ฉาววงการแพทย์! หมอสูติฯ เนเธอร์แลนด์ใช้สเปิร์มตัวเอง ช่วยคนมีบุตรยาก

หมอสูติฯ — เว็บไซต์เดลี่ เมล์ รายงานว่านพ.ยาน ไวลด์ชูท สูตินารีแพทย์ ชาวเนเธอร์แลนด์ใช้อสุจิของตัวเองกับผู้หญิงที่บุตรยาก โดยทางโรงพยาบาลอิซาลา ในเมืองซโวเลอ ที่นายแพทย์ไวลด์ชูทเคยทำงานได้ออกแถลงการณ์ระบุว่า นายแพทย์รายนี้เคยทำงานในคลินิกสำหรับผู้มีบุตรยากในโรงพยาบาลในระหว่างปี 1981-1993 ทำหน้าที่ในโครงการผสมเทียมกับผู้ที่บริจาคอสุจิ และพบว่านายแพทย์คนดังกล่าวแอบใช้อสุจิของตัวเองในการผสมเทียม ซึ่งในเวลานี้ทราบว่าเขาเป็นพ่อของเด็กถึง 17 คน

ทางโรงพยาบาลยังระบุด้วยว่าการกระทำของนพ.ไวลด์ชูทเป็นสิ่งยอมรับไม่ได้ในด้านศีลธรรม ซึ่งในเวลานี้นพ.ไวลด์ชูทก็ได้เสียชีวิตไปแล้วตั้งแต่ปี 2009 โดยทางโรงพยาบาลยังไม่ทราบว่านายแพทย์คนดังกล่าวจะมีลูกมากกว่านี้หรือไม่ แต่เจ้าหน้าที่ได้สร้างดีเอ็นเอของนพ.ไวลด์ชูทขึ้นเพื่อให้เด็กๆ ที่เกิดจากการผสมเทียมในโรงพยาบาลมาตรวจสอบดีเอ็นเอเพื่อจะได้ทราบว่านพ.ไวลด์ชูทเป็นพ่อแท้ๆหรือไม่

ทั้งนี้ ประเด็นดังกล่าวได้รับการเปิดเผย เมื่อมีหนึ่งในอดีตเด็กที่เกิดจากการผสมเทียมพบว่าดีเอ็นเอของตนตรงกับหลานของนพ.ไวลด์ชูท ซึ่งทำให้มีการต้องตรวจดีเอ็น จนพบว่านพ.ไวลด์ชูทใช้อสุจิของตัวองในการผสมเทียม โดยทางครอบครัวที่นพ.ไวลด์ชูทดูแลเรื่องการผสมเทียมไม่เคยเอะใจในเรื่องดังกล่าว เนื่องจากเขาเป็นดูเป็นมิตร ตั้งใจทำงาน ทั้งยังติดต่อกับครอบครัวที่เข้ารับการผสมเทียมอยู่เป็นประจำ

อย่างไรก็ดี สำนักงานสุขภาพและเยาวชนของเนเธอร์แลนด์ยืนยันว่าจะไม่มีการสอบสวนกรณีที่ นพ.ไวลด์ชูทใช้อสุจิของตนเองในการผสมเทียม เนื่องจากเหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นในช่วงที่ยังไม่มีกฎหมาย หรือกฎระเบียบควบคุมเรื่องการรักษาการเจริญพันธุ์

ทั้งนี้ เมื่อปีที่ผ่านมา เคยมีรายงานว่านพ.ยาน คาร์บาตต์ สูตินารีแพทย์ ในเมืองร็อตเทอร์ดามชาวเนเธอร์แลนด์อีกรายได้ใช้อสุจิของตัวเองผสมเทียม ซึ่งทำให้เขาเป็นพ่อของเด็กอย่างน้อย 49 คน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แบบนี้ก็ได้ด้วย? สาวญี่ปุ่นประกาศทิ้งลูก หลังจับได้ว่าหนุ่มผู้ บริจาคอสุจิ ที่เคยร่วมหลับนอนด้วย 10 ครั้ง ไม่ใช่คนญี่ปุ่น

บริจาคอสุจิ — เว็บไซต์เดลี่เมล์ของอังกฤษรายงาน โดยอ้างรายงานจากสำนักข่าวโตเดียว ชิมบัน ของญี่ปุ่น ที่รายงานหญิงวัย 30 ปี จากกรุงโตเกียว

ทำมาตั้งแต่เด็ก! โจ๋ 19 ไม่เรียนหนังสือ ขับรถส่งยาบ้า มาตั้งแต่ 17 เคยโดนจับออกมาทำแบบเดิม

โจ๋ 19 ขับรถส่งยาบ้า 2.1 ล้านเม็ด ไม่เรียนหนังสือ เป็นอาชีพที่ทำมาตั้งแต่เด็ก เคยโดนจับออกมาทำแบบเดิม ชุดปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี รับ […]

กองประกวดเตรียมลุกเป็นไฟ! โกโก้ อารยะ ขึ้นแท่นผู้จัดการคนใหม่ของมิสแกรนด์ฯ

บอสณวัฒน์ดัน โกโก้ อารยะ นั่งเก้าอี้ผู้จัดการกองประกวดคนใหม่ของมิสแกรนด์ฯ เจ้าตัวลั่น จะขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

อุทาหรณ์! ฉีดโบท็อกซ์ หวังหน้าสวยแต่พลาด ตาปิดข้างนึงเตือนเช็คหมอให้ดี

เตือนเป็นอุทาหรณ์ สาวรักสวยรักงามไป ฉีดโบท็อกซ์ แต่ไม่รู้เกิดอะไรขึ้น หลังจากฉีดมาได้ 1 วัน ตาปิดไปข้างหนึ่ง ลั่นเตือนสาวๆควรเช็กประวัติ

หลายคนไม่เหงา! เคล็ดลับการรักษาชีวิตคู่ ของสาว TikTok หาแฟนให้สามี อนุญาตให้มีลูกกับใครก็ได้

เคล็ดลับการรักษาชีวิตคู่ ของสาว TikTok อนุญาตใช้แอปหาคู่เลือกใครก็ได้ มีลูกก็ได้ ชวนมาอยู่บ้านเลี้ยงดูดั่งพี่น้อง ผู้ใช้ TikTok cliquebaittvplayhouse […]

แรงงาน สั่ง! เดอะ วัน ประกันภัย จ่ายเงินลูกจ้างกว่า 300 คน 82.6 ล้านบาท

กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานออกคำสั่งฯ เดอะ วัน ประกันภัยจ่ายค่าจ้างลูกจ้างรวม 354 คน 82.6 ล้านบาท ภายใน 28 กุมภาพันธ์ 2565

วีรกรรมพี่ชายสุดแสบ ขอตังไม่ได้เลย เผาบ้าน เผาโรงเรียน ทำลายสิ่งของวอดวาย

น้องถึงกับเซ็งสุดจะทนแล้ว! พี่ชายสร้างเรื่องไม่เว้นวันโตแต่ตัว โร่ขอเงินพ่อแม่วันละ 4-5 ร้อย พอไม่ได้ดั่งใจก็อาละวาด เผาบ้าน เผาโรงเรียน