เงาในตาจากภาพถ่ายอันตราย มัตสึโอกะ เอนะ ไอดอลญี่ปุ่น ถูกชายโรคจิตแกะรอยทำร้าย!

มัตสึโอกะ เอนะ (Ena Mastuoka) ต้องยอมรับว่ายุคนี้เป็นยุคที่ “ไอดอล” เฟื่องฟูจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการรับแฟรนไชส์มาหรือตั้งแบรนด์เอง แต่ความป็อปของน้องๆ เหล่านี้อาจทำให้เกิดอันตรายได้ซึ่งกำลังเป็นประเด็นในประเทศญี่ปุ่นเลยครับ เพราะมีไอดอลจากงหนึ่งถูกแฟนคลับโอตาคุ สายคิด วิเคราะห์ แยกแยะไม่เป็นทำร้ายร่างกาย

ตามรายงานของ NHK สื่อของจากแดนปลาดิบ รายงานว่าน้อง มัตสึโอกะ เอนะ วัย 21 ปี จาก “เทนชิ สึกินุเกะนิ โยมิ กรุ๊ป” ถือว่าเป็น “จิกะไอดอล” (ไอดอลที่บริหารงานโดยกลุ่มคนไม่กี่คน) โดน “ชาแซง” (กลุ่มแฟนคลับที่มีความต้องการอยากใกล้ชิด,อยากรู้เรื่องราวของไอดอลมากเกินขอบเขตความพอดี) ชื่อนายซาโต้ ฮิบิกิ วัย 26 ปี แกะรอยติดตามไอดอลสาวจากภาพถ่ายที่มีเงาสะท้อนในดวงตา ทำร้ายครับ

โดย ซาโต้ นั้น ได้ตามเธอจาก Google Street View จากภาพในดวงตาผ่านโซเชีลมีเดีย จนตามไปถึงห้องของไอดอลสาว เมืองเอโดกาวะ โตเกียว จากนั้นเขาทำการพุ่งเข้าชาร์จ พร้อมกับใช้ผ้าขนหนูอุดปากเพื่อกันคนช่วยและกดเธอลงพื้น เมื่อ 1 กันยายน (เวลา 5 ทุ่มตามเวลาท้องถิ่น) ที่ผ่านมา ล่าสุดถูกจับกุมเป็นที่เรียบร้อย

จากข่าวที่เผยออกมาเธอได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้าเท่านั้น และโดยเบื้องต้นตำรวจได้ตั้งข้อหาอนาจารและทำร้ายร่างกายกับ “ชาแซง” คนดังกล่าว และถือเป็นอีกเรื่องที่ควรระวัง สำหรับการโพสต์ภาพ หรือเช็คอินลงบนโลกโซเชียล ผมเป็นห่วงน้องๆ ไอดอลชาวไทยนะครับ เพราะ “ชาแซง” ในไทยก็มีแต่ยังไม่กล้าทำการอุกอาจนั่นเอง

บทความนี้แปลและเขียนโดยทีมข่าว Bright Today

ขอบคุณข้อมูลจาก :

https://reclaimthenet.org/ena-matsuoka-stalker/
https://www.tokyoreporter.com/crime/man-26-accused-of-sexually-assaulting-idol-at-tokyo-residence/?fbclid=IwAR1AJeJqZquxd_2IskemRBK2JZ7vkAftKqz9_TedVjXZYhjiiFb-kK2QGDI

www.เราไม่ทิ้งกัน.com คลัง เผย รอบจ่ายเงินเดือนสุดท้าย มิถุนายน โอนรวดเดียว 15,000 บาท

www.เราไม่ทิ้งกัน.com ในช่วงเดือนสุดท้าย มิถุนายน ผู้ผ่านเกณฑ์โครงการมาตรการเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบจาก โควิด19 เป็นเงิน 5,000 บาท

หมอธีระ วอนอย่าโทษรัฐใช้ยาแรงเรื่อง โควิด 19 วอนอย่าเพิ่งแตะเรื่องท่องเที่ยว

รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการใช้มาตรการล็อคดาวน์ของรัฐบาล

จังหวัดเพชรบุรี ประกาศ เปิดชายหาด ทั่วทั้งจังหวัด มีผลบังคับใช้ 1 มิ.ย. นี้

จังหวัดเพชรบุรี มีคำสั่ง เปิดชายหาด ทั่วทั้งจังหวัดในวันที่ 1 มิถุนายน 2563 ที่จะถึงนี้ พร้อมมาตรการป้องกันเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19

มิ่งขวัญ สับแหลก “ชิมช้อปใช้” เป็นการเอาเงินรัฐให้เจ้าสัว เตือนอย่าใช้เงินกู้ 1.9 ล้านล้าน ไปโปะงานที่ล้มเหลว

มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเศรษฐกิจใหม่ กล่าวในระหว่างการอภิปรายพ.ร.ก.เงินกู้พื่อแก้ปัญหาเยียวยาผลกระทบของการแพร่ระบาด

สุดารัตน์ ชี้ เงิน 1.9 ล้านล้าน คือน้ำมันถังสุดท้าย พร้อมเสนอ 3 แนวทางใช้งบให้เกิดประโยชน์

สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย โพสต์เฟสบุคระบุว่า “เงิน1.9 ล้านล้าน คือน้ำมันถังสุดท้าย ที่จะใช้ #รีสตาร์ทเครื่องยนต์ประเทศไทย