อาหารชวนอ้วนมีเยอะ ระวังลูกๆ ของคุณจะเป็น เบาหวาน

เบาหวาน แม้ว่าเด็กอ้วนนั้นจะดูน่ารัก และพ่อแม่หลายท่านที่มีลูกก็อาจจะมีคำนี้อยู่ในหัวรวมถึงคำพรํ่าบอกของคนรุ่นก่อนๆ เลยอยากให้ลูกมีเนื้อเพราะส่วนหนึ่งมันคือการแสดงถึงความมีอันจะกินของครอบครัวนั้นๆ แต่นั้นเป็นความคิดที่ผิด

คนส่วนใหญ่อาจจะไม่คุ้นกับโรคเบาหวานในเด็ก เพราะมักจะมองภาพเป็นคนผู้ใหญ่ที่อ้วนๆ เสียมากกว่า หรือเป็นพวกผู้สูงอายุ แต่เด็กเล็กก็มีโอกาสเป็นโรคเบาหวานได้เช่นเดียวกัน ทั้งๆ ที่พวกเขาอายุยังน้อย โดยแบ่งเป็น 2 ประเภท

ชนิดที่ 1 นั้นอายุ 1-2 ปีก็สามารถเป็นได้ เหตุจากเซลล์ที่ตับอ่อนถูกทำลายจนเด็กไม่มาสารถสร้าง “อินซูลิน” เพื่อคุมระดับนํ้าตาล คล้ายกับภูมิแพ้ตัวเอง ไม่สามารถรักษาหายแต่สามารถป้องกันได้หากฉีดอินซูลินเข้าไปในร่างกาย

ชนิดที่ 2 จะอยู่ในจะพวกเด็กอ้วน (มีโอกาสเกิดจากรรมพันธุ์ได้) และมีโอกาสเกิดจากการกินอย่างการรับประทานนํ้าตาลเยอะก็จะทำให้เกดอาการดื้ออินซูลินที่คุมระดับนํ้าตาลในร่างกาย แก้ไขได้โดยไม่ทานของหวาน ของมัน ของเค็ม พร้อมกับออกกำลังกายสมํ่าเสมอ

บทความนี้แปลและเขียนโดยทีมข่าว Bright Today

ขอบคุณข้อมูลจาก :

https://kidshealth.org/en/parents/prevention.html
https://www.diabetes.co.uk/children-and-diabetes.html

ผลการวิจัย ยืนยันว่า เบตาดีน ฆ่าเชื้อ โควิด-19 ได้ถึง 99.99%

ผลการทดลองจากแล็บหลายแห่ง ยืนยันแล้วว่า ผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรคเบตาดีน สามารถฆ่าเชื้อไวรัส โคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (SARS-CoV-2) หรือ โควิด-19 ได้

แอฟฟริกาใต้ ตรวจ โควิด-19 กว่า 2 ล้านครั้ง ส่งผลยอดผู้ติดเชื้อพุ่งกว่า 2 แสนราย

โควิด-19 วันที่ 10 ก.ค. 63 ซเวลิ มกีเซ รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข ของแอฟริกา แถลงการณ์ว่า แอฟริกาใต้ตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 กว่า 2,000,569 ครั้งแล้ว

ลุงพล พูดแล้ว น้องชมพู่ ไม่ได้เสียชีวิตเพราะหนูนาคู่ละหมื่น

ลุงพล ยืนยัน น้องชมพู่ ไม่เคยทำหนูนาคู่ละหมื่นตาย ไม่มีใครโหดเหี้ยมฆ่าเด็กเพราะหนูตัวเดียว น้องมีค่ามากกว่านั้น วันที่ 11 ก.ค. 63

หลวงปู่นาม เจ้าอาวาสวัดน้อยชมภู่ ละสังขารอย่างสงบ สิริอายุ 98 ปี

หลวงปู่นาม เจ้าอาวาสวัดน้อยชมภู่ ละสังขารอย่างสงบ สิริอายุ 98 ปี พรรษา 69 ด้านคอหวยแห่ตีเลขเด็ด 98, 99, 69, 96 และ เลขที่วัด 21