เกรต้า ธันเบิร์ก ปฏิเสธรางวัลด้านสิ่งแวดล้อมของสภา Nordic

เกรต้า ธันเบิร์ก Greta Thunberg ปฏิเสธรางวัลด้านสิ่งแวดล้อมและเงินรางวัลเพราะ “การเคลื่อนไหวเพื่อสภาพอากาศไม่ต้องการรางวัลอีกต่อไป”

ทั้งนี้ เกรต้า ธันเบิร์ก กล่าวว่าข้อเสนอนี้เป็น “เกียรติอย่างยิ่ง” และขอบคุณสภานอร์ดิคซึ่งกล่าวว่าทางสภาเคารพการตัดสินใจของเธอ

ในโพสต์ Instagram ที่อธิบายการตัดสินใจของเธอที่ปฏิเสธเงินรางวัล 500,000 โครนอร์ (1.5 ล้านบาท) นางสาว เกรต้า ธันเบิร์ก เปิดเผยว่า “ประเทศนอร์ดิกมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกเมื่อพูดถึงการต่อสู้กับปัญหาสภาพภูมิอากาศและสิ่งแวดล้อม” แต่เธอบอกว่าการใช้พลังงานของชาวยุโรป “เป็นอีกเรื่องหนึ่ง”

อย่างไรก็ตาม เกรต้า ธันเบิร์ก อ้างถึงรายงานจาก WWF และ Global Footprint Network ซึ่งกล่าวว่าสวีเดนรวมถึงภูมิภาคนอร์ดิคส่วนใหญ่ใช้ชีวิตราวกับว่าโลกมีทรัพยากรเยอะขนาดดาวเคราะห์สี่ดวง โดยเธอยืนยันว่า ช่องว่างระหว่างสิ่งที่วิทยาศาสตร์กล่าวว่าเราต้องทำเพื่อหยุดอุณหภูมิโลกที่เพิ่มขึ้นและสิ่งที่กำลังนำไปปฏิบัติมันห่างกันมหาศาล

บทความนี้แปลและเขียนโดยทีมข่าว Bright Today

https://www.bbc.com/news/world-europe-50232491

ทวิตเตอร์ แสบ! ซ่อนข้อความ ทรัมป์ เหตุเชิดชูการใช้ความรุนแรง

ทวิตเตอร์ ได้ซ่อนทวีตข้อความของ โดนัลด์ ทรัมป์ (Donald Trump) ประธานาธิบดีสหรัฐฯ จากโปรไฟล์ของเขา โดยให้เหตุผลว่าข้อความละเมิด

เกาหลีใต้ สั่งปิดโรงเรียนอีกครั้ง หลังผู้ติดเชื้อ โควิด19 พุ่งมากสุดในรอบหลายสัปดาห์

โควิด19 โรงเรียนกว่า 200 แห่งใน เกาหลีใต้ ถูกบังคับให้ปิดเพียงไม่กี่วันหลังจากที่พวกเขาเปิดโรงเรียนขึ้นอีกครั้ง ซึ่งก่อนหน้านี้ในวันพุธ นักเรียนหลายพันคน

ประยุทธ์ ลั่นไม่เคยรับผลประโยชน์จากภาคธุรกิจ ยันทุกกลุ่มต้องได้รับการเยียวยา

31 พค. 63 อาคารรัฐสภา พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชี้แจง พ.ร.ก.กู้เงินเพื่อการเยียวยาและดูแลเศรษฐกิจ

Super Junior กลับมาสร้างประวัติศาสตร์อีกครั้งในคอนเสิร์ต Beyond Live

Super Junior ซอรี่ ซอรี่ ซอรี่ มิกะมิกา นิกกานิกา 555555555 …. ฮัมเพลงมั่วซั่วที่ใครๆก็ต้องเคยติดปากในวัยเด็ก สำหรับวงเกาหลีในตำนานอย่าง

สบส.กำหนดมาตรฐาน ร้านนวด สปา ต้องผ่านการประเมินก่อนเปิด ป้องกัน โควิด19

กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กำหนดมาตรฐาน ร้านนวด และสปา ต้องผ่านเกณฑ์ประเมินตนเองก่อนเปิดให้บริการ พร้อมรายงานผลทุกสัปดาห์ ย้ำผู้ให้และผู้รับบริการ