แก๊งยาเม็กซิโก เดือด! เผาเมือง-ถล่มยิง แก้แค้นตำรวจจับลูกชายหัวหน้า เอล ชาโป

แก๊งค้า จุดไฟเผา-กราดยิงกลางเมือง ดวลปืนไล่ล่าตำรวจ หลังลูกชายหัวหน้าแก๊งค้ายารายใหญ่ เอล ชาโป ถูกจับพร้อมพวกอีก 4 คน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ที่เมือง Culiacán เมืองเอกของรัฐซีนาโลอา ทางตะวันตกของเม็กซิโก เกิดเหตุการณ์การก่อความไม่สงบอย่างป่าเถื่อน ระหว่างตำรวจและกลุ่มแก๊งซีนาโลอา ในความดูแลของนาย วาคีน กุซแมน หรือฉายา “เอล ชาโป” ราชายาเสพติด ที่ถูกจำคุกตลอดชีวิตในเรือนจำสหรัฐในขณะนี้

รายงานระบุว่าเหตุความวุ่นวายเริ่มต้นขึ้นเมื่อเวลาราว 15.30 น. ตามเวลาท้องถิ่นที่ เมื่อเจ้าหน้าที่กองกำลังพิทักษ์ชาติและเจ้าหน้าที่ทหารรวม 30 นาย ซึ่งกำลังลาดตระเวนอยู่ถูกลอบโจมตีจากบ้านหลังหนึ่ง จึงเกิดการปะทะกัน กระทั่งเจ้าหน้าที่สามารถนำกำลังบุกเข้าไปในบ้านหลังดังกล่าวได้ จนสามารถนจับกุมนาย โอวิดิโอ กุซแมน พร้อมกับพวกอีก 4 คน จากการที่พบว่าเขามีส่วนเกี่ยวข้องในการผลิตและจำหน่า ยาเสพติดประเภทโคเคน ยาไอซ์ และกัญชา

ซึ่งตัวนาย โอวิดิโอ กุซแมน นั้น เป็นบุตรชายของ เอล ชาโป พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ จากนั้น บรรดาลูกสมุนแก๊งซีนาโลอา จึงเกิดความไม่พอใจ เนื่องจากกลัวว่า นาย โอวิดิโอ จะถูกดำเนินคดีและจบในลักษณะเดียวกันกับหัวหน้าแก๊ง จึงได้พากันออกมาก่อเหตุอุกอาจดังกล่าว ด้วยการพวกกลุ่มหลายสิบคนซึ่งมีอาวุธครบมือ ออกมากราดยิงทั่วใจกลางเมือง พร้อมกับมีการก่อเหตุจุดไฟเผารถยนต์และตามจุดต่างๆ เกิดเป็นความวุ่นวายขึ้นหลายแห่งทั่วเมือง

ต่อจากนั้น เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ต้องรวมกำลังพลเข้าระงับเหตุ จนเกิดการปะทะกับลูกสมุนของแก๊งซีนาโลอาซึ่งมีอาวุธสงครามครบมือ ก่อนที่ลูกน้องของนายเอลชาโป สามารถกระจายกำลังปิดล้อมรถยนต์ตำรวจจนบุกเข้าช่วยเหลือนายโอวิโอ พร้อมกับพวกได้ทุกคน เจ้าหน้าที่ตำรวจคอมมานโดต้องเป็นฝ่ายถอนกำลังไปในที่สุด โดยในขณะนี้ ยังไม่มีรายงานอย่างเป็นทางการถึงจำนวนผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตอย่างเป็นทางการ

อ่านข่าวที่ Bright Today

แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ งานเข้าเฉย หลังถูกตำรวจแจ้งจับปมแชร์คลิป เสี่ยบอย

เพจ แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ภาพและข้อความถึงกรณีที่ล่าสุดถูกตำรวจเอาผิดฐานแชร์คลิป เสี่ยบอย ศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี ว่า งานเข้ากูเฉยจ้า เห็นข่าวไม่กี่ชั่วโมง

จีน เข้มข้น! มาตรการตรวจผู้ติดเชื้อ โควิด19 ไม่แสดงอาการ

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ประเทศจีน ออกหนังสือเวียนที่ออกโดยกลไกร่วมป้องกันและควบคุมของคณะรัฐมนตรีระบุว่า จีนผลักดันให้มีการตรวจ

ยอดผู้ติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ในเยอรมนี เพิ่มขึ้นเกือบ 5,000ราย ภายใน 1 วัน

โควิด-19 สถาบันฯ ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐบาลกลางและเป็นสถาบันวิจัยที่รับผิดชอบด้านการควบคุมและป้องกันโรค รายงานว่าจำนวนผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัส