คิมจองอึน ยืนยัน ไม่ให้ตปท.ช่วยน้ำท่วม เหตุหวั่นโควิด19 ระบาดในประเทศ

วานนี้ (14 ส.ค.) รายงานสำนักข่าวกลางเกาหลี (KCNA) ระบุว่า คิมจองอึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ เผยว่าแม้ประเทศจะได้รับความเสียหายร้ายแรงจากเหตุน้ำท่วมเมื่อไม่นานนี้ แต่จะไม่รับความช่วยเหลือจากต่างประเทศ สืบเนื่องจากการระบาดใหญ่ของโรคติดเชื้อไวรัส โควิด19

เมื่อวันที่ 13 ส.ค. คิมเป็นประธานการประชุมกรมการเมือง ครั้งที่ 16 ของคณะกรรมการกลางพรรคแรงงานเกาหลี (WPK) ชุดที่ 7 เพื่อหารือเกี่ยวกับมาตรการฟื้นฟูความเสียหายจากน้ำท่วมครั้งร้ายแรงที่ส่งผลกระทบต่อประชาชนและพื้นที่การเกษตร

เกาหลีเหนือ เร่ง สั่งปิดพื้นที่ชายแดน พบผู้เสี่ยงติดเชื้อโควิดรายแรก

เขากล่าวว่า “สถานการณ์โรคโควิด19 ที่เลวร้ายลงทั่วโลก ส่งผลให้ต้องปิดพรมแดนและดำเนินมาตรการป้องกันที่เข้มงวดยิ่งขึ้น สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนเกาหลีจะไม่รับความช่วยเหลือน้ำท่วมใดๆ จากนอกประเทศ”

รายงานระบุว่าเหตุน้ำท่วมส่งผลให้พื้นที่นาข้าวได้รับความเสียหายกว่า 39,000 เฮกตาร์ (ราว 2.4 แสนไร่) ขณะที่บ้านเรือน 16,680 หลัง และอาคารสาธารณะราว 630 แห่ง ต้องจมอยู่ใต้น้ำหรือพังเสียหาย

เกาหลีเหนือ สั่งปิดเมือง ยกระดับป้องกันโควิด19 หลังพบผู้ต้องสงสัยที่อาจติดเชื้อ

คิมกล่าวว่า “ขณะนี้เป็นช่วงเวลาสำคัญที่พรรคของเราต้องแสดงความรับผิดชอบต่อชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน พวกเราต้องเข้าร่วมแบ่งปันความเจ็บปวดและบรรเทาความทุกข์ทรมานของพวกเขา” ทั้งยังเน้นย้ำความจำเป็นในการฟื้นฟูพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบโดยเร็ว

คิมยังประกาศยกเลิกมาตรการปิดเมืองแคซ็อง (Kaesong) ที่บังคับใช้เมื่อวันที่ 24 ก.ค. หลังพบผู้แปรพักตร์รายหนึ่งที่กลับจากเกาหลีใต้ต้องสงสัยว่าติดโรคโควิด19 แต่ในเวลาต่อมา สื่อทางการยืนยันว่าเกาหลีเหนือไม่พบผู้ป่วยโควิด19 แม้แต่รายเดียว

วัคซีนโควิด ของรัสเซีย ได้รับความสนใจและเป็นที่ต้องการจาก 20 ประเทศทั่วโลก

อย่างไรก็ตาม สหประชาชาติ (UN) เผยว่าเกาหลีเหนือเผชิญฝนตกหนักผิดปกติตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค. ส่งผลให้มวลน้ำหลากไหลเข้าท่วมบางจังหวัดของประเทศ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

สั่งห้าม!เข้าป่า90 วัน อุทยานแห่งชาติเขาแหลม ป้องกันเหตุ เสือโคร่งกัด

ป้องกัน เสือโคร่งกัด ! หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ออกประกาศห้ามบุคคลใดเข้าในพื้นที่ป่าลำห้วยปิล๊อก-สะมะท้อ และบริเวณป่าใกล้เคียง

ฝากเตือน! ทิดสมปอง แนะ ทิดไพรวัลย์ รับฟังความคิดจากโซเชียล รีบรู้ตัว รีบมีสติ!

ทิดสมปอง เคยฝากข้อความเตือนถึง ทิดไพรวัลย์ หลังเกิดดราม่าขึ้นบ่อยให้โซเชียล แนะ! เราเกิดจากโซเชียลให้รับฟังคำเตือนจากคนที่ซัพพอร์ตเรา รีบรู้ตัว รีบสติ

เซอร์ไพรส์ ! พัคชินฮเยถือลูกโป่ง ‘Hello Baby Boy’ คาดลูกของเธอเป็นผู้ชาย

นักแสดงสาวพัคชินฮเย ถูกพบเห็นเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าเธอได้รับการแสดงความยินดีจากเพื่อนนักแสดงของเธอสำหรับการแต่งงานและการตั้งครรภ์ของเธอในวิดีโอบล็อก

เป้าหมายต่อไป! ไพรวัลย์ หลังออกจากรายการนินทาประเทศไทย

ไพรวัลย์ ประกาศยุติหน้าที่กระทันหันแบบฟ้าผ่า กลางรายการนินทาประเทศไทย พร้อมเดินออกจากรายการกลังพูดคุยเสร็จ รับยังเชื่อตัดสินใจดี

ฉิบหา_ แล้ว! วินาที “ไพรวัลย์” ลุกออกจากรายการ “น้าเน็ก” ไปไม่เป็น ลั่น! ไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อน

มาแบบนี้ ไปไม่ถูกเลย! ดราม่าเดือนในโลกออนไลน์ วินาที “ไพรวัลย์” ลุกออกจากรายการ “น้าเน็ก” ไปไม่เป็น ลั่น! ไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อน

เปิดรายชื่อ ธรรมนัส พร้อม 17 ส.ส.พลังประชารัฐ ย้ายเข้าสังกัดพรรคเศรษฐกิจไทย

ธรรมมนัส — เมื่อวันที่ 28 ม.ค. 2565 พรรคเศรษฐกิจไทย มีหนังสือถึงสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 26 ม.ค. เพื่อแจ้งรายชื่

สรุปดราม่า! ‘ไพรวัลย์’ ลุกออกกลางรายการ นินทาประเทศไทย เพราะสาเหตุนี้!

สรุปดราม่า! ‘ไพรวัลย์’ ประกาศลาออก พร้อมลุกออกกลางรายการ นินทาประเทศไทย เพราะสาเหตุนี้ ลูกเพจถึงกับผิดหวัง