตจากโควิด19 รายแรกของโลก ที่ติดเชื้อจากการปลูกถ่ายอวัยวะ

ด้านนพ.เดเนียล ริชาร์ด เคลา นักวิจัย ที่ศึกษากรณีการเสียชีวิตดังกล่าวยังระบุว่า ศัลยแพทย์ผู้ทำการผ่าตัดปลูกถ่ายอวัยวะดังกล่าวก็ติดเชื้อโควิด19ด้วย เพียง 4 วันหลังทำการผ่าตัดปลูกถ่ายปอดให้ผู้ป่วย โดยในเวลานี้ศัลยแพทย์คนดังกล่าวได้หายดี และไม่มีเชื้อโควิด19 แล้ว ซึ่งคาดว่าน่าจะติดเชื้อขณะผ่าตัด

ทั้งนี้ ทีมแพทย์ได้ยืนยันว่า ได้ทำการตรวจหาเชื้อโควิดที่จมูกและคอของผู้บริจาคอวัยวะ ก่อนผ่าตัด ซึ่งพบว่าไม่ติดเชื้อ ซึ่งภายหลังมีผู้เสียชีวิจากการปลูกถ่านอวัยวะ นพ.เคลาจึงแนะนำให้มีการตรวจหาเชื้อโควิด19 ในปอดของผู้บริจาคร่างกายก่อนผ่าตัดด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการเสียชีวิตในกรณีเช่นนี้อีก

ขอบคุณภาพ Xinhua

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เฮลั่น! หยาด หยาดทิพย์ ประกาศข่าวดี เตรียมเป็นคุณแม่มือใหม่แล้ว!!

เพิ่งมีข่าวดีไปไม่นานมานี้สำหรับ นักแสดงสาวมากฝีมือ หยาด หยาดทิพย์ ราชปาล ที่ประกาศเปิดตัวแฟนหนุ่มนอกวงการที่คบกันมา 2 ปี

หวานไม่ไหว! ภูผา โพสต์ภาพสุดน่ารัก อยู่กับ มิ้นต์ ชาลิดา มา 3,285 วันแล้ว

อยู่หวานกันมา 9 ปีแล้ว สำหรับคู่รัก มิ้นต์ ชาลิดา และ แฟนหนุ่ม ภูผา เตชะณรงค์ ที่มักจะมีโมเมนต์หวานๆน่ารักๆ เวลาไปพักผ่อน

โมเมนต์หวาน! ป๊อด-ข้าวตัง ควงคู่ สาดความฟิน ในงานแฟนมีตติ้ง!!

ป๊อด-ข้าวตัง จากซีรีส์เรื่องดัง กระแสแรงดังไกลถึง 33 ประเทศ เรียกว่าสร้างปรากฏการณ์ออกแล่นเรือนำพาคลื่นความสุขของแฟนคลับทั่วโลก

วัคซีนโควิด เตรียมฉีดโรงพยาบาล 3 แห่ง จ.สมุทรสาคร พร้อมขั้นตอนฉีด

วัคซีนโควิด — นายแพทย์นเรศฤทธิ์ ขัดธะสีมา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร กล่าวว่า สมุทรสาคร ได้รับการจัดสรรวัคซีนโควิด 19

รวบหนุ่มแสบ!ใช้ แอพหาคู่ หลอกหญิงแก้ผ้า อัดคลิปขู่แลกเงิน

แอพหาคู่ — ตำรวจ ปคม. จับกุม นายมงคล หรือ วอร์ม หรือ เอ็ม อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 414/2564

ทงเฮ Super Junior เผย 3 ไอดอลรุ่นน้องที่เขามองว่า หน้าตาดีสุดๆ !

ถ้าพูดถึง ทงเฮ Super Junior เชื่อได้เลย่ว่าหลายๆ คนนคงจะต้องนึกถึงไอดอลรูปหล่อ มากความสามารถ ที่อยู่มาแล้วทุกยุค