ศาลสหรัฐฯ ปิดคดี อีลอน มัสก์ ไม่ได้หมิ่นฮีโร่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน

คณะลูกขุนสหรัฐฯ ปิดคดี อีลอน มัสก์ ไม่ได้หมิ่นประมาท เวอร์นอน อันสเวิร์ธ ฮีโร่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ว่าเป็นพวกใคร่เด็ก

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. จากคดีที่นายอีลอน มัสก์ ซีอีโอผู้ก่อตั้งบริษัทเทสลา ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าชื่อดัง ถูกแจ้งข้อหาว่าหมิ่นประมาทนายเวอร์นอน อันสเวิร์ธ นักสำรวจถ้ำชาวอังกฤษนั้น

ล่าสุดคณะลูกขุนมีมติเป็นเอกฉันท์ หลังพิจารณาคดีที่ศาลกลางเมืองลอสแอนเจลีส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา นาน 4 วัน ว่า นายอีลอน มัสก์ ไม่ได้หมิ่นประมาทนายอันสเวิร์ธ นักสำรวจถ้ำชาวอังกฤษ ที่มีบทบาทสำคัญในการช่วยเหลือชีวิตนักเตะเยาวชนทีม “หมูป่าอะคาเดมี” และโค้ชรวม 13 คน ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนที่ถูกน้ำท่วมสูงในจังหวัดเชียงราย เมื่อปีที่แล้ว

โดยนายมัสก์ทวิตข้อความเรียกนายอันสเวิร์ธว่า “เปโด กาย” (pedo guy) ซึ่งนายอันสเวิร์ธ เข้าใจว่านายมัสก์หมิ่นประมาทเขาว่า “เป็นพวกใคร่เด็ก” ทำให้ชื่อเสียงเสื่อมเสีย เขาจึงฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย 190 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 5,760 ล้านบาท จากนายมัสก์

นายมัสก์ให้การต่อศาลในสัปดาห์นี้ว่า คำว่า “เปโด กาย” เป็นคำด่าที่ใช้กันทั่วไปในแอฟริกาใต้ที่เขาเติบโตมา และเขายังให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวด้านนอกศาลหลังคณะลูกขุนบรรลุตกลงในคำตัดสินอย่างเป็นเอกฉันท์ว่า “ความศรัทธาในความเป็นมนุษยชาติของเขากลับมาอีกครั้ง”

ด้านลิน วูด ทนายความของนายอันสเวิร์ธ กล่าวว่า ทีมของพวกเขาจะเดินออกจากศาล “ด้วยความภาคภูมิใจ” แต่การตัดสินใจดังกล่าวของคณะลูกขุน ไม่ใช่คำตัดสินที่ดีสำหรับสังคม ส่วนนายอันสเวิร์ธ ซึ่งมีท่าทีผิดหวัง กล่าวเพิ่มเติมว่า เขาเคารพต่อคำตัดสินของคณะลูกขุน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เช็คด่วน! กรุงไทย เปิดจุดบริการพิเศษลงทะเบียน เราชนะ กลุ่มผู้ไม่มีสมาร์ทโฟน 26-28 ก.พ.นี้

เฟสบุ๊กของธนาคารกรุงไทยได้แจ้งว่า ธนาคารกรุงไทยอำนวยความสะดวกให้ผู้มีความประสงค์ที่จะลงทะเบียนโครงการ “เราชนะ”

ตัวจี๊ดลงครัว! ติช่า กันติชา บุกขโมยวิชาอาหารไปมัดใจแฟนหนุ่ม

ติช่า กันติชา มาร่วม เรียกรอยยิ้มและสีสันมาถึง EP.8 แล้วกับรายการทำอาหารที่ชวนเพื่อนบ้านแขกรับเชิญคนดังมาเข้าครัว “Fin’s Kitchen

สิงโต ปราชญา เล่าเคยเกือบวูบ! เพราะน้ำตาลในเลือดสูง

สิงโต ปราชญา เรืองโรจน์ เปิดใจครั้งแรก กับการที่น้ำตาลในเลือดสูง เพราะอยากขิงเพื่อน ดด้วยการทานเค้ก ที่เยอะมาก ทำเอาเกือบวูบ!!

FBI ร่วมสอบคดีลักพาตัวสุนัขของ เลดี้ กาก้า เชื่อผู้ก่อเหตุอาจมีแจงจูงใจทางการเมืองแอบแฝง

สำนักข่าวเดลี่เมล์ ของอังกฤษรายงานว่าขณะนี้สำนักงานสอบสวนกลางสหรัฐฯ หรือเอฟบีไได้เตรียมเข้ามาสอบสวนคดีที่ผู้ดูแลสุนัขของ เลดี้ กาก้า

สื่อดัง ร่อนจดหมายขอโทษ ไบรท์ พิชญทัฬห์ ปมพาดหัวข่าว ไม่เหมาะสม

จากกรณีที่พิธีกรสาวชื่อดัง ไบรท์ พิชญทัฬห์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความ จวกสื่อดังแห่งหนึ่ง กรณี ใช้คำพูดในการพาดหัวข่าวไม่เหมาะสม

Horoworld เผย 4 ราศี ดวงการงานขาขึ้น มีแต่ความสำเร็จ ในปลายเดือน ก.พ. นี้

Horoworld ได้โพสต์ภาพและข้อความถึงคำทำนายทางเพจเฟซบุ๊ก ว่า ปลายเดือนนี้ หน้าที่การงานกำลังดีเลย ขาขึ้นมากๆ

ทายใจ ทายนิสัย ของ 12 ราศี คติประจำใจแต่ละราศีเป็นอย่างไร เช็กเลย!

Horo World ได้โพสต์ภาพและข้อความถึง ทายนิสัย คติประจำใจ 12 ราศี ทางเพจเฟซบุ๊ก ว่า คติประจำใจของชาว 12 ราศี จริงมั้ย??