พบอาการป่วยใหม่ เนื้อตายเน่า-สูญเสียการได้ยิน ในผู้ป่วยโควิดสายพันธุ์อินเดีย

เนื้อตายเน่า — นพ.คเณศ มณูเดน แพทย์โรคหัวใจ ในนครมุมไบของอินเดียเปิดเผยกับสำนักข่าวบลูมเบิร์กว่าพบผู้ติดเชื้อโควิด19 สายพันธุ์เดลตา หรือสายพันธุ์อินเดียมีอาการลิ่มเลือดขนาดเล็ก ที่อาจส่งผลกระทบให้เกิดเนื้อตายเน่า และสูญเสียการได้ยิน โดยนพ.คเณศเปิดเผยว่าขณะนี้มีผู้ป่วยของเขา 2 คนที่ต้องตัดนิ้วมือ และนิ้วเท้า เนื่องจากมีอาการป่วยแทรกซ้อนเนื้อตายเน่าจากการติดเชื้อโควิดสายพันธุ์อินเดีย ซึ่งทำให้บรรดาแพทย์อินเดียต่างสันนิษฐานว่าอาการเนื้อตายเน่า และสูญเสียการได้ยินเหล่านี้น่าจะมีความเชื่อมโยงกับเชื้อโควิดสายพันธุ์อินเดีย

ยอดผู้ติดเชื้อ โควิดสายพันธุ์อินเดีย พุ่ง พบติดเชื้อ 235 ราย กระจายในหลายจังหวัด

หากไม่ผู้ป่วยไม่ได้รักษาอาการเนื้อตายเน่าภายใน 24 ชั่วโมง โอกาสที่จะรอดชีวิตจะลดลงถึง 50 เปอร์เซ็นต์ โดยอาการเนื้อเน่าตายถือเป็นอาการที่รุนแรง เป็นภาวะที่เนื้อเยื่อบางส่วนของร่างกายตายจนทำให้เกิดการเน่า ซึ่งอาการนี้อาจมีผลกระทบได้ทุกส่วนของร่างกาย ทั้งแต่นิ้วเท้า และมือ

ก่อนหน้านี้ ผู้ป่วยโควิด19 ในอินเดียมักมีอาการเหมือนผู้ติดเชื้อสายพันธุ์อื่นๆเช่น ปวดท้อง คลื่นไส้ อาเขียน ไม่อยากอาหาร สูญเสียการได้ยิน และปวดตามข้อ แต่ในเวลานี้ เชื้อโควิด19 สายพันธุ์ โดยในเวลานี้อาการป่วยแทรกซ้อนของเชื้อวิด19สายพันธุ์อินเดียถือว่าเป็นสิ่งที่คาดเดาไม่ได้

คาหนังคาเขา! ชาวอินเดีย ทิ้งศพ ญาติลงแม่น้ำ หลังมีผู้เสียชีวิตจากโควิดมาก จนล้นที่เผาศพ (คลิป)

สะพรึง! เวียดนามพบ โควิดสายพันธุ์ใหม่ ผสมระหว่างสายพันธุ์อังกฤษและอินเดีย

ทั้งนี้ ข้อมูลจากกระทรวงสาธารณสุขอินเดียเปิดเผยว่า อินเดียพบผู้ติดเชื้อโควิด19 สะสมเกือบ 29 ล้านคน ถือเป็นประเทศที่พบผู้ติดเชื้อสูงเป็นอันดับ 2 ของโลก รองจากสหรัฐฯ และมีผู้เสียชีวิตสะสม 351,309 ราย

ขอบคุณภาพ Xinhua

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ดูให้ดีก่อนซื้อ! บุกทลาย โรงงานผลิตน้ำปลาปลอม ชลบุรี เตือนอย่าเห็นแก่ของถูก

บุกทลาย โรงงานผลิตน้ำปลาปลอม ชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกับ คณะกรรมการอาหารและยา ร่วมกันแถลงผลการบุกจับผู้ลักลอบผลิต

ทำยังไงดี “กลิ่นปากแรง” ทั้งๆที่พึ่งแปรงฟัน บางทีอาจจะสัญญาณเตือน สุขภาพช่องปาก

ไม่ใช่เรื่องที่ควรมองข้ามอีกเรื่อง กับ “กลิ่นปากแรง” ทั้งๆที่พึ่งแปรงฟัน หรือ ไม่ได้ทานอะไรกลับมีกลิ่น บางทีอาจจะสัญญาณเตือน สุขภาพช่องปาก

สุดเลือดเย็น!! นายอำเภอปืนดุ ยิงสุนัขแสนรู้ ขวัญใจตำรวจ สภ.ชุมแสง

นายอำเภอยิงหมา ขวัญใจตำรวจ สภ.ชุมแสง 20 มิถุนายน 2564 เพจเฟซบุ๊ก มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand – WDT

อนุทิน เผย ญี่ปุ่นเตรียมบริจาคแอสตร้าฯ ให้ไทย คาดได้รับกรกฏาคมนี้

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เผย ญี่ปุ่นเตรียมบริจาคแอสตร้าฯ ให้ประเทศไทย อยู่ระหว่างการพิจารณา คาดตอบกลับวันที่ 24 มิถุนายนนี้ จะได้วัคซีนช่วงกรกฎาคม

เตือนภัยสายช้อป! หนุ่มสั่ง นวัตกรรมทำความเย็น สุดท้ายสิ่งที่ได้คือ ฮีตเตอร์

ลูกค้าแอปฯออนไลน์เตือนก่อนสั่งซื้อให้ดูรายละเอียดให้ดีก่อน หลังสั่ง นวัตกรรมทำความเย็น สุดท้ายสิ่งที่ได้คือ ฮีตเตอร์ เป่าลมร้อนถึงใจ