พบอาการป่วยใหม่ เนื้อตายเน่า-สูญเสียการได้ยิน ในผู้ป่วยโควิดสายพันธุ์อินเดีย

เนื้อตายเน่า — นพ.คเณศ มณูเดน แพทย์โรคหัวใจ ในนครมุมไบของอินเดียเปิดเผยกับสำนักข่าวบลูมเบิร์กว่าพบผู้ติดเชื้อโควิด19 สายพันธุ์เดลตา หรือสายพันธุ์อินเดียมีอาการลิ่มเลือดขนาดเล็ก ที่อาจส่งผลกระทบให้เกิดเนื้อตายเน่า และสูญเสียการได้ยิน โดยนพ.คเณศเปิดเผยว่าขณะนี้มีผู้ป่วยของเขา 2 คนที่ต้องตัดนิ้วมือ และนิ้วเท้า เนื่องจากมีอาการป่วยแทรกซ้อนเนื้อตายเน่าจากการติดเชื้อโควิดสายพันธุ์อินเดีย ซึ่งทำให้บรรดาแพทย์อินเดียต่างสันนิษฐานว่าอาการเนื้อตายเน่า และสูญเสียการได้ยินเหล่านี้น่าจะมีความเชื่อมโยงกับเชื้อโควิดสายพันธุ์อินเดีย

ยอดผู้ติดเชื้อ โควิดสายพันธุ์อินเดีย พุ่ง พบติดเชื้อ 235 ราย กระจายในหลายจังหวัด

หากไม่ผู้ป่วยไม่ได้รักษาอาการเนื้อตายเน่าภายใน 24 ชั่วโมง โอกาสที่จะรอดชีวิตจะลดลงถึง 50 เปอร์เซ็นต์ โดยอาการเนื้อเน่าตายถือเป็นอาการที่รุนแรง เป็นภาวะที่เนื้อเยื่อบางส่วนของร่างกายตายจนทำให้เกิดการเน่า ซึ่งอาการนี้อาจมีผลกระทบได้ทุกส่วนของร่างกาย ทั้งแต่นิ้วเท้า และมือ

ก่อนหน้านี้ ผู้ป่วยโควิด19 ในอินเดียมักมีอาการเหมือนผู้ติดเชื้อสายพันธุ์อื่นๆเช่น ปวดท้อง คลื่นไส้ อาเขียน ไม่อยากอาหาร สูญเสียการได้ยิน และปวดตามข้อ แต่ในเวลานี้ เชื้อโควิด19 สายพันธุ์ โดยในเวลานี้อาการป่วยแทรกซ้อนของเชื้อวิด19สายพันธุ์อินเดียถือว่าเป็นสิ่งที่คาดเดาไม่ได้

คาหนังคาเขา! ชาวอินเดีย ทิ้งศพ ญาติลงแม่น้ำ หลังมีผู้เสียชีวิตจากโควิดมาก จนล้นที่เผาศพ (คลิป)

สะพรึง! เวียดนามพบ โควิดสายพันธุ์ใหม่ ผสมระหว่างสายพันธุ์อังกฤษและอินเดีย

ทั้งนี้ ข้อมูลจากกระทรวงสาธารณสุขอินเดียเปิดเผยว่า อินเดียพบผู้ติดเชื้อโควิด19 สะสมเกือบ 29 ล้านคน ถือเป็นประเทศที่พบผู้ติดเชื้อสูงเป็นอันดับ 2 ของโลก รองจากสหรัฐฯ และมีผู้เสียชีวิตสะสม 351,309 ราย

ขอบคุณภาพ Xinhua

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หนึ่งเดียวในโลก สาวทะเลาะกับแม่เรื่อง ห้องน้ำ พอเปิดประตูให้ดูถึงกับอ๋อ!

สาวทะเลาะกับแม่เรื่อง ห้องน้ำ ลั่นคงจะเป็นห้องน้ำหนึ่งเดียวในโลกที่มี 2 อัน พอเปิดประตูให้ดูเหตุผลที่งอลกัน ทำเอาชาวเน็ตถึงกับอึ้ง

หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม เผย ดวง 4 ราศี การงานสำเร็จ ธุรกิจรุ่งโรจน์ เลิศสุดๆ

หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม ได้เผยถึง ดวง 4 ราศี การงานสำเร็จ ดวงปังในเรื่องการงาน มีโอกาสประความสำเร็จในชีวิต โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ Horoworld

สาวนักออมเผยวิธี ฟอกเงิน แบบไม่ผิดกฎหมาย ฟอกเงินไม่พอตากให้ดูเลยด้วย ไม่ต้องหลบซ่อน

สาวนักออมเผยวิธี ฟอกเงิน แบบไม่ผิดกฎหมาย ทั้งฟอกทั้งซักจนสะอาด เผย เงินจริงไม่มีขาด เงินปลอมไม่มีเหลือ บ่อยครั้งที่เรามักจะเห็นคลิปวิดีโอการโชว์ความภา […]

ดีเดย์ 1 ก.พ. เพิ่มทางเลือกสิทธิบัตรทอง ฟอกเลือดฟรี แก่ผู้ป่วยไตวายเรื้อรัง

สปสช. เพิ่มทางเลือก สิทธิบัตรทอง ฟอกเลือดฟรีแก่ผู้ป่วยไตวายเรื้อรัง เริ่ม 1 ก.พ. 65 เลือกระหว่างล้างไตทางช่องท้องหรือฟอกเลือดฟรี

ยังเดือดไม่หยุด! นักเรียนหมดความอดทน ร่วมใจกันลุกฮือ ประท้วงขับไล่ ผอ. ฉาว

เมื่อความอดทนที่มีหมดไป การไม่ยอมทนจึงเกิดขึ้น นักเรียนรวมใจกันลุกฮือ ประท้วงขับไล่ ผอ. จากการก่อเหตุฉาวแอบดูครูสาวอาบน้ำ โดนจับได้ยังไร้ยาง

เฮงทั้งปี..ถ้าทำตามนี้! อาจารย์เป็นหนึ่ง เผย การเสริมดวง วันตรุษจีน ด้วยของไหว้

อาจารย์เป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร เผย การเสริมดวง วันตรุษจีน ผลไม้ที่ช่วยเสริมความเฮงในการไหว้ โดยได้โพสต์ผ่านทางแฟนเพจ ตรวจดวงชะตา ด้วยลายเซ็นต์

ประวิตร อุบไต๋! เสนอชื่อ อนุสรี ตัวแทนพรรคสมัครชิงผู้ว่าฯกทม.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ปัดตอบกระแสอาจส่งชื่อ อนุสรี ทับสุวรรณ สมัครชิงผู้ว่าฯกทม.