เพิ่งรู้ว่ายังใช้! กองทัพอากาศสหรัฐอเมริกาประกาศยกเลิกใช้ ฟลอปปี้ดิสก์ ทำงาน

พอผมอ่านข่าวนี้ก็สะดุ้งเหมือนกัน สำหรับประเทศสหรัฐอเมริกาที่เพิ่งยกเลิก ฟลอปปี้ดิสก์ Floppy Disk ถ้าเป็นเด็กรุ่นใหม่ส่วนใหญ่จะแทบไม่ได้เห็นมัน เพราะมันคือดิสก์ขนาดใหญ่ที่นิยมใช้กันมาก่อนแผ่นดิสก์ของ Drive : A จะถือกำเนินเสียอีก

เพราะกองทัพอากาศแห่งสหรัฐอเมริกาใช้เจ้าแผ่น Floppy Disk ขนาด 8 นิ้ว มาตั้งแต่ปี 1970 เพื่อใช้เก็บข้อมูลในการควบคุมระบบอาวุธนิวเคลียร์ของทั่วประเทศ (แผ่นดิสก์ดังกล่าวไม่สามารแฮ็กได้) แต่ว่าพวกเขาไม่ได้เปลี่ยนทันทีครับ เพราะต้องทำการย้ายข้อมูลเป็นแบบ Solid Sta Drive ทั้งหมดในเดือนมิถุนายนปีหน้า

โดยเหตุที่เปลี่ยนก็ตามที่ทุกคนเข้าใจกันว่าการใช้ชุดคำสั่งต่างๆ ที่บันทึกไว้บน Floppy Disk ขนาด 8 นิ้ว ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ในปัจจุบันของควบคุมนั้นก็ล้าสมัยเกินไปแล้ว แต่มันก็มีความปลอดภัยอย่างมากเช่นกัน

อย่างไรก็ตามทางกองทัพอากาศของแดนลุงแซมกำลังพิจารณาระบบบันทึกข้อมูลใหม่ที่อิงกับ Solid Sta Drive อยู่ แต่ทุกอย่างจะถูกปรับแต่งให้มีความเร็วที่เหมาะสมกับการใช้สั่งการระบบอาวุธนิวเคลียร์ทั้งหมดอย่างแน่นอน

บทความนี้แปลและเขียนโดยทีมข่าว Bright Today

ขอบคุณข้อมูลจาก :

https://www.cnet.com/news/us-military-retires-floppy-disks-used-by-nuclear-weapons-system/
https://americanmilitarynews.com/2019/10/us-military-retires-8-inch-floppy-disks-from-nuke-system/

ผลการวิจัย ยืนยันว่า เบตาดีน ฆ่าเชื้อ โควิด-19 ได้ถึง 99.99%

ผลการทดลองจากแล็บหลายแห่ง ยืนยันแล้วว่า ผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรคเบตาดีน สามารถฆ่าเชื้อไวรัส โคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (SARS-CoV-2) หรือ โควิด-19 ได้

แอฟฟริกาใต้ ตรวจ โควิด-19 กว่า 2 ล้านครั้ง ส่งผลยอดผู้ติดเชื้อพุ่งกว่า 2 แสนราย

โควิด-19 วันที่ 10 ก.ค. 63 ซเวลิ มกีเซ รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข ของแอฟริกา แถลงการณ์ว่า แอฟริกาใต้ตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 กว่า 2,000,569 ครั้งแล้ว

ลุงพล พูดแล้ว น้องชมพู่ ไม่ได้เสียชีวิตเพราะหนูนาคู่ละหมื่น

ลุงพล ยืนยัน น้องชมพู่ ไม่เคยทำหนูนาคู่ละหมื่นตาย ไม่มีใครโหดเหี้ยมฆ่าเด็กเพราะหนูตัวเดียว น้องมีค่ามากกว่านั้น วันที่ 11 ก.ค. 63

หลวงปู่นาม เจ้าอาวาสวัดน้อยชมภู่ ละสังขารอย่างสงบ สิริอายุ 98 ปี

หลวงปู่นาม เจ้าอาวาสวัดน้อยชมภู่ ละสังขารอย่างสงบ สิริอายุ 98 ปี พรรษา 69 ด้านคอหวยแห่ตีเลขเด็ด 98, 99, 69, 96 และ เลขที่วัด 21