โดนัลด์ ทรัมป์ ปธน.สหรัฐฯ ประกาศโจมตี 52 จุด หากอิหร่านล้างแค้นคืน

โดนัลด์ ทรัมป์ ปธน.สหรัฐอเมริกา ทวิตประกาศโจมตีอิหร่าน กำหนดเป้าหมายโจมตี 52 จุด เพื่อเป็นตัวแทนที่จับตัวประกันชาวอเมริกัน หากโดนอิหร่านล้างแค้นคืน

เมื่อวันที่ 5 ม.ค. นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา โพสต์ทวิตเตอร์ถึงกรณีออกคำสั่งสังหารนายพลคาเซม โซไลมานี ผู้บัญชาการกองทัพพิทักษ์ปฏิวัติของอิหร่าน และนายอาบู มาห์ดี อัล-มูฮันดิส รองผู้นำกองกำลังฮาชด์ชาบี ของอิรัก เสียชีวิต โดยอ้างว่าเป็นการปกป้องชาวอเมริกันในต่างแดน จนนำมาซึ่งการตอบโต้และความไม่พอใจของทั้ง 2 ชาติว่า อิหร่านประกาศอย่างห้าวหาญว่า เกี่ยวกับการกำหนดเป้าหมายโจมตีสหรัฐ เพื่อล้างแค้นให้กับผู้นำทางด้านก่อการร้ายของโลกที่เคยก่อเหตุฆ่าชาวอเมริกันจนบาดเจ็บล้มตาย และประชาชนอีกมากมายนับไม่ถ้วนมาตลอดชีวิต 

นายโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า ผู้ประท้วงชาวอิหร่านหลายร้อยคนกำลังโจมตีสถานทูตของเราและเตรียมการโจมตีในอีกหลายสถานที่ อิหร่านไม่มีอะไรเลย นอกจากสร้างแต่ปัญหามาหลายปี พร้อมเตือนว่า หากยังกระทำการนี้อยู่โดยการโจมตีชาวอเมริกันหรือทรัพย์สินใดๆ ดังนั้นอิหร่านจงเตรียมตัวรับการโต้ตอบจากอเมริกาซึ่งกำหนดเป้าหมายโจมตีไว้ 52 จุด เพื่อเป็นตัวแทนของการที่อิหร่านจับตัวประกันชาวอเมริกัน 52 คนเมื่อหลายปีก่อน

นอกจากนี้ นายโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวด้วยว่า การกำหนดเป้าโจมตีของสหรัฐนั้นเป็นสถานที่ที่มีความสำคัญสูงสุดอิหร่าน ไม่เว้นแม้แต่สถานที่ทางวัฒนธรรม โดยการโจมตีนั้นจะเป็นไปอย่างรวดเร็วและรุนแรง เพื่อย้ำเตือนว่าอเมริกาจะไม่ทนต่อการคุกคามอีกต่อไป

อ่านข่าวที่ Bright Today

ช็อค! ต้อม – จ็อบซัง แถลงลาออก กรณีดราม่า เธียร์เตอร์ BNK48

ดราม่า เธียร์เตอร์ BNK48 ต้อม จิรัฐ บวรวัฒนะ ประธานบริหาร พร้อม จ๊อบซัง ณัฐพล ผู้จัดการ BNK48 ประกาศรับผิดชอบ ขอถอนตัวออกจากตำแหน่ง! กรณีดราม่าใช้การเธียร์เตอร์

ศาลออกหมายจับ ปลอดประสพ เบี้ยวนัดฟังฎีกา เซ่นคดีโยกย้ายลูกน้องโดยมิชอบ

ศาลอาญาคดีทุจริตฯ ออกหมายจับ ปลอดประสพ เบี้ยวคดีโยกย้ายลูกน้องโดยมิชอบ แม้ส่งตัวแทนขอเลื่อนอ้างป่วย แต่ศาลไม่ปักใจเชื่อ นัดอ่านอีกครั้ง 7 เม.ย.นี้

เข้ม! ไวรัสโคโรนา เตรียมบังคับใช้กฎหมายหลังพบผู้ปกปิดประวัติการเดินทาง

กระทรวงสาธารณสุข ได้ประกาศให้โรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา 2019 เป็นโรคติดต่ออันตราย ใช้เป็นเครื่องมือคุ้มครองประชาชนและสังคม เพื่อให้เจ้าหน้าที่มีอำนาจตามกฎหมาย

กสทช. ฟัน 3 ช่องทีวี เซ่นเหตุการณ์กราดยิง ‘โคราช’

พล.ท.ดร.พีระพงษ์ มานะกิจ กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ( กสทช. ) เปิดเผยว่า ที่ประชุม กสทช.

ราชกิจจาฯ ประกาศใช้พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี63 วงเงิน32ล้านล้านบาท

พ.ร.บ.งบประมาณ เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้เผยแพร่ พระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณพ.ศ. 2563