เงาในตาจากภาพถ่ายอันตราย มัตสึโอกะ เอนะ ไอดอลญี่ปุ่น ถูกชายโรคจิตแกะรอยทำร้าย!

มัตสึโอกะ เอนะ (Ena Mastuoka) ต้องยอมรับว่ายุคนี้เป็นยุคที่ “ไอดอล” เฟื่องฟูจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการรับแฟรนไชส์มาหรือตั้งแบรนด์เอง แต่ความป็อปของน้องๆ เหล่านี้อาจทำให้เกิดอันตรายได้ซึ่งกำลังเป็นประเด็นในประเทศญี่ปุ่นเลยครับ เพราะมีไอดอลจากงหนึ่งถูกแฟนคลับโอตาคุ สายคิด วิเคราะห์ แยกแยะไม่เป็นทำร้ายร่างกาย

ตามรายงานของ NHK สื่อของจากแดนปลาดิบ รายงานว่าน้อง มัตสึโอกะ เอนะ วัย 21 ปี จาก “เทนชิ สึกินุเกะนิ โยมิ กรุ๊ป” ถือว่าเป็น “จิกะไอดอล” (ไอดอลที่บริหารงานโดยกลุ่มคนไม่กี่คน) โดน “ชาแซง” (กลุ่มแฟนคลับที่มีความต้องการอยากใกล้ชิด,อยากรู้เรื่องราวของไอดอลมากเกินขอบเขตความพอดี) ชื่อนายซาโต้ ฮิบิกิ วัย 26 ปี แกะรอยติดตามไอดอลสาวจากภาพถ่ายที่มีเงาสะท้อนในดวงตา ทำร้ายครับ

โดย ซาโต้ นั้น ได้ตามเธอจาก Google Street View จากภาพในดวงตาผ่านโซเชีลมีเดีย จนตามไปถึงห้องของไอดอลสาว เมืองเอโดกาวะ โตเกียว จากนั้นเขาทำการพุ่งเข้าชาร์จ พร้อมกับใช้ผ้าขนหนูอุดปากเพื่อกันคนช่วยและกดเธอลงพื้น เมื่อ 1 กันยายน (เวลา 5 ทุ่มตามเวลาท้องถิ่น) ที่ผ่านมา ล่าสุดถูกจับกุมเป็นที่เรียบร้อย

จากข่าวที่เผยออกมาเธอได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้าเท่านั้น และโดยเบื้องต้นตำรวจได้ตั้งข้อหาอนาจารและทำร้ายร่างกายกับ “ชาแซง” คนดังกล่าว และถือเป็นอีกเรื่องที่ควรระวัง สำหรับการโพสต์ภาพ หรือเช็คอินลงบนโลกโซเชียล ผมเป็นห่วงน้องๆ ไอดอลชาวไทยนะครับ เพราะ “ชาแซง” ในไทยก็มีแต่ยังไม่กล้าทำการอุกอาจนั่นเอง

บทความนี้แปลและเขียนโดยทีมข่าว Bright Today

ขอบคุณข้อมูลจาก :

https://reclaimthenet.org/ena-matsuoka-stalker/
https://www.tokyoreporter.com/crime/man-26-accused-of-sexually-assaulting-idol-at-tokyo-residence/?fbclid=IwAR1AJeJqZquxd_2IskemRBK2JZ7vkAftKqz9_TedVjXZYhjiiFb-kK2QGDI