ระทึก! เครื่องบินรุ่น 777 ระเบิดกลางอากาศ โบอิง’ แนะ ให้ระงับการใช้งาน

โบอิง แนะ ระงับใช้ เครื่องบิน รุ่น 777 หลังเครื่องยนต์ PW4000 ที่ใช้ เกิดเหตุระเบิดขณะกำลังบินกลางอากาศ จนต้องลงจอดฉุกเฉิน

เมื่อวันที่ 22 ก.พ. สำนักข่าว xinhuathai รายงานว่า โบอิง (Boeing) ผู้ผลิตอากาศยานของสหรัฐฯ กล่าวว่าบริษัทฯ สนับสนุนการตัดสินใจระงับการนำเครื่องบินโบอิง 777 ที่ติดตั้งเครื่องยนต์แพรตต์ แอนด์ วิทนีย์ 4000-112 (Pratt & Whitney 4000-112) ออกปฏิบัติการ หลังจากเครื่องบินโบอิง 777-200 เกิดปัญหาเกี่ยวกับเครื่องยนต์เมื่อวันเสาร์ (20 ก.พ.) ที่ผ่านมา

เที่ยวบินของสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส (United Airlines) ซึ่งใช้เครื่องบินโบอิง 777-200 ต้องลงจอดฉุกเฉินที่ท่าอากาศยานนานาชาติเดนเวอร์ เมื่อวันเสาร์ (20 ก.พ.) หลังจากเครื่องยนต์ข้างขวาเกิดขัดข้องและระเบิดกลางอากาศ

รายงานระบุว่าผู้โดยสาร 231 คน และลูกเรือ 10 คน สามารถอพยพออกจากเครื่องบินอย่างปลอดภัย ขณะซากเครื่องยนต์ที่ระเบิดได้ร่วงกระจายทั่วชุมชนใกล้เคียงโดยไม่ก่อให้เกิดผู้บาดเจ็บ

เมื่อวันอาทิตย์ (21 ก.พ.) สายการบินฯ เปิดเผยว่ากำลังดำเนินการถอดเครื่องบินโบอิง 777 ออกจากการให้บริการ 24 ลำ หลังจากสำนักบริหารการบินแห่งชาติ (FAA) ของสหรัฐฯ เตรียมออกคำสั่งฉุกเฉินและขอให้ยกระดับการตรวจสอบเที่ยวบินที่ใช้เครื่องบินโบอิง 777 ซึ่งติดตั้งเครื่องยนต์ประเภทเดียวกันอันเกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุดังกล่าว

ด้านกระทรวงที่ดิน โครงสร้างพื้นฐาน คมนาคมขนส่ง และการท่องเที่ยวของญี่ปุ่น สั่งให้สายการบินภายในประเทศระงับการนำเครื่องบินโบอิง 777 ขึ้นบินหลังจากเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

“โบอิงสนับสนุนการตัดสินใจของกรมการบินพลเรือนญี่ปุ่นและสำนักบริหารการบินแห่งชาติของสหรัฐฯ ที่ระงับการใช้งานเครื่องบินรุ่น 777 ที่ติดตั้งเครื่องยนต์แพรตต์ แอนด์ วิทนีย์ 4000-112” โบอิงระบุในแถลงการณ์

“ปัจจุบันคณะกรรมการความปลอดภัยด้านการคมนาคมขนส่งแห่งชาติ (NTSB) กำลังสอบสวนเรื่องนี้ เราขอแนะนำให้ระงับการใช้งานเครื่องบินรุ่น 777 ที่ติดตั้งเครื่องยนต์แพรตต์ แอนด์ วิทนีย์ 4000-112 ที่ยังให้บริการ 69 ลำ และที่อยู่ในโรงจอด 59 ลำ จนกว่าสำนักบริหารฯ จะออกมาตรการตรวจสอบที่เหมาะสม” โบอิงระบุ

ข่าวจาก : xinhuathai

ข่าวที่น่าสนใจ

รอบสุดท้าย!ยื่น ทบทวนสิทธิเราชนะ กรณีไม่ผ่านเกณฑ์รายได้ เริ่มวันนี้ – 8 มี.ค.64

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศ ศบค.ล่าสุดกำหนด พื้นที่ควบคุม พื้นที่เฝ้าระวังสูง และพื้นที่เฝ้าระวัง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แต้ว ณฐพร โชว์เล่นเวคบอร์ดสุดเท่ ชาวเน็ตหลุดโฟกัส เพราะท่อนล่างสุดเซ็กซี่

แซ่บๆไม่มีวันหยุดเลยจริงๆสำหรับนางเอกสาวตัวเล็ก แต้ว ณฐพร ที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็เรียกได้ว่าเก่งไปหมดทุกอย่างเลยจริงๆ

ลี นาตาลี จัดเต็ม อุ้มท้องถ่ายรูปก่อนคลอด คุณแม่สวยสะพรึงจนต้องตะลึง

ใกล้จะได้เห็นหน้าเบบี๋กันแล้วกับครอบครัวของสาว ลี นาตาลี และคุณสามี ฟลุค เกริกพล ที่ตอนนี้ก็เตรียมตัวรอรับลูกสาวตัวน้อยที่ใกล้จะลืมตาดูโลก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 70 ราย คนไทยจากต่างประเทศ 7 ราย

โควิดวันนี้ — ศูนย์ข้อมูล COVID-19 รายงานสถานการณ์การติดเชื้อ โควิด19 ในประเทศไทย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564

ดูดวงรายวัน กับ หมอปุ่น ประจำวันอาทิตย์ 28 กุมภาพันธ์ 2564

ดูดวงรายวัน เช็กดวงชะตากับพี่หมอปุ่น ขยี้ดวง ศาสตร์พยากรณ์ไพ่ยิปซี ทั้งการงาน การเงิน ความรัก แบ่งปันดวงดี ประจำวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564

ผมใหม่ เก๋ไก๋กว่าเดิม ! แพท ณปภา ย้อมสีผมชิคๆ แฟนๆ ชม สีนี้เหมาะมาก

นอกจากจะอารมณ์ดีแล้ว สาว แพท ณปภา เขายังเป็นคุณแม่สุดสวยที่เสน่ห์ของเธอนั้นมีแต่เพิ่มไม่มีลดจริงๆ โดยก่อนหน้านี้