ศาลสหรัฐฯ ปิดคดี อีลอน มัสก์ ไม่ได้หมิ่นฮีโร่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน

คณะลูกขุนสหรัฐฯ ปิดคดี อีลอน มัสก์ ไม่ได้หมิ่นประมาท เวอร์นอน อันสเวิร์ธ ฮีโร่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ว่าเป็นพวกใคร่เด็ก

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. จากคดีที่นายอีลอน มัสก์ ซีอีโอผู้ก่อตั้งบริษัทเทสลา ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าชื่อดัง ถูกแจ้งข้อหาว่าหมิ่นประมาทนายเวอร์นอน อันสเวิร์ธ นักสำรวจถ้ำชาวอังกฤษนั้น

ล่าสุดคณะลูกขุนมีมติเป็นเอกฉันท์ หลังพิจารณาคดีที่ศาลกลางเมืองลอสแอนเจลีส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา นาน 4 วัน ว่า นายอีลอน มัสก์ ไม่ได้หมิ่นประมาทนายอันสเวิร์ธ นักสำรวจถ้ำชาวอังกฤษ ที่มีบทบาทสำคัญในการช่วยเหลือชีวิตนักเตะเยาวชนทีม “หมูป่าอะคาเดมี” และโค้ชรวม 13 คน ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนที่ถูกน้ำท่วมสูงในจังหวัดเชียงราย เมื่อปีที่แล้ว

โดยนายมัสก์ทวิตข้อความเรียกนายอันสเวิร์ธว่า “เปโด กาย” (pedo guy) ซึ่งนายอันสเวิร์ธ เข้าใจว่านายมัสก์หมิ่นประมาทเขาว่า “เป็นพวกใคร่เด็ก” ทำให้ชื่อเสียงเสื่อมเสีย เขาจึงฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย 190 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 5,760 ล้านบาท จากนายมัสก์

นายมัสก์ให้การต่อศาลในสัปดาห์นี้ว่า คำว่า “เปโด กาย” เป็นคำด่าที่ใช้กันทั่วไปในแอฟริกาใต้ที่เขาเติบโตมา และเขายังให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวด้านนอกศาลหลังคณะลูกขุนบรรลุตกลงในคำตัดสินอย่างเป็นเอกฉันท์ว่า “ความศรัทธาในความเป็นมนุษยชาติของเขากลับมาอีกครั้ง”

ด้านลิน วูด ทนายความของนายอันสเวิร์ธ กล่าวว่า ทีมของพวกเขาจะเดินออกจากศาล “ด้วยความภาคภูมิใจ” แต่การตัดสินใจดังกล่าวของคณะลูกขุน ไม่ใช่คำตัดสินที่ดีสำหรับสังคม ส่วนนายอันสเวิร์ธ ซึ่งมีท่าทีผิดหวัง กล่าวเพิ่มเติมว่า เขาเคารพต่อคำตัดสินของคณะลูกขุน

แฉ โดนอยู่พรรคเดียว 31 พรรค กู้เงินรอด ศรีสุวรรณ บอกโกงบาทหรือร้อยก็คือโกง | ขยี้ข่าว by จาม

ศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผย กรณีพรรคการเมืองจำนวน 32 พรรคการเมือง มีการกู้ยืมเงินมาใช้ในกิจการของพรรคการเมือง

“สนธิญา” แจ้งเอาผิด “ทราย เจริญปุระ” ท่อน้ำเลี้ยงหนุนม็อบชุมนุม 19 ก.ย.

สนธิญา สวัสดี อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) ยื่นเอกสารแจ้งความร้องทุกข์ถึง พ.ต.อ.วรศักดิ์ พิสิษฐบรรณกร ผกก.สน.ชนะสงคราม

ติดเชื้อเพิ่ม! มาเลเซียป่วย โควิด19 อีก 57 ราย ส่วนหนึ่งเหตุจากจนท.การแพทย์

21 ก.ย. 63 ที่ผ่านมา กระทรวงสาธารณสุขมาเลเซียรายงานการตรวจพบผู้ป่วย โควิด19 เพิ่ม 57 ราย ขณะนี้ยอดรวมผู้ป่วยในประเทศจึงอยู่ที่ 10,276 ราย

จ่านิว จี้ตรวจสอบเอกสารสิทธิ์ที่ดิน ศรีพันวา ชี้ประกันสังคมควรถอนหุ้น

ศรีพันวา — นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ถึงกรณีที่นายวรสิทธิ์ อิสสระ หรือ ปลาวาฬ

ชีวิตจริง “ถั่วแระ เชิญยิ้ม” จากตลกแถวหน้า สู่นักธุรกิจของกินของใช้ l BRIGHT TALK

ถั่วแระ เชิญยิ้ม จากตลกแถวหน้า สู่นักธุรกิจ “ศรสุทธา กลั่นมาลี” หรือที่ใครๆรู้จักกันในนาม “ถั่วแระ เชิญยิ้ม” มีลักษณะเด่นคือไว้หนวดเครา และโพกผ้าคาดศีรษะ