สื่อนอกรายงานกลุ่มผู้ประท้วงไทย ประท้วง ต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 แม้มีการสั่งปิดขนส่งมวลชน

ประท้วง — สื่อต่างประเทศหลายสำนักยังคงเกาะติดความเคลื่อนไหวการชุมนุมประท้วงต่อต้านรัฐบาลในไทยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเข้าสู่วันที่ 4 แล้ว โดยสำนักข่าวชาแนลนิวส์เอเชียได้รายงานว่า กลุ่มผู้ประท้วงได้นัดรวมตัวกันอีกครั้งตามสถานที่ต่างๆในกรุงเทพฯเมื่อเวลา 16.00น.ของวันนี้ (17 ต.ค.63) เพื่อเรียกร้องให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีลาออกไป แม้ว่าเมื่อวานนี้ตำรวจจะฉีดน้ำแรงดันสูงเข้าสลายการชุมนุมบริเวณสี่แยกปทุมวันเมื่อวานนี้ ซึ่งทำให้มีกลุ่มผู้ประท้วงหลายรายถูกจับกุม และมีขึ้นในช่วงที่รัฐบาลเพิ่งออกพ.ร.ก.ฉุกเฉินร้ายแรงในพื้นที่กรุงเทพฯเพื่อห้ามให้มีการรวมตัวกันชุมนุม

ด้านเอพีรายงานว่า การชุมนุประท้วงต่อต้านรัฐบาลในไทยยังคงเป็นไปอย่างต่อเนื่องเป็นวันที่ 4  แม้ว่ารัฐบาลจะสั่งปิดบริการขนส่งสาธารณะในกรุงเทพฯ ทั้ง BTS และ MRT โดยเอพีระบุว่ากลุ่มผู้ประท้วงใช้วิธีการต่างๆเพื่อหลบหลีกเจ้าหน้าที่ ด้วยการใช้โซเชียลมีเดียนัดหมายการรวมตัว ก่อนที่ตำรวจจะมีเวลามาปิดกั้นพื้นที่ ขณะที่รัฐบาลได้ประกาศจะลงโทษทางกฎหมายกับบัญชีทวิตเตอร์ และเฟสบุ๊กที่ประกาศแจ้งเรื่องการชุมนุมด้วย

ฮิวแมน ไรท์ วอชท์ ประณามไทยใช้มาตรการรุนแรง สลายการชุมนุม

ขณะที่กลุ่มผู้จัดการชุมชุมได้นัดให้กลุ่มผู้ประท้วงตามสถานที่รถไฟฟ้าต่างๆเพื่อรอคำสั่งต่อไป โดยเอพียังได้รายงานว่าเมื่อวานนี้ (17 ต.ค.63) ตำรวจได้ปิดกั้นกลุ่มผู้ประท้วงบริเวณแยกราชประสงค์ แต่ก็ต้องรอเก้อ เมื่อกลุ่มผู้ประท้วงประกาศเปลี่ยนสถานที่ชุมนุมในนาทีสุดท้าย

เอพียังระบุว่าพล.อ.ประยุทธ์ได้อ้างว่า การประกาศใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉินมีความจำเป็น หลังมีกลุ่มผู้ประท้วงบางส่วนพยายาม “ขัดวาง”ขบวนเสด็จของสมเด็จพระราชินีสุธิดาเมื่อวันที่ 14 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้มีนักเคลื่อนไหวทางการเมือ 2 คนถูกจับฐานประทุษร้ายเสรีภาพของพระราชินี ซึ่งอาจทำให้นักเคลื่อนไหวทั้ง 2 อาจถูกจำคุกตลอดชีวิต หากถูกตัดสินว่ามีความผิดจริง

UNHRC กังวลต่อ การประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ของรัฐไทย จี้ ต้องไม่มีใครถูกขัง

ผู้แทน UN เป็นห่วงสถานการณ์ไทย กวาดล้างกลุ่มผู้ชุมนุม

ยูเรเชียรีวิวรายงานว่า กลุ่มผู้ประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยของไทยได้จัดการชุมนุมแบบแฟลชม็อบ พรอมกับชู 3 นิ้วประท้วงเรียกร้องให้มีการปฏิรูปประชาธิปไตย หลังจากที่ประเทศต้องอยู่ภายใต้การปกครองของพล.อ.ประยุทธ์

รัฐบาลของพล.ประยุทธ์ถูกกล่าวหาว่ามีส่วนทำให้เศรษฐกิจของไทยประสบกับวิกฤต ซึ่งสถานการณ์ยิ่งเลวร้ายลงในช่วงที่โควิด19 แพร่ระบาด อย่างไรก็ดี แม้ว่าจะมีกระแสเรียกร้องให้กลุ่มผู้ประท้วงลาออก แต่พล.อ.ประยุทธ์ก็ยังคงยืนยันว่าจะไม่ลาออกอย่างแน่นอน

ยูเรเชียรีวิวยังระบุด้วยว่า รัฐบาลของพล.อ.ประยุทธ์ต้องการที่จะยุติเหตุประท้วง ด้วยการดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ประท้วง ด้วยการประกาศพ.ร.ก.ฉุกเฉินร้ายแรง ซึ่งเปิดโอกาสให้เจ้าหน้าที่รัฐเซ็นเซอร์เนื้อหาข่าว ที่เป็นภัยต่อความมั่นคงของชาติ โดยการประกาศพ.ร.ก.ฉุกเฉินดังกล่าวก็ทำให้บรรดาส.ส.ฝ่ายค้าย และกลุ่มนักสิทธิมนุษยชนต่างออกมาคัดค้าน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ฉันคือ “ซามีน่า” ยังไงก็ไม่หันหลัง ถ้ายังไม่ได้เข้า TOP5 | BRIGHT TALK

ฉันคือ “ซามีน่า” ยังไงก็ไม่หันหลัง ถ้ายังไม่ได้เข้า TOP5 จะยังคงเดินหน้าทำตามความฝัน ไม่สนคำสบประมาท จะไปให้ถึงที่สุด

แรมโบ้ อีสาน ซัด วิสารทำไมไม่กรีดแขนตัวเองไล่นายกฯ ที่โกงชาวนา

แรมโบ้ อีสาน — นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.พรรคเพื่อไทย

เพจดังจับโป๊ะ! ม็อบเสื้อเหลือง ใช้ธงชาติคอสตาริกาบนแบคดรอปเวที

เพจวิวาทะ V2 ได้แชร์ภาพของกลุ่มผู้ชุมนุม ม็อบเสื้อเหลือง ที่นัดออกมาประกาศจุดยืน และแสดงจุดยืนปกป้องสถาบัน ในอำเภอบางกล่ำ

เผยคลิป บทสนทนา 2 ชายเสื้อเหลือง อ้างได้เงิน 1,000 บาท หลังไปร่วมชุมนุมหน้าสภาฯ 26 ต.ค.63

เผยคลิป บทสนทนา 2 ชายเสื้อเหลือง ไทกร พลสุวรรณ เผยแพร่คลิปที่ปรากฏภาพ บทสนทนาชายสวมใส่เสื้อสีเหลือง เกี่ยวกับการไปร่วมชุมนุม

“ไมค์ “ยันไม่มีวันคืนดี “ซาร่า” ลั่นถ้าไม่มีลูก ชีวิตยิ่งกว่าเส้นขนานไม่มีวันคุยกันอีกแน่

“ไมค์ “ยันไม่มีวันคืนดี “ซาร่า” ไมค์ ได้โพสต์ภาพคู่กับน้องแม็กซ์เวลล์ พร้อมข้อความว่า “ในภาพนี้เป็นอีกหนึ่งวันที่ผมมีความสุขมาก เพราะได้เจอ

สุดแปลก! ใบลานรูปพญานาคโผล่กลางหมู่บ้าน​ ชาวบ้านแห้ขอโชคลาภ

สุดแปลก! ใบลาน เมืองพิษณุโลกที่ปลูกไว้เมื่อ 4 ปีก่อนทดแทนต้นแม่ที่ออกบวชแล้วสายไปได้ไหมที่แตกออกมาจากลำต้นรูปร่างคล้ายกับพญานาค